1. Biker bán chuyên

  Công nghệ camera 360 phát sóng trực tiếp trên Moto GP hấp dẫn thế nào?

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 1 Tháng mười 2020.

  Công nghệ phát sóng trực tiếp của MotoGP luôn kích thích người xem bộ môn đua xe thể thao này. Và chủ đề hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem các camera 360 được lắp đặt như thế nào trên xe đua, để có thể thu được hình ảnh chân thật sống động từ diễn biến cuộc đua đến như vậy.

  Cong nghe camera 360 phat song truc tiep tren Moto GP hap dan the nao
  Công nghệ camera 360 phát sóng trực tiếp trên MotoGP hấp dẫn thế nào?

  Cong nghe camera 360 phat song truc tiep tren Moto GP hap dan the nao - 2
  Theo tìm hiểu cho biết Lịch sử của những chiếc máy camera 360 trên bo mạch này bắt đầu từ năm 1985, bắt nguồn từ đường đua DutchGP, nơi tay đua Randy Mamola giành chiến thắng. Đội Dorna sau đó đã thử nghiệm chiếc camera đầu tiên và trên xe sau cuộc đua.

  Cong nghe camera 360 phat song truc tiep tren Moto GP hap dan the nao - 3

  Sau thử nghiệm phát trực tiếp và mẫu camera của đội Doran nhận được kết quả tốt. Vì vậy, các nhà đầu tư đã nghiêm túc phát triển để tối ưu hóa việc phát sóng trực tiếp dành cho bộ môn đua xe thể thao này.

  Cong nghe camera 360 phat song truc tiep tren Moto GP hap dan the nao - 4

  Mãi cho đến năm 1998, ban tổ chức đã thống nhất rằng mỗi chiếc xe đua phải được trang bị một camera trên xe. Cho đến những năm sau, gói camera đã được điều chỉnh sao cho hình ảnh thu được mượt mà và đẹp mắt hơn, theo sự phát triển của từng đội đua.

  Cong nghe camera 360 phat song truc tiep tren Moto GP hap dan the nao - 5

  Với sự phát triển không ngừng, các đội đua đều muốn giảm trọng lượng chiếc xe nên việc lắp đặt camera trên bo mạch cũng bắt buộc phải gọn gàng và nhẹ hơn theo từng năm tháng.

  Vào năm 2006, Dorna đã bổ sung thêm nhiều camera dành cho 1 chiếc xe đua. Trở thành bốn camera thay vì chỉ hai cái như trước đây, và bắt đầu chuyển sang kỷ nguyên camera kỹ thuật số vào năm 2007.

  Cong nghe camera 360 phat song truc tiep tren Moto GP hap dan the nao - 6

  Cho đến năm 2008, được xem là một bước mở đầu cho công nghệ camera. Điều này đã dẫn đến sự ra mắt của con quay hồi chuyển chất lượng cao vào năm 2010, cho phép khán giả ở nhà có thể thưởng thức các chương trình phát sóng trực tiếp. Và "Valentino Rossi" là người khởi động cho công nghệ mới này.

  Con quay hồi chuyển không chỉ có chức năng như một chiếc camera ghi lại chuyển động của các tay đua trên xe đua. Ngoài ra nó còn được trang bị một cảm biến GPS cung cấp dữ liệu thời gian thực. Ngoài ra, trong thời gian này, độ phân giải của hình ảnh đã được tăng từ SD sang HD lên 1080i vào năm 2011.

  Vào năm 2014, Dorna đã giới thiệu một chiếc camera 360 độ trên thân xe đua. Và cho đến năm 2015 nó chỉ nặng 80g, nhẹ tựa lông hồng và không ảnh hưởng nhiều đến trọng lượng chiếc xe.

  Tổng cộng có 4 camera được lắp đặt, điểm đầu tiên ở phía trước xe và điểm thứ hai trước mặt tay đua. Điểm thứ ba sau xe và điểm cuối cùng dưới gầm xe ở phía sau. Nguyên lý hoạt động là thu thập hình ảnh và truyền video và âm thanh đến phòng phát sóng.

  Cong nghe camera 360 phat song truc tiep tren Moto GP hap dan the nao - 7

  Cho đến năm 2016 Dorna đã phát triển một camera 360 độ trên xe cho phép khán giả tại nhà khi xem camera trên xe của các tay đua yêu thích của họ, bằng cách xoay camera xung quanh theo ý mình và không cần đợi nhóm trực tiếp quay, ở mức hình ảnh có độ nét cao.

  Cong nghe camera 360 phat song truc tiep tren Moto GP hap dan the nao - 8
  Cong nghe camera 360 phat song truc tiep tren Moto GP hap dan the nao - 9
  Cong nghe camera 360 phat song truc tiep tren Moto GP hap dan the nao - 10

  Tuy nhiên các chi tiết của loại camera 360 này không được tiết lộ. Vì đây là một công cụ đặc biệt của Dorna. Do đó, những bí mật công nghệ này hoàn toàn không được chia sẻ. Chỉ có thông tin sơ bộ mà mình tìm hiểu được và giới thiệu ở trên cho anh em quan tâm.

  Nguồn: motowish
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 1 Tháng mười 2020
 2. NITDIGI.COM

  NITDIGI.COM Biker mới

  NITDIGI - Thiết kế website đa ngành nghề theo yêu cầu.