1. Biker cấp 3

  Công an xã có quyền hay không ?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 12 Tháng mười hai 2013.

  Em đang lang thang trên mạng, tình cờ đọc được bài này hay, chắc cũng là vấn đề ace khá quan tâm, nhanh tay share về cho nhà mình xem, tham khảo có gì còn ứng phó nữa nè.

  Trước đây, trên các tuyến đường liên thôn, liên xã, tôi thấy lực lượng công an xã lập chốt, dừng xe kiểm tra xử lý người điều khiển mô tô, xe gắn máy vi phạm giao thông. Xin hỏi, hiện nay công an xã có được dừng xe kiểm tra, xử lý người tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy đang lưu thông trên đường không?

  Cong an xa co quyen hay khong

  Trước đây, do tình hình trật tự ATGT trên địa bàn cơ sở có những diễn biến phức tạp, Bộ Công an có hướng dẫn và cho phép lực lượng công an xã được kiểm tra, xử lý người điều khiển phương tiện mô tô, xe gắn máy tại các tuyến đường liên thông, liên xã trên địa bàn với một số lỗi như: Không đội mũ bảo hiểm, chở hàng cồng kềnh và chở quá số người quy định.

  Hiện nay, lực lượng công an xã không được phép dừng xe kiểm tra người điều khiển phương tiện mô tô, xe gắn máy trên địa bàn khi không có lực lượng CSGT huyện.

  Tuy nhiên, tùy theo tình hình trật tự ATGT trên địa bàn có những diễn biến phức tạp, công an huyện sẽ có kế hoạch chỉ đạo cụ thể, đồng thời huy động lực lượng công an xã phối hợp giúp lực lượng CSGT làm nhiệm vụ.

  Trường hợp CSGT kiểm tra xử lý vi phạm giao thông trên địa bàn mà huy động lực lượng công an xã tham gia phối hợp, cũng có quy định cụ thể. Theo đó, khi phát hiện các trường hợp vi phạm, CSGT ra hiệu lệnh dừng xe, công an xã có nhiệm vụ hỗ trợ, sắp xếp phương tiện giúp CSGT kiểm tra, xử lý vi phạm.

  Theo St
  2banh
  2banh.vn
  nàng vespa thích bài này.
 2. nàng vespa

  nàng vespa Biker cấp 4