1. Biker cấp 3

  Đừng lấy đam mê ngụy biện cho tour bạo lực

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 12 Tháng ba 2020.

  Dù đã được phản ánh nhiều nhưng anh em vẫn cứ cố chấp theo đuổi thứ đam mê gọi là tour bạo lực, khi màn đêm buông xuống là lúc những chiếc xe độ bắt đầu chinh phục thứ đam mê không lành mạnh.

  Dung lay dam me nguy bien cho tour bao luc
  Đừng lấy đam mê ngụy biện cho tour bạo lực

  Dung lay dam me nguy bien cho tour bao luc - 2

  Đã có nhiều phản ánh trước đây nhưng anh em đều bỏ ngoài tai những nguy hiểm do cách đi tour này mang lại, thay vào đó mọi người lại cho rằng tuổi trẻ hãy sống và làm những gì mình muốn nhưng lại bỏ quên quá nhiều thứ quan trọng.

  Nói nôm na cho dễ hiểu thì đi tour bạo lực là anh em cứ hết ga hết số mà chạy, vẫn có điểm dừng nghỉ nhưng mỗi khi chạy xe là cứ hết ga hết số, đôi lúc đến được địa điểm đặt ra thì cũng chỉ ăn uống rồi lại quay đầu chạy về lại, nói chung là chỉ thích chạy xe chứ không du lịch gì nhiều.

  Dung lay dam me nguy bien cho tour bao luc - 3

  Xe thì có nhiều loại đa số là xe côn tay đã được độ lại để tăng công suất, tốc độ chạy có thể ngoài 150km/h nhưng trang bị bảo hộ được anh em lựa chọn chỉ là một chiếc nón Fullface hoăc ¾ trên đầu.

  Hãy một lần nghĩ lại mà xem anh em được gì ở tour bạo lực đó, cảm giác sung sướng hay thể hiện cho người xung quanh biết kỹ năng chạy xe kinh khủng của mình? Không, thứ anh em nhận được chỉ là sự chỉ trích của xã hội.

  Anh em lấy gì ra để đảm bảo mình sẽ trở về nhà an toàn sau những chuyến tour đó, bằng một chiếc nón bảo hiểm hay tay lái cứng nhiều kinh nghiệm? Tất cả chỉ là sự ngụy biện cho chính con đường đi sai lầm đó.

  Dung lay dam me nguy bien cho tour bao luc - 4

  Mình đọc một số bình luận nói về vấn đề này thì anh em cho rằng cuộc sống này là do mình tự quyết định, điều này không sai nhưng có bao giờ suy nghĩ đến việc nó có thể ảnh hưởng đến người khác chưa.

  Không ít những vụ tai nạn là do va chạm với người cùng đang chạy trên đường và thậm chí là có cả người đi bộ cũng bị tông phải, có phải là quá oan ức cho họ.

  Chưa kể đến ba mẹ gia đình anh em chẳng ai muốn con mình gặp phải nguy hiểm cả, lỡ chuyến đi đó không may mắn anh em rớt nài thì gia đình ba mẹ anh em sẽ là những người đau khổ nhất.

  Mình biết có một số nhóm chạy tour bạo lực sau khi đồng đội gặp tai nạn thì đã bỏ chạy luôn mà không quay lại giúp đỡ, thế đấy trước khi đi thì cứ anh anh em em nhưng khi gặp nạn thì thân ai nấy lo. Mình không nói toàn bộ nhưng vẫn có 1 số thành phần như vậy.

  Dung lay dam me nguy bien cho tour bao luc - 5

  Anh em đừng nên quá ích kỷ chạy theo thứ gọi là đam mê, được một tí cảm giác phiêu nhưng đổi lại là một cái giá quá đắt, anh em đau 1 lần thì gia đình lại đau gấp 10 lần.

  Lớn rồi mua được xe thì cũng nên học cách chạy xe để an toàn cho chính bản thân và những người xung quanh. Rồi đến một thời điểm anh em sẽ nhận ra suy nghĩ sai lầm của mình. Vài lời gửi đến anh em!
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 12 Tháng ba 2020
 2. lolotica

  lolotica Biker tích cực

  Pháp luật là pháp luật , lý lẽ cũng chỉ là lý lẻ , cứ theo pháp luật mà làm đừng đừng nói đúng sai cho mệt , ai đam mê cứ đam mê
 3. vuaphutung

  vuaphutung Biker mới

  Vi phạm pháp luật là rõ ràng, không cần bàn cãi. Về đạo đức thì: mạng sống của các bạn thì các bạn có thể không quý, nhưng người khác thì rất quý mạng sống của họ, cớ sao các bạn vì thú vui bản thân mà cướp đi nó?