Đội nón bảo hiểm không đủ 3 lớp phạt 200.000 đồng | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi Cuxilike, 18 Tháng sáu 2014.


 1. Moderator

  Đội nón bảo hiểm không đủ 3 lớp phạt 200.000 đồng

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi Cuxilike, 18 Tháng sáu 2014.

  Từ ngày 1/7 những người tham gia giao thông trên đường nếu đội nón bảo hiểm không đủ 3 lớp sẽ bị phạt từ 100.000-200.000 đồng, việc bày bán các loại mũ không phải mũ bảo hiểm như mũ thời trang, mũ cối, mũ lưỡi trai...cũng sẽ bị ngăn chặn triệt để.

  Mũ không đủ 3 bộ phận sẽ bị phạt

  Theo Ủy ban an toàn giao thông quốc gia (ATGTQG), từ 1/7, chiến dịch kiểm tra, xử lý người đi xe máy đội mũ bảo hiểm không đảm bảo chất lượng được thực hiện trên toàn quốc.

  Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban cho biết, kế hoạch đã được triển khai trên 63 tỉnh thành. Chiến dịch lần này tập trung xử lý mũ mà không phải mũ bảo hiểm cho người đi môtô, xe gắn máy. Bên cạnh đó các hoạt động sản xuất kinh doanh mũ bảo hiểm không đúng quy định sẽ được tập trung ngăn chặn .

  Ông Thái cũng cho biết, các hoạt động tuyên truyền vận động để người dân chấp hành, phân biệt mũ đạt chuẩn và không đạt chuẩn đã được triển khai từ ngày 20/5.

  Tuy nhiên, theo quan sát trên các tuyến đường tại Hà Nội, tình trạng người dân đội mũ bảo hiểm “rởm” không có nhiều thay đổi. Việc bày bán mũ không phải mũ bảo hiểm vẫn tràn lan trên nhiều tuyến phố như Nguyễn Khánh Toàn, Lê Duẩn, Nghi Tàm, Trần Quang Khải...

  Doi non bao hiem khong du 3 lop phat 200000 dong
  Xử phạt người dân đội mũ bảo hiểm không hợp lệ cũng giống như phạt những người
  bị ngộ độc thực phẩm vì ăn phải thực phẩm "không đạt chuẩn”.

  Không những thế, rất nhiều người tỏ ra ngạc nhiên vì chưa tiếp cận thông tin này. Nhiều người thắc mắc về việc làm thế nào để chứng minh mũ bảo hiểm không đạt chuẩn. Anh Trần Văn Thìn (ngõ 15 An Dương Vương, Hà Nội) cho rằng, nếu mũ có đủ 3 lớp nhưng không có tem đạt chuẩn có bị phạt? Ngược lại mũ đội đã lâu tem rách hoặc bị mất thì có bị phạt hay không?

  Trả lời về vấn đề này, Chánh văn phòng Ủy ban ATGTQG cho biết, các lực lượng chức năng sẽ xử phạt người đi xe máy đội mũ bảo hiểm không đủ 3 bộ phận, gồm: vỏ mũ, lớp hấp thụ xung động (xốp) và quai mũ.

  Mức xử phạt như như hành vi không đội mũ bảo hiểm theo Nghị định 171, với mức phạt từ 100.000-200.000 đồng. Còn với những người đội mũ bảo hiểm tem bị mờ hoặc không có tem hoặc mất tem sẽ không bị xử lý.

  Ngăn mũ “rởm” ra thị trường

  Theo ông Nguyễn Trọng Thái, trong chiến dịch lần này các lực lượng chức năng sẽ đi kiểm tra phát hiện những vi phạm trong việc sản xuất kinh doanh và nhập khẩu mũ bảo hiểm. Đặc biệt, sẽ quản lý chặt chẽ việc bày bán và lưu thông các loại mũ không phải mũ bảo hiểm dọc các tuyến phố.

  Đánh giá đây là vấn đề gốc nên các lực lượng chức năng sẽ kiểm tra xử lý nghiêm. Đồng thời ngăn chặn không cho cung cấp ra thị trường các loại mũ không đảm bảo chất lượng vì đây là mũ mang tính chất đối phó, ông Thái nhấn mạnh.

  Về chế tài đối với các đơn vị cố tình bày bán và lưu thông mũ “rởm”, ông Thái cho rằng, đối với các hộ kinh doanh mũ bảo hiểm, phải bán hàng hóa đúng tiêu chuẩn quy chuẩn. Nếu kiểm tra phát hiện anh bán mũ bảo hiểm “rởm” sẽ bị tước giấy phép kinh doanh.

  Với các đơn vị bày bàn trên lòng đường vỉa hè, thường biện hộ là bán mũ thời trang cũng sẽ bị xử lý. Đây là hành vi vi phạm trật tự công cộng, trật tự hành lang, vi phạm kinh doanh. Nên chắc chắn các lực lượng chức năng sẽ phối hợp với chính quyền địa phương ngăn chặn triệt để. Mọi người cũng có thể phản ánh những nơi còn bày bán các loại mũ này với Ủy ban ATGTQG

  “Chỉ thị Thủ tướng nói rất rõ về việc xử lý vi phạm trong kinh doanh mũ bảo hiểm. Hiện chưa có báo cáo về việc xử lý vi phạm từ tháng 5 đến nay. Nhưng chắc chắn chúng tôi sẽ truy quét triệt để mũ bảo hiểm “rởm” cũng như tiến hành xử phạt từ 1/7”, ông Thái nói.

  Doi non bao hiem khong du 3 lop phat 200000 dong - 2
  Theo vietpress
 2. Võ ngọc long

  Võ ngọc long Biker mới

  Tào lao. Dm nguoi tieucdung bi thiet thòi đa mua lầm còn bị fat