1. Biker chuyên nghiệp

  Đánh giá Yamaha R1 2020 với nhiều đổi mới so với phiên bản cũ

  Thảo luận trong 'PKL Yamaha' bắt đầu bởi Naruto, 16 Tháng bảy 2019.

  Yamaha R1 là một trong những cái tên mang tính biểu tượng và được công nhận nhất trong ngành mô tô. Gần 22 năm nay, nó là chiếc superbike hiệu suất cao hàng đầu của Yamaha và là một trong những cổ máy vĩ đại và ngông cuồng nhất trên đường phố và cả đường đua. Kể từ khi được tái thiết kế kể từ lần nâng cấp cuối cùng vào 2015, đúng chu kỳ 5 năm Yamaha vừa mới đưa ra một phiên bản Yamaha R1 2020 với nhiều điều mới mẻ.

  Danh gia Yamaha R1 2020 voi nhieu doi moi so voi phien ban cu
  Đánh giá Yamaha R1 2020 với nhiều đổi mới so với phiên bản cũ.

  Danh gia Yamaha R1 2020 voi nhieu doi moi so voi phien ban cu - 2
  Yamaha R1 2020 đã có những bước tiến trong động cơ nhằm đáp ứng được tiêu chuẩn khí thải EuroV chuẩn bị được áp dụng vào năm sau, một hệ thống treo cải tiến, thiết bị điện tử tăng cường và hiệu suất khí động học nhờ thân xe được sửa đổi.

  Danh gia Yamaha R1 2020 voi nhieu doi moi so voi phien ban cu - 3
  Nhìn qua tổng thể bên ngoài, chắc chắn đây không phải là sự "đại tu toàn diện", về thiết kế tổng thể thì dường như không có nhiều khác biệt so với phiên bản cũ, điểm dễ dàng nhận thấy nhất chính là thiết kế mặt trước fairing mới, Chiếc R1 mới có một đường cắt kéo dài từ trên đỉnh kính chắn gió xuống đến các cạnh bên trong của hệ thống đèn pha và bao quanh khe hút gió trước trong khi ở phiên bản cũ thì không có.

  Danh gia Yamaha R1 2020 voi nhieu doi moi so voi phien ban cu - 4

  Dàn áo bên cạnh của R1 mới cũng kéo dài hơn so với R1 cũ, với phần yếm dưới xe và nhựa đen xung quanh phía trước của bình xăng với tạo hình được lấy cảm hứng từ trong đường đua MotoGP. R1 thế hệ mới vẫn giữ nguyên một cái đuôi trông rất ngầu với các lỗ thoát khí sau yên xe, những thay đổi này được tuyên bố tăng 5% hiệu suất khí động học.

  Danh gia Yamaha R1 2020 voi nhieu doi moi so voi phien ban cu - 5

  Về động cơ, không có bước nhảy vọt nào trong năm nay. Thay vào đó, động cơ của năm nay được xem là sự tinh chỉnh để đáp ứng khí thải Euro5, vì từ năm 2020, những xe máy lưu thông tại Châu Âu cần phải thải ra ít hơn 10% lượng Carbon và Oxit Nitơ so với các mẫu Euro4. Chiếc R1 mới vẫn giữ lại kiến trúc động cơ 4 xi-lanh với trục khuỷu chéo nổi tiếng của Crossplane cho sự cân bằng hoàn hảo. Vẫn có dung tích là 998cc, cung cấp sức mạnh tối đa ở vòng tua 13.000 vòng/phút. Yamaha cho biết nó mượt mà và hiệu quả hơn, đặc biệt là ở vòng tua máy cao, nhờ vào bộ CÒ mới và cấu hình CAM mới.

  Danh gia Yamaha R1 2020 voi nhieu doi moi so voi phien ban cu - 6
  Đầu xi-lanh với cửa hút đã được thiết kế lại, sử dụng kim phun 10 lỗ mới của Bosch được đặt phía trên thân van tiết lưu 45 mm, những thay đổi này để tăng hiệu quả và sự ổn định của quá trình đốt cháy. Trục khuỷu bây giờ nhận được nhiều dầu hơn nhờ các lỗ bôi trơn lớn hơn - một lần nữa giúp tăng hiệu quả vận hành, động thời giảm ma sát hệ thống truyền động thông qua bánh răng thứ hai rộng hơn và bề mặt thành dày hơn.

  Danh gia Yamaha R1 2020 voi nhieu doi moi so voi phien ban cu - 7

  Các hệ thống điện tử mới của R1 2020, bao gồm cảm biến bướm ga, một cài đặt quản lý phanh động cơ mới cho phép bạn chọn mức độ bạn muốn và một số sửa đổi nhỏ cho cài đặt của hệ thống kiểm soát khởi động.

  Danh gia Yamaha R1 2020 voi nhieu doi moi so voi phien ban cu - 8

  Hệ thống IMU 6 trục mới cung cấp dữ liệu về chuyển động của xe vào hệ thống điều khiển trung tâm 125 lần mỗi giây, cho phép hệ thống Cornering ABS mới hoạt động hiệu quả hơn. Hệ thống kiểm soát phanh, có hai chế độ (Angle-Sensitive/ Not).

  Danh gia Yamaha R1 2020 voi nhieu doi moi so voi phien ban cu - 9
  Danh gia Yamaha R1 2020 voi nhieu doi moi so voi phien ban cu - 10

  Cải thiện phuộc trước hành trình ngược Kayaba 43 mm với cấu tạo bên trong mới, tốc độ phản hồi của lò xo giảm và mức dầu sửa đổi để hệ thống treo phản hồi tốt hơn với những chấn động, hệ thống giảm shock phía sau với các thiết lập mới để phù hợp với sửa đổi ở phía trước.

  Danh gia Yamaha R1 2020 voi nhieu doi moi so voi phien ban cu - 11

  Hệ thống Phanh đến từ công ty Advics Nhật Bản, sử dụng bố thắng ma sát mới cao hơn cho khả năng hãm phanh tốt hơn và chiếc R1 mới sẽ xuất xưởng với lốp xe Battlax RS11 mới nhất của Bridgestone.

  Danh gia Yamaha R1 2020 voi nhieu doi moi so voi phien ban cu - 12

  Danh gia Yamaha R1 2020 voi nhieu doi moi so voi phien ban cu - 13
  Yamaha R1 2020 sẽ được phân phối với 2 màu chính: Xanh / Đen. Giá xe Yamaha R1 2020 từ 400 triệu VND tại thị trường Châu Âu.
  Last edited by a moderator: 16 Tháng bảy 2019
Đăng ký kênh
Đăng ký