1. Biker cấp 3

  Cuộc phiêu lưu của chiếc xe đạp vòng quanh Trung Quốc

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 10 Tháng tư 2015.

  Sau 459 ngày phượt theo kế hoạch vòng quanh Trung Quốc, chiếc xe đạp của Wang - một thanh niên trẻ tuổi đầy nhiệt huyết vừa bị đánh cắp đúng vào phút cuối chuyến đi.
  Cuoc phieu luu cua chiec xe dap vong quanh Trung Quoc
  Lịch trình đi xuyên Trung Quốc của Wang Pingan. Ảnh: Sarah-Grace Mankarious/CNN.

  Wang Pingan bắt đầu lên đường cùng khoảng 113 USD sau khi tốt nghiệp đại học vào năm ngoái. Anh khởi hành từ quê nhà ở vùng Quảng Tây, dừng chân tại Quảng Đông, sau đó đạp xe về hướng tây theo chiều kim đồng hồ và đi qua hầu hết các tỉnh thành Trung Quốc trong 459 ngày. Hôm 8/4, Wang tới Thâm Quyến để đi tiếp Hong Kong.

  Theo lịch trình chặng cuối cùng, anh dự tính rời Thâm Quyến vào ngày 9/4 và đạp tới Quảng Châu, sau đó về hướng nam qua tỉnh Hải Nam trước khi quay ngược lại Quảng Tây. Tuy nhiên, kế hoạch của Wang bị gián đoạn do mất "ngựa sắt" trong lúc vào khu Huaqiangbei – nơi nổi tiếng với các chợ đồ điện.
  Cuoc phieu luu cua chiec xe dap vong quanh Trung Quoc - 2
  Cuoc phieu luu cua chiec xe dap vong quanh Trung Quoc - 3

  Cuoc phieu luu cua chiec xe dap vong quanh Trung Quoc - 4

  Cuoc phieu luu cua chiec xe dap vong quanh Trung Quoc - 5
  Cuoc phieu luu cua chiec xe dap vong quanh Trung Quoc - 6
  Cuoc phieu luu cua chiec xe dap vong quanh Trung Quoc - 7

  Chiếc xe đạp leo núi mang theo toàn bộ đồ dùng đi đường cùng số tiền ít ỏi đã không cánh mà bay. Wang nhận được sự giúp đỡ từ bạn bè để tiết kiệm tiền và đi tiếp.


  Huaqiangbei là nơi nổi tiếng, chàng trai cho biết chỉ có ý định tham quan vì sau này muốn làm trong ngành công nghiệp điện. "Tôi từng đến nhiều nơi và không khóa xe tại các thành phố nhưng chẳng bị mất. Không hiểu sao chuyện lại xảy ra chỉ trong 10 phút ở Huaqiangbei" – Wang kể.

  Cuoc phieu luu cua chiec xe dap vong quanh Trung Quoc - 8
  Wang (bên phải), người chỉ đem theo hơn 100 USD theo người để thực hiện ước mơ đi hết Trung Quốc bằng xe đạp. Ảnh: Courtesy Wang Pingan.
  Trước đó, anh đỗ xe cạnh một cửa hàng rồi đi mua sắm vòng quanh. Sau khi báo cảnh sát, Wang được trả lời rằng họ sẽ cố tìm lại chiếc xe đạp nhưng khả năng rất khó vì hơn 100.000 người qua lại mua bán ở Huaqiangbei mỗi ngày.

  Tuy vậy, phượt thủ này vẫn khẳng định phải hoàn thành mục tiêu đi vòng quanh đất nước. Nếu không tìm được chiếc xe trong vòng một tuần, "tôi sẽ đổi kế hoạch và đi bộ tới Hải Nam", anh nhấn mạnh.
  Nguồn Báo mới
  2banh
  2banh.vn