1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Dọn mới xe 10 triệu và dọn mới 30 triệu khác nhau những gì?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 5 Tháng tám 2020.

  Một chiếc xe đã sử dụng nhiều năm ròng rã dĩ nhiên không thể tránh khỏi sự xuống cấp của máy móc và những chi tiết bên ngoài theo thời gian. Thay vì chọn phương án mua xe mới thì nhiều anh em lại muốn dọn mới lại chiếc xe đã gắn bó với mình. Nhưng liệu anh em có thắc mắc với số tiền 10 triệu và 30 triệu thì chiếc xe khi dọn xong anh em sẽ được những gì không ?

  Don moi xe 10 trieu va don moi 30 trieu khac nhau nhung gi
  Về zin xe 10 triệu và về zin 30 triệu khác nhau những gì ?

  Don moi xe 10 trieu va don moi 30 trieu khac nhau nhung gi - 2

  Lưu ý :
  Bài viết này mình sẽ lấy hai mức giá thấp và trung bình để so sánh xem mức giá nào phù hợp để có thể dọn mới một chiếc xe cũ. Nhưng dọn xe thực tế thì còn phải tùy vào nhiều trường hợp giống như:
  • Dòng xe đó là xe gì.
  • Phụ tùng có khan hiếm không.
  • Xe 'tàn' tới mức nào.
  • Đồ zin trên xe còn nhiều không.
  • Đồ zin còn vậy món nào có thể tận dụng lại.
  Hơn nữa đối với trường hợp dọn xe thì còn phải phụ thuộc rất nhiều vào độ hiểu biết cũng như cái tâm của người thợ. Nếu chỉ làm để lấy tiền thì chiếc xe sẽ khó mà có vẻ ngoài mới keng và long lanh từng chi tiết như những gì chủ nhân muốn. Thật sự nếu muốn dọn một chiếc lộng lẫy như hình bên dưới với số tiền khiêm tốn là cực kì khó khăn.

  Don moi xe 10 trieu va don moi 30 trieu khac nhau nhung gi - 3
  Nguồn ảnh : Thanh Thường

  Tiền ít đừng đòi hít đồ thơm

  Theo các bạn thì với 10 triệu và 30 triệu số tiền nào khi bỏ ra sẽ hợp lý cho một chiếc xe bên dưới ? Mình sẽ ghép vài tấm ảnh so sánh chi tiết để các bạn tự nhận xét sau đó mình sẽ đưa ra ý kiến cá nhân.

  Don moi xe 10 trieu va don moi 30 trieu khac nhau nhung gi - 4
  Don moi xe 10 trieu va don moi 30 trieu khac nhau nhung gi - 5
  Don moi xe 10 trieu va don moi 30 trieu khac nhau nhung gi - 6
  Don moi xe 10 trieu va don moi 30 trieu khac nhau nhung gi - 7
  Don moi xe 10 trieu va don moi 30 trieu khac nhau nhung gi - 8
  Don moi xe 10 trieu va don moi 30 trieu khac nhau nhung gi - 9
  Don moi xe 10 trieu va don moi 30 trieu khac nhau nhung gi - 10
  Don moi xe 10 trieu va don moi 30 trieu khac nhau nhung gi - 11
  Bên trái là những tấm hình đại diện cho chiếc Dream dọn ở mức tiền thấp và bên phải là những tấm hình chiếc Dream dọn ở mức trung bình. Chắc hẳn các bạn cũng đã nhận ra được một sự khác biệt 'không hề nhẹ' ở hai chiếc xe.

  Ý kiến của mình có thể sẽ dập tắt ước mơ của những anh em đang tính dọn xe nhưng theo mình thấy 10 triệu tuy là một số tiền lớn nhưng nếu để dọn mới một chiếc xe thì quả thật nó chẳng thấm vào đâu !

  Don moi xe 10 trieu va don moi 30 trieu khac nhau nhung gi - 12

  Nếu như chúng ta cứ cố gắng làm và ép người thợ thì chiếc xe sau khi dọn sẽ có vẻ ngoài không mấy hoàn hảo. Bởi vì số tiền 10 triệu suy cho cùng chỉ đủ làm nhẹ phần máy móc và đem toàn bộ ốc tán trên xe đi xi bóng, cùng lắm thì có thể mua được vài chi tiết mới.

  Kiểu dọn này làm chiếc xe của mình thậm chí còn 'xấu xí' hơn so với lúc trước khi dọn bởi những chi tiết mới cũ đan xen trên xe. Bởi vậy theo mình muốn dọn mới một chiếc xe nên chuẩn bị khoảng 30 triệu.

  Don moi xe 10 trieu va don moi 30 trieu khac nhau nhung gi - 13
  Nguồn ảnh : Thanh Thường
  Với số tiền 30 triệu thì mình nghĩ có thể dọn được một chiếc xe với vẻ ngoài hoàn chỉnh leng keng. Bên cạnh đó động cơ cũng sẽ được thay thế những chi tiết đã bị bào mòn theo thời gian. Việc đó đem lại cảm giác lái 'ngon' hơn hẳn.

  30 triệu cũng không phải là một số tiền nhỏ. Bởi vậy người thợ có thể 'thoải mái' một chút trong việc chọn lọc những món đồ nào nên bỏ đi và những món đồ còn tốt.

  Nếu tận dụng lại những món đồ cũ khi đã quá xuống cấp thì sẽ vẻ ngoài của chiếc xe không được thẩm mỹ và trong quá trình vận hạnh cũng có nhiều rủi ro.

  Nếu có 10 triệu mà xe quá 'nát' thì làm gì ?

  Don moi xe 10 trieu va don moi 30 trieu khac nhau nhung gi - 14
  Nếu có 10 triệu nhưng xe bây giờ lại quá tàn thì mình khuyên thật lòng anh em hãy dùng số tiền đó để bảo dưỡng phần những bộ phận mà đảm bảo an toàn cho bản thân như:
  • Hệ thống thắng.
  • Niềng, mâm có bị méo hay không.
  • Vỏ xe.
  • Chảng ba tay lái.
  • Phuộc.
  Sau đó thì nên để ý đến những bộ phận truyền động và một số chi tiết máy móc như :
  • Nhông sên đĩa.
  • Lọc gió.
  • Vệ sinh bình xăng con (hoặc họng xăng).
  • Nồi (côn).
  • Lọc gió.
  • Bugi.
  • Vệ sinh và canh chỉnh lại đầu bò.
  Vậy với số tiền 10 triệu thì hoàn toàn có thể làm một chiếc xe tàn thành một chiếc xe an toàn và êm ái những chỉ có cái là dàn ngoài không được đẹp mắt. Nên mình nghĩ anh em đừng nên quá tập trung vào ngoại hình, nên đảm bảo an toàn và bảo đảm cho chiếc xe mình vận hành êm ái thì hơn.

  Trên đây là vài hiểu biết của mình trong vấn đề dọn xe cũ. Mình nghĩ với số tiền 30 triệu với một chiếc xe chưa quá nát và đồ zin vẫn còn nhiều thì có thể dọn thành một chiếc xe mới leng keng. Anh em nghĩ sao về ý kiến trên của mình ? Hãy để lại đóng góp dưới phần bình luận nhé !

  Nguồn tham khảo : Tây Cu Niểng
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 5 Tháng tám 2020