1. Biker mới

  Đi xe đạp nhiều có thật sự tốt hay không?

  Thảo luận trong 'Xe đạp - Xe đạp điện - Xe điện' bắt đầu bởi , 15 Tháng mười 2017.

  Tỉnh thành:
  Toàn quốc
  Tình trạng:
  Mới
  Loại:
  Xe đạp
  Giá bán:
  0
  Địa chỉ:
  Thanh Xuân - Hà Nội
  Điện thoại:
  0984183114
  Chúng ta dễ dàng thấy rõ được lợi ích của việc đi đạp thường xuyên sẽ giúp ích rất nhiều cho sức khỏe và tâm lý bản thân. Tuy nhiên, cũng có một số nhân định cho rằng đi xe đạp ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe sinh sản hay chính xác hơn là tác dụng không tốt đến bộ phận sinh dục.

  Một nghiên cứu từ giáo sư Irwin Goldstein, một chuyên gia nổi tiếng về nam khoa ở Đại học Y khoa Boston (Mỹ) nhận định: "Khi đi xe đạp, do áp lực từ phía bụng dưới và hai bên háng, khiến các mạch máu ở khu vực này dễ bị nghẽn dẫn đến lượng máu dẫn xuống "cậu bé" bị hạn chế. Nếu đi xe đạp cường độ mạnh có thể khiến "cậu bé" bị ảnh hưởng đáng kể".

  Một nhóm chuyên gia của Đại học Y khoa Cordoba cũng có đưa ra khuyến cáo cho các đấng mày râu sau nhiều năm nghiên cứu. Cụ thể, nếu nam giới thường xuyên đạp xe hơn 300 km mỗi tuần thì số lượng tinh trùng có thể bị giảm đến đi 4% và chất lượng sẽ không còn tốt như bình thường. Đặc biệt, giáo sư Diana Vaamonde, trưởng nhóm nghiên cứu, còn nhận định nếu quãng đường lẫn thời gian đạp xe càng tăng thêm đồng nghĩa với việc chất lượng tinh trùng sẽ càng giảm sút.

  Di xe dap nhieu co that su tot hay khong
  Đi xe đạp tốt nhưng đi quá nhiều liệu có tốt?​

  Đại học Yale (Mỹ) cũng đã tiến hành nghiên cứu trên 48 phụ nữ thường xuyên đi đạp xe tối thiểu 16 km mỗi tuần. Kết quả là trong quá trình đạp xe mạnh, cọ sát nhiều với yên xe, làm cho "cô bé" của họ sẽ kém phần nhạy cảm. Khi những phụ nữ này đạp pedal, áp lực của yên xe tác động lên môi "cô bé", đáy chậu và làm giảm cảm giác ham muốn của phụ nữ trong nhiều trường hợp.

  Một nghiên cứu khác của các nhà khoa học thuộc Đại học California (Mỹ) cho biết trung bình có khoảng 4.000 người đi xe đạp chịu tổn thương ở bộ phận sinh dục. Họ đã phát hiện ra rằng trẻ em đi xe đạp phải đến phòng cấp cứu do tổn thương ở bộ phận này nhiều hơn 10 lần so với người lớn. Trong đó nam giới và bé trai chiếm tới 61% thương tích khi đi xe đạp so với nữ giới.

  Những nghiên cứu trên từ các chuyên gia y khoa nước ngoài chắc chắc là những kiến thức khoa học mà khách hàng cần lưu tâm, tuy nhiên chúng ta cũng phải nhìn nhận rằng nguyên nhân chủ yếu vẫn là do kỹ thuật, tư thế ngồi đạp xe chưa thật sự đúng, hoặc thời gian đạp xe liên tục quá nhiều.

  → Vì vậy để cân bằng giữa việc rèn luyện và bảo vệ sức khỏe sinh sản, người dùng có thể chọn xe đạp gấp siêu nhẹ như một giải pháp hữu hiệu, đồng thời kết hợp việc đi xe với thời gian và tư thế phù hợp.

  Nguồn: http://xedapgappapilo.vn/blogs/news/di-xe-dap-nhieu-lieu-co-tot-hay-khong
  2banh
  2banh.vn
Đăng ký kênh
Đăng ký