Đắng lòng em bé 3 tuổi tử vong vì bắt chước hút xăng xe máy | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi fz1, 11 Tháng ba 2015.


 1. Biker cấp 3

  Đắng lòng em bé 3 tuổi tử vong vì bắt chước hút xăng xe máy

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi fz1, 11 Tháng ba 2015.

  Tội nghiệp cậu bé, mới 3 tuổi đầu. Đây cũng là một sự việc thật đáng trách mà người lớn cần lưu tâm. Việc dùng ống nhựa và miệng hút xăng từ xe máy ra là việc làm ko nên chút nào, ngay cả người lớn cũng có nguy hiểm chứ nói gì nhà có con nhỏ. Trẻ con thì hay bắt chước người lớn lắm.
  Dang long em be 3 tuoi tu vong vi bat chuoc hut xang xe may
  Hình minh họa

  Thấy bố kê miệng vào ống nhựa hút xăng từ xe máy ra bình để sử dụng, hôm sau cậu con trai bắt chước và bị xăng tràn vào phổi.

  Theo lời của phụ huynh, nghe tiếng cậu bé ho sặc dữ dội, người lớn chạy đến thì bé đã bắt đầu tím tái. Bên cạnh vẫn còn nguyên ống nhựa cắm vào bình xăng xe máy.

  Tại khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP HCM, miệng bệnh nhi vẫn còn nồng nặc mùi xăng. Các kết quả kiểm tra cho thấy một lượng lớn xăng tràn vào phổi gây tổn thương phổi nghiêm trọng.

  "Đã được súc rửa tích cực để tống xăng ra ngoài đồng thời hỗ trợ hô hấp, song bệnh nhi vẫn không qua khỏi bởi phổi xuất huyết nặng. Tổn thương này khiến bé suy hô hấp không thể phục hồi. Bé lịm dần rồi tử vong", một bác sĩ cho biết.

  Theo lời kể của gia đình, một ngày trước khi xảy ra sự việc, bố bé có dùng ống nhựa cắm vào bình xăng xe máy rồi kê miệng hút, mục đích là để lấy một ít xăng ra ngoài để dùng. "Có lẽ bé nhìn thấy nên hôm sau, nhân lúc người lớn không chú ý thì bắt chước".

  Các bác sĩ cho biết, ngoài việc gây hỏa hoạn, sặc xăng là tai nạn nguy hiểm có thể gây tử vong bởi các thành phần của xăng có thể nhanh chóng làm tổn thương phổi. Chính vì thế, kể cả người lớn cũng không nên hút xăng bằng miệng, bởi tai nạn có thể xảy ra nếu chẳng may bị sặc khi đang hút.
  Nguồn Báo mới / Thiên Chương