1. Biker tích cực

  Đẩy nhanh tốc độ liên tục khiến lốp M1 không đủ độ an toàn cho Rossi

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 10 Tháng mười một 2015.

  Có khá nhiều bài phân tích về thất bại của Rossi ở mùa giải Moto GP năm nay. Có nói gì đi nữa thì số phận đã an bài. Hôm nay trên báo lại có thêm vài bài nói về Moto GP. Mời các bạn xem:

  Day nhanh toc do lien tuc khien lop M1 khong du do an toan cho Rossi
  Sau mọi cố gắng của Rossi trong việc “xóa án” hay giảm nhẹ mức án đều không thành công, tay đua của Movistar Yamaha MotoGP Valentino Rossi đã bắt đầu ngày đua chính thức với muôn vàn khó khăn. Bị trừ 4 điểm, xuất phát cuối cùng cộng với việc Jorge Lorenzo có được pole trong ngày đua phân hạng, mọi thứ đều đang quay lưng lại với “huyền thoại” người Ý này.

  Tất cả những người lạc quan nhất cũng không đặt quá nhiều hy vọng vào việc Valentino Rossi vượt lên được khó khăn để lần thứ 10 vô địch thế giới MotoGP. Và thực tế cũng đã chứng minh điều đó. Bắt đầu ngày đua chính thức chặng 18 GP Motul de la Communitat Valenciana ở đường đua Comunitat Valenciana - Ricardo Tormo với vị trí cuối cùng, thế nhưng Rossi đã thể hiện rõ quyết tâm của mình ngay từ thời điểm xuất phát. Anh nhanh chóng tăng tốc ngay từ đầu để đến vòng đua thứ 4, Rossi đã nằm trong top 10 tay đua dẫn đầu đoàn. Không dừng lại ở đó, Rossi tiếp tục tăng tốc và đến vòng đua thứ 14, tay đua người Ý chỉ còn xếp sau 3 tay đua dẫn đầu là Lorenzo, Marquez và Pedrosa. Tuy nhiên, mọi cố gắng của Rossi chỉ có thể dừng lại ở đó khi mà anh có được vị trí thứ 4 toàn đoàn thì 3 tay đua đầu đã bỏ cách Rossi quá xa. Đẩy nhanh tốc độ liên tục đã khiến cho bộ lốp của chiếc Yamaha YZR-M1 không còn đủ độ an toàn cho việc Rossi tiếp tục tấn công các vị trí phía trên mình. Anh đành ngậm ngùi chấp nhận vị trí thứ 4 chung cuộc.

  Day nhanh toc do lien tuc khien lop M1 khong du do an toan cho Rossi - 2

  Cơ hội để Rossi đăng quang danh hiệu vô địch thế giới MotoGP 2015 giờ hoàn toàn nằm trong tay đua bộ đôi Repsol Honda Team. Nếu Marquez (thứ 2) và Pedrosa (thứ 3) vượt qua Lorenzo để có được vị trí đầu tiên, Lorenzo sẽ chính thức bị Rossi đánh bại. Tuy nhiên, trong ngày mà cá nhân Marc Marquez thi đấu thiếu quyết tâm, Jorge Lorenzo đã dễ dàng cán đích đầu tiên với thành tích 45 phút 59 giây 364. Vị trí thứ 2 chung cuộc thuộc về Marc Marquez với 0 giây 263 nhiều hơn vị trí đầu tiên. Còn vị trí thứ 3 thuộc về Dani Pedrosa khi chậm hơn quán quân của giải 0 giây 654.

  Day nhanh toc do lien tuc khien lop M1 khong du do an toan cho Rossi - 3


  Day nhanh toc do lien tuc khien lop M1 khong du do an toan cho Rossi - 4

  Với việc có được chiến thắng chặng thứ 7 (25 điểm) trong mùa giải MotoGP 2015 và Rossi chỉ cán đích ở vị trí thứ 4 chung cuộc (13 điểm), Lorenzo đã chính thức đánh bại Rossi trong cuộc đua có được danh hiệu vô địch thế giới MotoGP 2015 với khoảng cách 5 điểm.

  Như vậy, mọi nỗ lực thi đấu không biết mệt mỏi của Valentino Rossi đều đã không thành công. “Thất bại” trong cuộc canh tranh tới ngôi vương mùa giải MotoGP 2015 của Rossi, thế nhưng tay đua người Ý đã thấy rõ được tình cảm mà phần lớn các tay đua tham dự MotoGP năm nay dành cho anh. Kể từ thời điểm xuất phát cho đến khi Rossi có được vị trí thứ 4, đã có rất nhiều tay đua chủ động nhường đường cho Rossi lao lên phía trước. Phần lớn họ đều cho rằng Rossi phải đòi được sự công bằng. Thế nhưng tất cả là không đủ để Rossi vượt qua. Mặc dù không có được danh hiệu vô địch thế giới MotoGP 2015, nhưng trong lòng người hâm mộ cũng như một số đồng nghiệp, không ai khác ngoài Rossi xứng đáng được vinh danh trong mùa giải này.

  Day nhanh toc do lien tuc khien lop M1 khong du do an toan cho Rossi - 5
  Mặc dù sẽ có rất nhiều tranh cãi cũng như than phiền về chức vô địch thế giới MotoGP thứ 3 trong sự nghiệp của Lorenzo nhưng mùa giải MotoGP 2015 đã chính thức khép lại. Chiến thắng tuyệt đối đã thuộc về Movistar Yamaha MotoGP.

  Jorge Lorenzo vui mừng chia sẻ sau chiến thắng: “Đây là một trong những cuộc đua khắc nghiệt nhất trong sự nghiệp của tôi. Sự căng thẳng đã xuất hiện ngay từ góc cua đầu tiên. Tôi cầm lá cờ Tây Ban Nha trên tay và thực sự xúc động. Bình thường tôi không khóc, nhưng lần này tôi không thể kìm được cảm xúc. Chúng tôi sẽ tận hưởng hạnh phúc này trong chiều nay, tối nay, tuần này và kể cả tuần tiếp theo vì tất cả những khó khăn mà chúng tôi đã gặp phải”.

  Đây cũng là lần thứ 5 tay đua người Tây Ban Nha Jorge Lorenzo giành chức vô địch thế giới. Trong đó có 3 chức vô địch thế giới MotoGP và 2 lần vô địch thế giới Moto3.

  Trong khi đó, trong buổi họp báo sau chặng đua, Rossi không đề cập nhiều về chiến thắng của Lorenzo mà anh tập trung mọi ý kiến về hành động “phi thể thao” của Marquez.

  Day nhanh toc do lien tuc khien lop M1 khong du do an toan cho Rossi - 6
  Valentino Rossi cho biết: “Vấn đề thực sự xảy ra ở chặng đua tại Philip Island và nó ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Tôi đã cảm nhận được rằng chức vô địch sẽ không thuộc về tôi. Marquez đã hoàn thành mùa giải của mình và cố gắng để giúp đỡ Lorenzo. Với tôi, nếu ở vị trí là thành viên của Honda, tôi cảm thấy vô cùng khó hiểu. Với tư cách một nhà sản xuất, tôi không hiểu tại sao Honda lại ủng hộ tay đua của mình giúp sức cho một tay đua của Yamaha giành chiến thắng”.

  Ở chiều hướng ngược lại, bộ đôi Repsol Honda Team phủ nhận rằng không giúp sức cho Lorenzo có được chiến thắng chặng tại Valenciana.

  Day nhanh toc do lien tuc khien lop M1 khong du do an toan cho Rossi - 7

  Marc Marquez cho biết: “Tôi nghĩ tôi và Dani Pedrosa đã cố gắng 100% sức lực. Chúng tôi đã gặp phải một số khó khăn về lốp xe vì nhiệt độ quá cao. Trong 6 vòng đua cuối tôi nghĩ mình có cơ hội chiến thắng (vượt qua Lorenzo), nhưng khi Pedrosa vượt qua tôi, tôi đã mất quá nhiều thời gian”.

  Bảng kết quả chặng 18 MotoGP 2015

  Day nhanh toc do lien tuc khien lop M1 khong du do an toan cho Rossi - 8

  Bảng tổng sắp tay đua toàn mùa giải MotoGP 2015

  Day nhanh toc do lien tuc khien lop M1 khong du do an toan cho Rossi - 9
  Một số hình ảnh chặng 18 MotoGP 2015

  Day nhanh toc do lien tuc khien lop M1 khong du do an toan cho Rossi - 10

  Day nhanh toc do lien tuc khien lop M1 khong du do an toan cho Rossi - 11


  Day nhanh toc do lien tuc khien lop M1 khong du do an toan cho Rossi - 12


  Day nhanh toc do lien tuc khien lop M1 khong du do an toan cho Rossi - 13


  Day nhanh toc do lien tuc khien lop M1 khong du do an toan cho Rossi - 14

  Day nhanh toc do lien tuc khien lop M1 khong du do an toan cho Rossi - 15

  Day nhanh toc do lien tuc khien lop M1 khong du do an toan cho Rossi - 16

  Day nhanh toc do lien tuc khien lop M1 khong du do an toan cho Rossi - 17

  Day nhanh toc do lien tuc khien lop M1 khong du do an toan cho Rossi - 18

  Day nhanh toc do lien tuc khien lop M1 khong du do an toan cho Rossi - 19

  Day nhanh toc do lien tuc khien lop M1 khong du do an toan cho Rossi - 20

  Day nhanh toc do lien tuc khien lop M1 khong du do an toan cho Rossi - 21

  Day nhanh toc do lien tuc khien lop M1 khong du do an toan cho Rossi - 22

  Day nhanh toc do lien tuc khien lop M1 khong du do an toan cho Rossi - 23

  Hội An - OtoXeMay
  2banh
  2banh.vn