1. Biker chuyên nghiệp

  Exciter & Winner nên gắn pô độ nào thì phù hợp?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi fan2banh, 26 Tháng sáu 2019.

  Âm thanh trầm ấm, êm ái sẽ khiến nhiều anh em đi dòng xe côn tay như Exciter, Winner sẽ mau nhàm chán. Thay vào đó sự phấn khích sẽ là những tiếng tê tái, uy lực từ những mẫu pô độ được bán trên thị trường. Tuy nhiên quá nhiều mẫu pô, giá tiền & thiết kế đều khác nhau, ở 2 dòng xe vừa nêu trên thì gắn pô độ nào là phù hợp, chúng ta cùng xem qua nhé!

  Exciter Winner nen gan po do nao thi phu hop
  Exciter & Winner nên gắn pô độ nào?

  Khác xa với những năm trước, thị trường pô ngày nay rất đa dạng & phong phú với rất nhiều thiết kế đi kèm những âm thanh đặc trưng khác nhau, giá thành thì từ vài trăm cho đến vài chục triệu 1 cây pô. Tuy nhiên chúng ta có thể chia ra làm 2 loại để bạn đọc dễ hiểu hơn là pô độ giả zin cho Exciter - Winner & loại còn lại là pô tăng với 2 loại Slip-on và full-system.

  Exciter Winner nen gan po do nao thi phu hop - 2
  Pô Uma giả zin cho Exciter 135.

  Exciter Winner nen gan po do nao thi phu hop - 3
  Uma giả zin cho Winner 150.

  Exciter Winner nen gan po do nao thi phu hop - 4Exciter Winner nen gan po do nao thi phu hop - 5
  Kozi & Uma Racing cho Exciter 150.

  Thực tế thì ngoài hình của các mẫu pô độ này có thiết kế tựa như zin, chúng ta có thể sử dụng lại được ốp pô zin. Việc lắp đặt cũng không quá khó khăn bởi chỉ cần tháo pô zin rồi lắp pô giả zin vào là xong. Âm thanh thì cũng có sự đặc biệt riêng cho người lái nhưng nếu để khẳng định sự uy lực thì nó cũng làm việc rất hiệu quả nếu chúng ta kết hợp cùng việc lên dàn lửa, thay thêm lọc gió trụ nữa là khác biệt hẳn ra liền. Ngoài ra thì nó cũng giúp lực lượng CSGT ít chú ý hơn bởi ngoại hình như zin thôi.

  Exciter Winner nen gan po do nao thi phu hop - 6Exciter Winner nen gan po do nao thi phu hop - 7Exciter Winner nen gan po do nao thi phu hop - 8Exciter Winner nen gan po do nao thi phu hop - 9
  Exciter Winner nen gan po do nao thi phu hop - 10
  Đối với độ Slip-on chỉ thay thế phần lon pô bằng lon khác, ngoài ra không thay đổi gì thêm, còn full-system sẽ là thay thế toàn bộ hệ thống ống xả bao gồm cổ, bầu & lon pô. Tất nhiên ở dạng này thì âm thanh sẽ rất tê tái & mang những tiếng đặc trưng hơn, tình làng nghĩa xóm có thể mất từ mấy cây pô này. Bên cạnh đó thì phần hơi sẽ thoát nhiều khiến xe bị hao xăng & có tình trạng bị hụp do ECU không được map dành cho mấy dòng pô này. Cách khắc phục là làm cổ bầu hoặc ống tiêu để giảm bớt hơi ra từ pô & trách bị hụp.

  Đối với Exciter & Winner là dòng xe PKN, nếu bạn đã quá nhàm chán với âm thanh êm ái từ động cơ zin thì có thể thử ống xả độ giả zin bởi nó không ảnh hưởng gì nhiều đến việc vận hành cũng như có một trải nghiệm mới cho xe khi lắp ống xả độ. Nếu anh em thích sự uy lực thì cứ dùng pô Slip-on và full-system, nhưng nhớ là phải map phù hợp xăng lửa cho xe mình nha, nếu chuẩn thì tăng mã lực. Còn không thì xác định hụp khỏi nói luôn. Chúc các bạn chọn lựa 1 cây pô phù hợp với xe của mình nha.
  Last edited by a moderator: 25 Tháng sáu 2019
Đăng ký kênh
Đăng ký