1. Biker cấp 4

  Đua xe đạp, tay đua vừa chiến thắng chặng đua 54 km, đạt tốc độ trung bình 45,752 km/giờ

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 29 Tháng tám 2016.

  Trong các giải đua xe 2 bánh thì xem đua xe đạp cũng có những thú vị riêng. Theo tìm hiểu của mình thì người chiến thắng của cuộc đua Tour de France 1903 đầu tiên là người Pháp có nhiều sự ủng hộ Maurice Garin với vận tốc trung bình trên 25 km/h.

  Dua xe dap tay dua vua chien thang chang dua 54 km dat toc do trung binh 45752 kmgio
  Tay đua vừa chiến thắng chặng đua 54 km, đạt tốc độ trung bình 45,752 km/giờ

  Sau nhiều năm, tốc độ trung bình của các tay đua cũng được nâng lên đáng kể, mới đây, trong giải đua xe đạp quốc tế thì tay đua chiến thắng chặng đua 54 km, đạt tốc độ trung bình 45,752 km/giờ.

  Chặng đua hấp dẫn ngay từ đầu bởi cuộc chiến áo vàng giữa Jos Koop (BICT Lào) và Quàng Văn Cường (Bảo Vệ Thực Vật An Giang). Tuy chỉ hơn kém nhau đúng một giây trên bảng tổng sắp cá nhân nhưng khoảng cách ấy là cực kỳ khó san lấp bởi sức mạnh về nước rút đáng gờm của tay đua đến từ Hà Lan.

  Khi đoàn đua vào sprint thứ 2, Jos Koop đã nhanh chóng cán mức thứ hai sau Nguyễn Tấn Hoài (Dược Đomesco Đồng Tháp) để tích lũy thêm cho mình hai giây thưởng. Từ đó nâng cách biệt về thời gian so với Quàng Văn Cường lên thành ba giây.

  Dua xe dap tay dua vua chien thang chang dua 54 km dat toc do trung binh 45752 kmgio - 2

  Dua xe dap tay dua vua chien thang chang dua 54 km dat toc do trung binh 45752 kmgio - 3
  Sáng 29-8, các tay đua thi đấu chặng 6 Vinh - Thanh Hóa dài 144 km.

  Mặc dù tham dự giải với đội hình năm tay đua nhưng các đồng đội BICT hỗ trợ rất tốt cho Jos Koop với mục tiêu đưa anh giải quyết chiến thắng tại đích đến. Nắm bắt được chiến thuật này, Nguyễn Thành tâm khéo léo đeo bám ngay phía sau xe áo vàng. Khi đồng đội đưa Jos Koop vào tầm “bắn”, Tâm nhanh chóng len lỏi tăng tốc ra xe trước để giành chiến thắng chặng sau 1 giờ 10’49” (đạt tốc độ trung bình 45,752 km/giờ). Hạng 3 thuộc về tay đua Lê Nguyệt Minh (Anh Văn Hội Việt Mỹ TP.HCM).

  Đoạt thêm sáu giây thưởng tại đích đến, Jos Koop nới rộng khoảng cách áo vàng với đối thủ Quàng Văn Cường lên thành chín giây đồng thời khẳng định ngôi vị số 1 ở giải áo xanh với 95 điểm.

  Trên bảng tổng sắp đồng đội không có sự thay đổi. Ba đội đua trong nước gồm Gạo Hạt Ngọc Trời, Dược Domesco Đồng Tháp, Anh Văn Hôi Việt Mỹ TP.HCM chia nhau ba vị trí dẫn đầu.
  MINH QUANG
  2banh
  2banh.vn