Dàn cảnh tai nạn giao thông để cướp giật tài sản tại Sài Gòn | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi YaZracing, 29 Tháng tám 2014.


 1. Biker cấp 4

  Dàn cảnh tai nạn giao thông để cướp giật tài sản tại Sài Gòn

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi YaZracing, 29 Tháng tám 2014.

  Dàn cảnh tai nạn giao thông để cướp giật tài sản đang là vấn nạn lớn ở các thành phố lớn tại Việt Nam, lợi dụng tính tò mò của người Việt các tên trộm đã ra tay móc túi hay giật túi xách.

  Nguyễn Thanh Loan (46 tuổi, trú tại quận 4, TP.HCM) và Võ Văn Nhiều (54 tuổi) cùng với đồng bọn chuyên dàn cảnh va chạm giao thông để móc túi người đi đường. Chỉ cần phát hiện được “con mồi” là nhóm trộm cắp trên sẽ bám theo và chờ thời cơ để dàn cảnh cướp tài sản.

  Dan canh tai nan giao thong de cuop giat tai san tai Sai Gon
  Dàn cảnh va chạm để cướp giật

  Ngày 26/8, thấy vợ chồng bà P từ ngân hàng (trên đường Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3) đi ra, nhóm đối tượng này đã đi theo, đến giao lộ Điện Biên Phủ - Phạm Ngọc Thạch (tuộc phường 6, quận 3) thì ra tay đụng xe, cướp giật. Lúc này, các trinh sát hình sự quận 11 đã phát hiện ra và bắt giữ Loan, Nhiều.

  Không chỉ có nhóm đối tượng này mà TP.HCM còn rất nhiều băng nhóm khác chuyên dàn cảnh va chạm để cướp tài sản. Trước đó, tại giao lộ Tôn Đản – Tôn Thất Thuyết (quận 4), camera hành trình của ôtô cũng đã ghi lại 1 nhóm cướp khoảng 10 người dàn dựng cảnh va chạm rồi cướp tài sản. Trong lúc nạn nhân còn đang hoảng loạn vì va chạm thì nhóm này ra tay giật túi xách của người bị nạn rồi tẩu thoát. Cách trộm cướp này khiến nạn nhân trở tay không kịp còn người đi đường thì cũng chưa kịp phản ứng thì các đối tượng đã “cao chạy xa bay”.

  Để có những phi vụ cướp giật này, các nhóm trộm cắp sẽ huy động khoảng 10 người trở lên để chia thành 3 lớp xung quanh nạn nhân gồm: nhóm trực tiếp gây va chạm và gây án, nhóm che chắn xung quanh nạn nhân với người đi đường và nhóm làm “bảo vệ” vòng ngoài để đồng bọn dễ dàng tẩu thoát nếu bị truy đuổi. Với cách dàn cảnh cướp giật tinh vi này, hầu hết các “con mồi” đều khó có thể thoát khỏi “móng vuốt” của băng đảng trộm cướp.

  Nguồn: vietnamnet.vn
Đăng ký kênh
Đăng ký