1. Biker cấp 3

  Đại lộ Thăng Long hướng vào Hà Nội: xe dính đinh và phải vá, thay săm xe với giá “cắt cổ”

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 22 Tháng tám 2016.

  Không gì bực mình bằng đang có chuyện gấp mà phải dẫn bộ chiếc xe bể bánh do bọn đinh tặc rải. Mới đây nhiều người lưu thông trên đường Đại lộ Thăng Long hướng vào nội thành Hà Nội đã dính đinh và phải vá, thay săm xe với giá “cắt cổ”.

  Dai lo Thang Long huong vao Ha Noi xe dinh dinh va phai va thay sam xe voi gia cat co
  Nhiều người đi xe máy đã bị dính đinh phải vào vá xe
  Nhiều điểm xe ôm dựng biển vá xe trên Đại lộ Thăng Long, đoạn gần với Thiên đường Bảo Sơn.

  Ngày 20/8, facebooker Minh Quang chia sẻ lên mạng xã hội câu chuyện anh chứng kiến có người rải đinh trên Đại lộ Thăng Long, đoạn gần ngã 3 giao với Thiên đường Bảo Sơn (Hà Nội). Nhiều người đã bị dính đinh, thủng săm phải dắt bộ hoặc bị xe ôm vá chặt chém với giá “cắt cổ”.

  Facebooker Minh Quang cảnh báo mọi người khi đi qua đoạn đường hết sức chú ý. Đồng thời, chủ nhân facebook còn đứng ra nhận vá xe miễn phí và công khai số điện thoại cá nhân để mọi người liên hệ.

  Ngày 21/8, qua khảo sát, phóng viên ghi nhận trên đoạn đường mà anh M. miêu tả, xuất hiện một vài loại đinh như đinh vít, ốc nhọn nhưng nhiều hơn cả là miếng nhôm cắt nhọn.

  Đoạn đường kéo dài từ cầu vượt An Khánh, qua ngã 3 Thiên đường Bảo Sơn đến hầm chui trên đường Đại lộ Thăng Long dài chừng 1km nhưng có đến 4-5 điểm xe ôm dựng biển “Vá xe” ở vệ đường. Nhiều người dân đi xe máy đã dính phải đinh và mang vào những điểm vá xe này.

  Gặp chúng tôi ở cổng Thiên đường Bảo Sơn, Facebooker Minh Quang (tên thật là N.V.M, 27 tuổi, ở Quốc Oai, Hà Nội) chia sẻ, anh làm nghề lái xe tải tự do. Mấy hôm trước, do ảnh hưởng của bão số 3, hầm chui gần ngã 3 bị ngập nước sâu, nhiều xe máy bị chết máy. Anh M. lấy ô tô chở giúp người dân qua hầm và lau bu-gi miễn phí cho người dân.

  “Trong quá trình giúp đỡ mọi người, tôi tình cờ nhìn thấy một người đàn ông vừa đi vừa vung vẩy tay, ném thứ gì đó ra đường. Nhặt lên xem thì tôi thấy đó là một loại đinh được cắt từ tấm nhôm, tôn nhỏ như đầu ngón tay út, hình tam giác, tứ giác rất sắc nhọn. Tôi đoán đó là “đinh tặc” nên tôi lên diễn đàn mạng để cảnh báo mọi người”, anh M. kể lại.

  Dai lo Thang Long huong vao Ha Noi xe dinh dinh va phai va thay sam xe voi gia cat co - 2
  Những loại đinh cắt từ nhôm sắc nhọn được rải rác trên Đại lộ Thăng Long.

  Cũng đã từng bị thủng săm phải dắt bộ xe máy trên đường và từng bị xe ôm “chặt chém” nên anh M. không muốn mọi người gặp hoàn cảnh tương tự mình. Anh M. mua một bộ đồ nghề sửa xe máy và vá săm xe miễn phí cho tất cả mọi người. Nếu phải thay săm thì anh M. lấy bằng đúng với giá gốc 35.000 đồng chứ không lấy tiền công.

  Thời gian anh M làm việc trên đại lộ Thăng Long là từ 7h đến 16h và công khai số điện thoại của mình lên mạng xã hội để những người gặp nạn có thể liên hệ đề nghị giúp đỡ.

  Vì vậy mà anh M. bị một số đối tượng gọi điện đến đe dọa vì động vào “bát cơm manh áo” của chúng.

  Anh M . chia sẻ: “Chúng dọa tôi muốn làm ăn yên ổn thì đừng có nhiều chuyện. Nhưng tôi nghĩ “cây ngay không sợ chết đứng”, tôi vẫn cứ làm chuyện mà mình nên làm. Ai làm sai đã có pháp luật trừng trị. Tôi cũng mong lực lượng chức năng sớm vào cuộc điều tra, trừng trị những kẻ rải đinh nhằm đảm bảo an toàn cho người đi đường”.

  Đại lộ Thăng Long là đại lộ dài nhất và hiện đại nhất Việt Nam với chiều dài toàn tuyến lên tới 29,2 km, có điểm đầu là điểm là ngã tư giao cắt với đường Phạm Hùng – Khuất Duy Tiến – Trần Duy Hưng, đi qua địa bàn 4 huyện: Từ Liêm, Hoài Đức, Quốc Oai và Thạch Thất và điểm cuối là ngã tư giao với Quốc lộ 21A (km 31 + 64, điểm đầu của đường Hồ Chí Minh). Chiều rộng của đại lộ là 140 m, gồm 2 dải đường cao tốc quy mô mỗi chiều 3 làn xe, 2 dải đường đô thị 2 làn xe cùng dải phân cách giữa. Ngoài ra còn có 2 dải đất dự trữ và dải trồng cây xanh, vỉa hè. Công trình có tổng vốn đầu tư hơn 7.500 tỷ đồng. Theo Triệu Quang (Dân Việt).
  2banh
  2banh.vn
 2. philong30

  philong30 Biker cấp 1