1. Biker chuyên nghiệp

  Đánh giá điểm khác nhau giữa Triumph Bonneville Speedmaster VS Bobber

  Thảo luận trong 'Triumph' bắt đầu bởi , 5 Tháng ba 2018.

  Triumph nổi tiếng với những mẫu xe giữ lại nét hoài cổ truyền thống của thế kỷ 20. Bonneville Speedmaster và Bobber là một phần trong bức tranh đó. Cả 2 đều là những đứa con cưng của hãng xe này, dưới đây là điểm khác biệt đáng kể nhất giữa Bonneville Speedmaster và Bonneville Bobber.

  Danh gia diem khac nhau giua Triumph Bonneville Speedmaster VS Bobber

  Đánh giá điểm khác nhau giữa Triumph Bonneville Speedmaster VS Bobber.
  Không thể tìm thấy bất cứ chi tiết sắc cạnh thể thao nào trên các mẫu xe Triumph vì mọi thứ đều thể hiện sự mềm mại và vẻ cổ điển. Đèn pha halogen và xi-nhan LED tròn trĩnh. Đèn hậu hình con thoi đặc trưng của thương hiệu Triumph. Đồng hồ tròn hiển thị kết hợp dạng analog và LCD.

  1.Tiện nghi
  Triumph Bonneville Speedmaster là phiên bản được phát triển dựa trên Bonneville Bobber trình làng trước đó, và sự khác biệt đáng chú ý nhất là Speedmaster là có thêm yên phụ và thanh đỡ sau cuối yên, ghi-đông lái cũng được tạo hình khác đem lại cảm giác thoải mái hơn người anh em Bobber. Speedmaster cũng là chiếc xe nặng hơn với trọng lượng khô 245,5 kg, trong khi Bobber chỉ có trọng lượng 228 kg.

  Danh gia diem khac nhau giua Triumph Bonneville Speedmaster VS Bobber - 2
  Triumph Bonneville Bobber.

  Danh gia diem khac nhau giua Triumph Bonneville Speedmaster VS Bobber - 3
  Triumph Bonneville Speedmaster.

  2.Tính năng công nghệ
  Công nghệ nổi bật trên Triumph Bonneville Bobber 2017 gồm có phanh ABS, kiểm soát lực kéo nhiều mức, bướm ga điện tử Ride by Wire, tùy chọn chế độ đi đường trường hoặc trời mưa. Cả hai chiếc xe cũng có cùng cùng một bộ phận treo dưới ghế - một chiếc giảm xóc monoshock KYB.

  Danh gia diem khac nhau giua Triumph Bonneville Speedmaster VS Bobber - 4
  Mang cùng thiết kế nhưng kích thước giảm xóc phía sau của Speedmaster có hành trình ở mức 73.3 mm, trong khi Bobber lại được tăng thêm ở mức 77 mm. Các Bonneville Speedmaster còn được bổ sung chế độ kiểm soát hành trình tiêu chuẩn mà không xuất hiện trên bản Bobber. Ngoài ra Speedmaster cũng được một thùng nhiên liệu lên tới 12 lít lớn hơn Bobber chỉ có thùng nhiên liệu 9,1 lít.
  3.Hệ thống phanh
  Có thể nói rằng Triumph ưu ái Speedmaster hơn là người anh em Bobber điển hình Speedmaster sử dụng đĩa kép 310 mm ở bánh trước, được trang bị phanh kép Brembo. Còn Bobber chỉ sử dụng đĩa kép 310 mm và sử dụng phanh kép Nissin. Phía sau cả 2 đều sử dụng đĩa đơn 255 mm và phanh Nissin.

  Danh gia diem khac nhau giua Triumph Bonneville Speedmaster VS Bobber - 5
  Bobber sử dụng phanh Nissin ở trước.

  Danh gia diem khac nhau giua Triumph Bonneville Speedmaster VS Bobber - 6
  Speedmaster sử dụng phanh Brembo ở trước.
  4. Vị trí tay lái
  Triumph Bonneville Speedmaster sở hữu tay lái cao và ngã về sau hơn so với phiên bản Bobber. Ngoài ra Bobber được trang bị bánh trước 19 inch với lốp trước 100/90 trong khi Speedmaster có bánh trước 16 inch, nhưng lốp trước 130/90. Bánh sau và lốp xe giống nhau trên cả hai chiếc xe, với lốp xe 150/80 trên bánh xe 16 inch. Cả hai chiếc xe đều có lốp Avon Cobra được phát triển đặc biệt cho Bobber và Speedmaster.

  Danh gia diem khac nhau giua Triumph Bonneville Speedmaster VS Bobber - 7

  5. Giá cả

  Triumph Bonneville Bobber có sẵn với mức giá 956.000 Rupee (334 triệu đồng) với thiết kế yên đơn chỉ phù hợp đi ngao du một mình, trong khi giá của Bonneville Speedmaster là 1.110.000 Rupee (388 triệu đồng). ​

  Danh gia diem khac nhau giua Triumph Bonneville Speedmaster VS Bobber - 8
  Giống Bonneville T120, biến thể Bobber cũng như Speedmaster cũng dùng động cơ High Torque xi-lanh đôi, làm mát bằng chất lỏng, dung tích 1.200 phân khối, cho công suất tối đa 76 mã lực tại 6.100 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 106 Nm tại 4.000 vòng/phút. Hộp số loại 6 cấp.


  2banh
  2banh.vn