1. Biker cấp 1

  Danh thủ Phạm Huỳnh Tam Lang qua đời !

  Thảo luận trong 'Mê bóng đá' bắt đầu bởi , 2 Tháng sáu 2014.

  Lúc 9 giờ sáng nay (2/6), danh thủ bóng đá lừng lẫy của Sài Gòn và Việt Nam - Phạm Huỳnh Tam Lang đã qua đời tại bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) sau cơn bạo bệnh.

  Danh thu Pham Huynh Tam Lang qua doi
  Danh thủ Phạm Huỳnh Tam Lang lúc còn là HLV của đội Cảng Sài Gòn​

  Theo vợ của danh thủ Tam Lang cho biết, sáng nay ông bảo người rất mệt rồi sau đó đổ gục trong nhà vệ sinh. Người nhà lập tức đưa bệnh viện, nhưng ông đã mất trên đường đi cấp cứu vì đột quỵ, hưởng thọ 72 tuổi. Đây là lần đột quỵ thứ 3, và danh thủ bóng đá lẫy lừng này đã không thể vượt qua khỏi như 2 lần trước.

  Danh thủ Phạm Huỳnh Tam Lang sinh ngày 14/2/1942 tại Gò Công, cả gia đình chỉ có ông theo nghiệp bóng đá. Năm 1955, ông trở thành tuyển thủ của đội tuyển miền Nam Việt Nam và là được bầu chọn làm thủ quân của đội, và cũng là một trong những đội trưởng trẻ nhất của đội tuyển bóng đá miền Nam Việt Nam khi ấy. Phạm Huỳnh Tam lang cùng đội tuyển miền Nam Việt Nam đoạt chức vô địch giải bóng đá Merdeka vào năm 1966 tại Malaysia. Ông cũng là cầu thủ đầu tiên của Việt Nam có tên trong đội hình Các ngôi sao châu Á năm 1967.

  Sau khi đất nước thống nhất năm 1975, ông Tam Lang khoác áo đội bóng Cảng Sài Gòn. Sau đó trở thành HLV của đội bóng này và đưa cái tên Cảng Sài Gòn trở thành một tượng đài của bóng đá TP.HCM với những thành tích rất ấn tượng, trong đó có 4 chức VĐQG vào các năm 1986, 1993, 1994, 2002…

  Thi thể của hiện danh thủ Tam Lang đang được quàn tại bệnh viện Chợ Rẫy và gia đình hiện đang làm thủ tục để đưa về nhà.

  Theo Bongda+
  2banh
  2banh.vn