1. Biker chuyên nghiệp

  Động cơ Benelli TNT800 trong tương lai đã được tiết lộ

  Thảo luận trong 'Benelli' bắt đầu bởi , 18 Tháng một 2022.

  Thương hiệu Benelli đã tiến thêm một bước dài vào cuối năm ngoái với việc tiết lộ mẫu Adventure TNT800 hoàn toàn mới, nhưng hãng xe lâu đời của Ý có thể đang trên đà phát triển thêm một bước nhảy vọt lớn hơn nữa, khi vừa tiết lộ một khối động cơ 2 xi-lanh 800cc mới.

  Dong co Benelli TNT800 trong tuong lai da duoc tiet lo
  Động cơ Benelli TNT800 trong tương lai được tiết lộ.

  Dong co Benelli TNT800 trong tuong lai da duoc tiet lo - 2
  Bằng sáng chế trong chủ đề lần này được nộp bởi công ty mẹ ở Trung Quốc của Benelli - Qianjiang, và nó tiết lộ rằng động cơ có tên mã QJ288MW.

  Dong co Benelli TNT800 trong tuong lai da duoc tiet lo - 3

  Theo thông tin tham khảo được thì động cơ mới này có 2 xi-lanh và đường kính 88mm, khớp với đường kính của phiên bản LC8c 799cc của KTM. Bên ngoài, cách bố trí và thiết kế của động cơ, ngay đến các mô hình bu lông xung quanh bộ ly hợp, bơm nước,...có vẻ gần giống với KTM LC8c, nhưng xi-lanh, đầu và vỏ có sự khác biệt đáng chú ý, vì vậy nó không chỉ đơn giản là một động cơ KTM được cải tiến.

  Rõ ràng động cơ mới trong chủ đề lần này được dành cho Benelli chứ không phải là sao chép từ KTM như các nhà sản xuất Trung Quốc khác. Huy hiệu “TNT” có thể nhìn thấy rõ ràng ở phía bên phải của đầu xi-lanh. Ban đầu là viết tắt của “Tornado Naked Tre” nhưng sau đó đã áp dụng cho tất cả các mẫu xe nakedbike của Benelli đang trong quá trình hoạt động.

  Dong co Benelli TNT800 trong tuong lai da duoc tiet lo - 4

  Trở lại vào tháng 9/2020, Benelli đã có kế hoạch giới thiệu về động cơ mới, bao gồm cả động cơ 2 xi-lanh từ 700cc đến 900cc. Và nhìn lại thông báo đó, công ty đã trình làng hình ảnh của một động cơ 2 xi-lanh khớp với thiết kế mới được cấp bằng sáng chế. Đồng thời, Benelli hứa hẹn sẽ tăng dung tích 2 xi-lanh từ 900cc lên 1.200cc, dạng 4 xi-lanh 650cc và 1.000cc. Cho thấy rằng một chiếc superbike Benelli mới là một phần trong kế hoạch dài hạn của công ty.
  Nguồn: cycleworld
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 18 Tháng một 2022