Đền bù thiệt hại về tài sản do xe mô tô hai bánh gây ra là 50 triệu đồng/1 vụ tai nạn | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi nàng vespa, 1 Tháng tư 2016.


 1. Biker cấp 4

  Đền bù thiệt hại về tài sản do xe mô tô hai bánh gây ra là 50 triệu đồng/1 vụ tai nạn

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi nàng vespa, 1 Tháng tư 2016.

  Đây cũng chỉ là một trong số các quyết định quan trọng có hiệu lực từ hôm nay 1/4. Bắt đầu từ 1/4, hàng loạt quyết định quan trọng như Cơ chế mới về hải quan một cửa; Mức bồi thường bảo hiểm bắt buộc nâng lên 100 triệu đồng/người/vụ; Doanh nghiệp phát triển công nghiệp được ưu đãi thuế... sẽ chính thức có hiệu lực.
  Den bu thiet hai ve tai san do xe mo to hai banh gay ra la 50 trieu dong1 vu tai nan
  Mức bồi thường bảo hiểm bắt buộc nâng lên 100 triệu đồng/người/vụ

  Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 22/2016/TT-BTC quy định Quy tắc, điều khoản, biểu phí và mức trách nhiệm bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.

  Theo đó, mức trách nhiệm bồi thường của doanh nghiệp bảo hiểm đối với thiệt hại về người do xe cơ giới gây ra sẽ được nâng lên 100 triệu đồng/1 người/vụ thay vì mức 70 triệu đồng/1người/vụ như hiện nay.

  Cùng với đó, mức trách nhiệm bảo hiểm đối với thiệt hại về tài sản do xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy và các loại xe cơ giới tương tự (kể cả xe cơ giới dùng cho người tàn tật) gây ra là 50 triệu đồng/1 vụ tai nạn, tăng 10 triệu đồng so với quy định hiện nay.

  Mức trách nhiệm bảo hiểm đối với thiệt hại về tài sản do xe ô tô, máy kéo, xe máy thi công, xe máy nông nghiệp, lâm nghiệp và các loại xe đặc chủng khác sử dụng vào mục đích an ninh, quốc phòng (kể cả rơ-moóc và sơ mi rơ-moóc được kéo bởi xe ô tô hoặc máy kéo) gây ra là 100 triệu đồng/1 vụ tai nạn.
  Trích Nguồnhttp://vnmedia.vn/bds-tai-chinh/201604/hang-loat-quyet-dinh-quan-trong-co-hieu-luc-tu-hom-nay-526979/
Đăng ký kênh
Đăng ký