1. Biker cấp 4

  Công Phượng sẽ được HLV Miura cho đeo băng thủ quân ở đội tuyển?

  Thảo luận trong 'Mê bóng đá' bắt đầu bởi , 1 Tháng mười hai 2015.

  Nhiều khả năng tiền đạo số 10 này sẽ lần đầu tiên được HLV Miura cho đeo băng thủ quân ở đội tuyển.
  Hôm nay, ĐT U23 Việt Nam sẽ chính thức tập trung tại Hà Nội bắt đầu chiến dịch 33 ngày chuẩn bị cho VCK U23 châu Á. Với việc Quế Ngọc Hải không tập trung lần này thì chiếc băng đội trưởng trở thành đề tài khiến nhiều người quan tâm nhất.

  Cong Phuong se duoc HLV Miura cho deo bang thu quan o doi tuyen
  Công Phượng sẽ đeo băng đội trưởng U23 Việt Nam?

  Được biết, lúc đầu HLV Miura đã chọn Hồ Ngọc Thắng đeo băng đội trưởng của U23 Việt Nam thay cho Quế Ngọc Hải. Nhưng với việc bị kỷ luật ở VCK U21 Quốc gia vừa qua, Ngọc Thắng đã không còn là lựa chọn khả dĩ cho chiếc băng thủ quân ĐT U23 Việt Nam và tiền vệ của SHB Đà Nẵng cũng bị gạch khỏi tên trong danh sách ban cán sự dự kiến của U23 Việt Nam.

  Theo thông tin có được thì thành phần ban cán sự dự kiến của HLV Miura cho ĐT U23 Việt Nam tập trung sẽ bao gồm 3 cầu thủ đã thi đấu ở SEA Games 28 và khoác áo ĐTQG vừa qua là: Huy Toàn, Thanh Hiền và Công Phượng. Trong số 3 cái tên này thì Công Phượng trở thành ứng viên số một cho chiếc băng thủ quân, mặc dù anh ít tuổi hơn so với 2 người còn lại.

  Tại SEA Games 28, Công Phượng cũng nằm trong danh sách ban cán sự của ĐT U23 Việt Nam cùng với Quế Ngọc Hải và Mạc Hồng Quân. Phượng trở thành một trong những cầu thủ chơi hay nhất của Việt Nam trên đất Singapore, anh cũng là cầu thủ hiếm hoi trong danh sách 29 cầu thủ tập trung lần này của HLV Miura được thi đấu ở vòng loại World Cup 2018 trong màu áo ĐTQG.

  Dưới thời HLV Miura, Công Phượng là cầu thủ duy nhất được phép chơi tự do trên hàng tấn công, minh chứng cho tầm ảnh hưởng của tiền đạo người Nghệ An ở đội U23 và ĐT Việt Nam. Đấy là chưa kể đến khả năng kết nối các cầu thủ từ HAGL với các đồng đội còn lại của Phượng, thế nên so với Thanh Hiền và Huy Toàn, thì Công Phượng trở thành một sự lựa chọn khả dĩ hơn cả.

  Ở giải U21 Quốc tế 2015 vừa mới kết thúc, Công Phượng đã bùng nổ khi đeo băng thủ quân của U21 HAGL, anh cũng cho thấy khả năng thủ lĩnh trên sân của mình khi không còn hình ảnh rườm rà, mà cực kỳ quyết đoán trong các pha xử lý. Những pha đi bóng của Công Phượng cũng truyền cảm hứng cho các đồng đội trên sân.

  Vì thế, nhiều khả năng tiền đạo số 10 này sẽ lần đầu tiên được HLV Miura cho đeo băng thủ quân ở đội tuyển.

  Danh sách 29 cầu thủ U23 Việt Nam chuẩn bị cho Vòng chung kết U23 châu Á 2016:

  Thủ môn: Nguyễn Thanh Tuấn (PVF), Phí Minh Long (Hà Nội T&T), Phạm Văn Tiến (HAGL), Trần Đình Minh Hoàng (Bình Định), Nguyễn Hoài Anh (Than Quảng Ninh)

  Hậu vệ: Phạm Hoàng Lâm (ĐTLA), Bùi Tiến Dũng (Viettel), Nguyễn Trọng Đại (Viettel), Đào Duy Khánh (Hà Nội T&T), Nguyễn Thanh Hiền (Đồng Tháp), Nguyễn Văn Dũng (Hà Nội T&T), Phạm Mạnh Hùng (SLNA), Dương Văn Khoa (Than Quảng Ninh), Trần Hữu Đông Triều (HAGL)

  Tiền vệ: Nguyễn Tuấn Anh (HAGL), Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội T&T), Nguyễn Hữu Dũng (Thanh Hóa), Huỳnh Tấn Tài (ĐTLA), Trần Duy Khánh (B.Bình Dương), Hồ Ngọc Thắng (SHB.Đà Nẵng), Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL), Võ Huy Toàn (SHB.Đà Nẵng), Phạm Đức Huy (Hà Nội)

  Tiền đạo: Phạm Văn Thành (Hà Nội T&T), Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn (HAGL), Lê Thanh Bình (Thanh Hóa), Hồ Tuấn Tài, Phạm Xuân Mạnh (SLNA).

  Lê Thương / Trí Thức Trẻ
  2banh
  2banh.vn