1. Biker cấp 1

  Địa Đạo Củ Chi - ngoài hầm địa đạo còn nhiều thứ để xem

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 7 Tháng mười 2020.

  Nói đến Địa Đạo Củ Chi, có lẽ chúng ta đều nghĩ chỉ có những căn hầm, những con đường nằm dưới lòng đất. Nhưng hôm nay, dành ra 1 ngày để tham quan ở đây, mình thấy còn nhiều hơn thế. Mình được xem nhiều cảnh tái hiện lại ngày xưa, như nhà dân, trường học, chợ… rồi được xem sa bàn và phim 3D, được nhìn nhắm khung cảnh ở quê hương miền Nam ngày xưa, rất đẹp và yên bình.  Về Đường đi, thì mình đi theo Google map, đi đoạn đường Đỗ Văn Dậy rồi tỉnh lộ 15, sẽ gần hơn nhiều so với việc đi QL22.

  Ở Địa Đạo Củ Chi, thì ngoài đi địa đạo, mình sẽ được đi thêm Khu vực tái hiện Vùng giải phóng, giá vé cho 2 nơi này là 60k 1 người. 60k và mình đi được nhiều nơi và tham quan rất nhiều nhé.
  + Đầu tiên vào khu tái hiện, mình sẽ được xem sa bàn và chiếu phim 3D, mình thấy cả 2 đều được đầu tư hoành tráng. Tuy nhiên xem sa bàn thì mình không hiểu hết, vì 1 phần giọng đọc thuyết minh bị over tiếng, và sa bàn thì nhìn không thấy được đâu là mình đâu là địch, nên xem kiểu trình diễn là chủ yếu.

  Dia Dao Cu Chi ngoai ham dia dao con nhieu thu de xem

  + Sau đó mình đi tham quan khu tái hiện nhà người dân. Cảnh được tái hiện rất nhiều, nhà dân, nhà địa chủ, bẫy chông, người dân đào địa đạo, khu y tế, trường học, chùa …. Phải nói là rất nhiều khung cảnh, mình còn không nhớ hết. Tất cả đều đẹp, đều rất Nam Bộ, mình nghĩ ai đi chắc chắn cũng sẽ thích.

  Dia Dao Cu Chi ngoai ham dia dao con nhieu thu de xem - 2
  Mô hình bẫy chông

  Dia Dao Cu Chi ngoai ham dia dao con nhieu thu de xem - 3
  Ngôi nhà đậm chất Nam Bộ

  Dia Dao Cu Chi ngoai ham dia dao con nhieu thu de xem - 4
  Ngồi hóng cưa boom

  Dia Dao Cu Chi ngoai ham dia dao con nhieu thu de xem - 5

  Dia Dao Cu Chi ngoai ham dia dao con nhieu thu de xem - 6
  Hình ảnh của 1 lớp học những năm 1960

  Và còn nhiều cảnh khác được dựng lên như thật nữa như chùa, chợ hay trạm y tế…

  Giờ thì mình sẽ qua bên khu Địa Đạo
  Bạn cũng sẽ được nghe giới thiệu về khu căn cứ địa đạo củ chi trước khi tham quan, đặc biệt, chống chỉ định cho người say tàu xe, huyết áp, tim… thì được khuyên không nên chui xuống hầm
  Mình có chuẩn bị sẵn 1 cây đèn pin, chủ yếu để quay phim cho rõ, đường hầm đi cũng không quá khó như mình nghĩ, đoạn dài nhất mình đi là hầm 50m, bạn đi thì cuối người, khom lưng hoặc đi theo kiểu ngồi. mà dễ nhất là bò (mà chả ai đi kiểu này đâu) Tuy nhiên chân sẽ bị đuối 1 tí.

  Dia Dao Cu Chi ngoai ham dia dao con nhieu thu de xem - 7

  Dia Dao Cu Chi ngoai ham dia dao con nhieu thu de xem - 8

  Dia Dao Cu Chi ngoai ham dia dao con nhieu thu de xem - 9

  Sau cùng là được thưởng thức khoai mì, mình thấy không được ngon lắm, nhưng cũng chấp nhận được.
  Đó là hành trình 1 ngày đi địa đạo của mình. Nó rộng và nhiều thứ để tham quan hơn mình nghĩ nhé. Các bạn cứ đi rồi sẽ thích…
  2banh
  2banh.vn