1. DÂY CUROA

  Thảo luận trong 'Phụ tùng, phụ kiện xe máy' bắt đầu bởi , 4 Tháng năm 2016.

  Tỉnh thành:
  Toàn quốc
  Tình trạng:
  Mới
  Giá bán:
  1000
  Địa chỉ:
  235C Hoàng Hoa Thám, P.13, Q.Tân Bình
  Điện thoại:
  0977189348
  Dây curoa với người dân Việt Nam đã được nhắc đến rất nhiều, hình ảnh đơn giản dễ tưởng tượng nhất là dây curoa màu đen, có nguồn gốc từ cao su và chỉ tồn tại ở các phương tiện như xe oto chẳng hạn. Nhưng thực chất cách thức vận hành, phương thức ra đời ra sao lại chỉ ai thuộc chuyên ngành công nghiệp mới biết. Bài viết sau phần nào định hình được tổng quan của một dây curoa dành cho xe oto ra sao.

  Làm thế nào để nhận dạng

  Dây cao su là phụ tùng khá quan trọng của xe ô tô, chúng có hình dạng là dây dài nối thành vòng tròn liên tục, màu đen (do nguồn gốc chế biến từ dầu mỏ). Bề mặt ngoài trên nhẵn và trơn, có thể nhám tùy dạng và mặt trong có những hình răng cưa mấp mô (mục đích chỉ để bám vào mặt tiếp xúc bánh xe tương xứng). Dây curoa chính hãng chất lượng tốt với độ co giãn tối đa phục vụ cho chức năng vận hành trong điều kiện khắc nghiệt, ví dụ như nhiệt độ tăng và ma sát lớn.

  Cách thức và chức năng

  Dây curoa sau khi được lắp đặt vào các bánh răng trước và sau, trên và dưới, người ta sẽ bắt đầu khởi động xe. Khi đó các bánh răng lớn chủ đạo sẽ quay, đồng thời kéo theo những chiếc khác quay theo nhờ vào phương tiện kết nối đó. Chính sự thao tác đồng bộ như vậy sẽ tạo ra năng lượng vật lý, giúp xe di chuyển được. Bánh xe chạy được hoàn toàn nhờ vào mọi chi tiết máy luôn trong trạng thái “ khởi động”.

  DAY CUROA

  Cảnh báo

  Dây curoa mới thông thường luôn giúp cho động cơ chạy trơn mượt, nhưng nếu đã cũ đi thì rất khó lường hậu quả xảy ra. Khi đó, phụ tùng kết nối này chẳng thể nào duy trì tính năng ban đầu của chúng. Giả sử bánh răng lớn đã quay nhưng cách bánh răng nhỏ chưa quay, từ đó năng lượng để giúp xe chạy bị biến mất hoàn toàn. Nghiêm trọng hơn, chính sự tận dụng quá mức dây curoa mòn hầu như tác động ngược trở lại đến chất lượng của xe oto.

  Bảo quản ra sao để nâng cao chất lượng

  Hạn chế yếu tố môi trường như sản phẩm bị dính nước mưa, thường xuyên mang đi bảo hành ở những nơi uy tín về chất lượng, tên tuổi. Sử dụng công cụ như dung dịch chuyên dụng để giúp dây curoa luôn hoạt động ổn định.
  DAY CUROA - 2DAY CUROA - 3
  2banh
  2banh.vn