CSCĐ Hà Nội sẽ tăng cường xử phạt hành vi không đội mũ bảo hiểm | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Thủ tục hành chính' bắt đầu bởi chemgio, 2 Tháng tám 2016.


 1. Biker tích cực

  CSCĐ Hà Nội sẽ tăng cường xử phạt hành vi không đội mũ bảo hiểm

  Thảo luận trong 'Thủ tục hành chính' bắt đầu bởi chemgio, 2 Tháng tám 2016.

  Hiện nay quy định đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông trên đường bộ đã được hầu hết người dân chấp hành nghiêm chỉnh. Tuy nhiên vẫn còn một số ít cá nhân thiếu tự giác. Theo thông tin trên báo đài từ đầu tháng 8 này, lực lượng Cảnh sát Cơ động sẽ xử lý nghiêm các trường hợp không đội mũ bảo hiểm và một số lỗi khác.

  CSCD Ha Noi se tang cuong xu phat hanh vi khong doi mu bao hiem
  Từ ngày 1-8, lực lượng CSCĐ Hà Nội sẽ tăng cường xử phạt hành vi không đội mũ bảo hiểm.

  Ngày 1-8, Phòng CSGT (PC67), Công an TP Hà Nội tổ chức triển khai kế hoạch về tổng kiểm tra, xử lý người điều khiển xe mô tô, xe máy, xe đạp điện, xe máy điện vi phạm các quy định về đội mũ bảo hiểm và các hành vi vi phạm dừng, đỗ sai quy định.

  Ngoài ra, các lỗi chở quá số người quy định, vượt tín hiệu đèn, lạng lách, đánh võng,... cũng sẽ bị xử lý nghiêm. Trường hợp vi phạm khi phát hiện sẽ bị xử lý theo Nghị định 46/2016.

  CSCD Ha Noi se tang cuong xu phat hanh vi khong doi mu bao hiem - 2
  CSGT Hà Nội ra quân tăng cường xử phạt các lỗi không đội mũ bảo hiểm, vượt tín hiệu đèn, dừng đỗ sai quy định,...


  Đáng chú ý, việc xử phạt lỗi vượt đèn vàng theo quy định mới đã được CSGT Hà Nội chính thức áp dụng. Theo đó, người điều khiển ô tô và các loại phương tiện tương tự khi vượt đèn vàng sẽ bị xử phạt 1,2-2 triệu đồng, mức này là 400.000- 600.000 đồng đối với xe máy và 60.000-80.000 đồng đối với xe máy điện, xe đạp điện, xe thô sơ.

  Ghi nhận tại khu vực ngã tư Trần Phú - Điện Biên Phủ (Ba Đình, Hà Nội), chỉ trong vòng ít phút, lực lượng CSGT tại đây đã phát hiện hàng chục trường hợp vi phạm các hành vi nêu trên.

  Theo Đại úy Lã Mạnh Điền, Đội CSGT số 2, Công an TP Hà Nội, hành vi vượt đèn vàng là vô cùng nguy hiểm, thậm chí là nguy hiểm hơn vượt đèn đỏ. Bởi đèn vàng là sự chấp chới giữa hai tín hiệu đỏ và xanh, những trường hợp vi phạm đều là do tăng ga để cố vượt qua, rất dễ gây tai nạn.

  Về phía người vi phạm, khi được hỏi về việc xử phạt lỗi vượt đèn đỏ, đa số đều cho biết có nắm được quy định xử phạt mới, tuy nhiên do vội hoặc không xử lý kịp khi tín hiệu đèn chuyển sang màu vàng nên đã vượt.

  CSCD Ha Noi se tang cuong xu phat hanh vi khong doi mu bao hiem - 3
  Theo Đại tá Đào Vịnh Thắng, quy định mới của Nghị định 46 sẽ nâng cao ý thức chấp hành của người tham gia giao thông, đảm bảo trật tự ATGT.


  Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT Hà Nội, cho biết thực hiện chỉ đạo, PC67 đã tổ chức tập huấn cho 100% cán bộ, chiến sĩ về Nghị định 46. Một số lỗi có mức phạt tăng như nồng độ cồn, chạy quá tốc độ, vượt tín hiệu đèn giao thông... đều sẽ bị xử lý nghiêm.

  Theo trưởng Phòng PC67 Hà Nội, ngoài việc tập huấn, Công an TP Hà Nội đã tổ chức tuyên truyền trên tổng cộng 25 cụm loa và sẽ tiếp tục trong 10 ngày nữa về các nội dung của Nghị định 46.

  Nhằm tăng cường xử lý các lỗi vi phạm luật giao thông, ngoài các chốt chỉ huy, tổ tuần tra kiểm soát của PC67 Hà Nội và các tổ công tác 141 của Công an TP, lực lượng CSCĐ Hà Nội cũng được huy động.

  Cụ thể, CSCĐ sẽ tập trung tuần tra từ 6 giờ 30 sáng cho đến 24 giờ hằng ngày. Sau 24 giờ, CSCĐ vẫn sẽ tập trung công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm như kế hoạch đang thực hiện. Đặc biệt, lực lượng CSCĐ sẽ tập trung kiểm tra, xử lý vào các trường hợp thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên cũng như những đối tượng xăm trổ, ngổ ngáo cố tình vi phạm. (Nguồn PLO / TUYẾN PHAN)
Đăng ký kênh
Đăng ký