1. Biker chuyên nghiệp

  Đề xuất thay kèn xe bằng tiếng sáo hoặc tiếng đàn

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 11 Tháng mười 2021 lúc 14:36.

  Ngay cả tiếng còi xe cứu thương cũng có thể được thay bằng tiếng nhạc cụ để mang đến cảm giác dễ chịu cho người nghe - đó là đề xuất mới của Bộ trưởng Bộ Giao thông Ấn Độ.

  De xuat thay ken xe bang tieng sao hoac tieng dan
  Đề xuất thay kèn xe bằng tiếng sáo hoặc tiếng đàn.

  De xuat thay ken xe bang tieng sao hoac tieng dan - 2
  Đến với đất nước Ấn Độ, không ít người cảm thấy choáng ngợp với tiếng còi phương tiện lưu thông trên đường phố. Tuy nhiên, theo ông Nitin Gadkari, Bộ trưởng Bộ Giao thông Ấn Độ, sẽ rất khó chịu nếu phải nghe tiếng còi xe hàng ngày.

  Để giải quyết tình trạng đó, đầu tháng 10 vừa qua, khi tham gia buổi lễ khánh thành một đường cao tốc, ông Gadkari đã nêu ra đề xuất không dùng còi cho ôtô và xe máy ở nước này nữa. Thay vào đó là tiếng sáo hoặc đàn xita - một nhạc cụ truyền thống của Ấn Độ.

  De xuat thay ken xe bang tieng sao hoac tieng dan - 3
  Có thể nói, đề xuất của Bộ trưởng Bộ Giao thông Ấn Độ khá đáng chú ý. Tuy nhiên, ông nổi tiếng là người đã ban hành những thay đổi đối với giao thông nước này.

  Vào năm 2017, ông Gadkari từng thành công trong việc cấm sử dụng đèn hiệu định vị màu đỏ trên những chiếc xe "VIP" ở Ấn Độ. Được gọi bằng cái tên “lal batti" tại nước này, đèn hiệu định vị màu đỏ biểu tượng cho vị thế cao nhất trên đường phố Ấn Độ. Tuy nhiên, “lal batti" lại bị coi là di sản của thực dân nên không còn chỗ đứng trong xã hội dân chủ tại Ấn Độ.

  De xuat thay ken xe bang tieng sao hoac tieng dan - 4

  "Một nghệ sĩ đã sáng tác ra nhạc hiệu cho đài phát thanh toàn Ấn Độ (Akashwani) và giai điệu này được phát vào mỗi buổi sáng sớm. Tôi đang nghĩ đến việc sử dụng nhạc hiệu đó cho xe cứu thương để mọi người cảm thấy dễ chịu hơn", ông Gadkari chia sẻ về ý tưởng của mình.

  "Tôi đang nghiên cứu điều này và sẽ sớm lên kế hoạch để ban hành luật quy định mọi phương tiện tại Ấn Độ phải dùng tiếng nhạc cụ dễ chịu để làm còi. Sáo, trống, violin, kèn acmônica hoặc đàn đạp hơi", Bộ trưởng Bộ Giao thông Ấn Độ nói tiếp.

  Theo: baohomnay.com​
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 11 Tháng mười 2021 lúc 17:01