1. Biker bán chuyên

  Ducati tiết lộ lí do tại sao không sử dụng động cơ V-twin trên chiếc Multistrada

  Thảo luận trong 'Ducati' bắt đầu bởi , 24 Tháng tám 2021.

  Ngay cả khi động cơ V4 là động cơ hàng đầu của Ducati, nhưng việc lắp đặt cho Multistrada đã để lại nhiều hoài nghi về tính phù hợp của khối động cơ này, khi sử dụng cho một chiếc Adventure đòi hỏi mô-men xoắn lớn ở dải tua máy trung bình thấp.

  Ducati tiet lo li do tai sao khong su dung dong co Vtwin tren chiec Multistrada
  Ducati tiết lộ lí do tại sao không sử dụng động cơ V-twin trên chiếc Multistrada.
  Ducati tiet lo li do tai sao khong su dung dong co Vtwin tren chiec Multistrada - 2
  Về chủ đề này, ông Vincenzo De Silvio, trưởng bộ phận của Ducati đã tiết lộ lý do tại sao hãng xe Ý lại loại bỏ động cơ Multistrada V2 nguyên bản và thay thế bằng động cơ V4:

  Ducati tiet lo li do tai sao khong su dung dong co Vtwin tren chiec Multistrada - 3

  "Chúng tôi đã phân tích, so sánh 2 tùy chọn động cơ V2 và V4. Nhưng cuối cùng đã chọn động cơ V4 vì tin tưởng vào kết quả thử nghiệm có được từ động cơ V4 Granturismo, đây là động cơ Ducati đầu tiên không có hệ thống phân phối khí Desmodromic, bởi vì nó linh hoạt, đồng thời nhỏ gọn và chắc chắn, có độ rung thấp. Chắc chắn nó sẽ phù hợp với phân khúc Adventure nếu cải thiện đúng cách, ngoài việc chỉ sử dụng riêng cho naked và superbike."

  Ducati tiet lo li do tai sao khong su dung dong co Vtwin tren chiec Multistrada - 4

  Vincenzo cũng tiết lộ lí do vì sao Ducati quyết định điều chỉnh động cơ V4 Granturismo trên Multistrada chỉ còn 170 hp thay vì hơn 200 hp như ở Streetfighter V4, Panigale V4:

  "Chúng tôi không cần con số mã lực cao đến vậy, nó sẽ là một sự thay thế liều lĩnh dành cho Multistrada, vì nó không sinh ra nhằm mục đích đạt tốc độ cao, nó chỉ cần đạt hiệu suất để chinh phục những cung đường khó khăn. Điều này có thể đã rõ ràng với các chuyên gia, những anh em đam mê và hiểu được tính cơ bản của dòng xe này."

  Ducati tiet lo li do tai sao khong su dung dong co Vtwin tren chiec Multistrada - 5
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 24 Tháng tám 2021