Có thể sẽ không còn bị bắn tốc độ vì chạy 50 cây số giờ trong khi đường rộng và vắng xe... | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi chemgio, 21 Tháng một 2016.


 1. Biker tích cực

  Có thể sẽ không còn bị bắn tốc độ vì chạy 50 cây số giờ trong khi đường rộng và vắng xe...

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi chemgio, 21 Tháng một 2016.

  Mấy ngày nay cộng đồng mạng đang bàn tán thảo luận vụ chạy xe không còn bị bắn tốc độ 50 cây số giờ trong khi đường rộng và vắng xe... Đây là một tín hiệu vui cho những ai yêu thích xe máy và vận hành xe trên các cung đường. Tất nhiên là chỉ mới nới lỏng một chút nhưng ai từng bị phạt tốc độ sẽ cảm thấy được an ủi phần nào.
  Co the se khong con bi ban toc do vi chay 50 cay so gio trong khi duong rong va vang xe
  Các biển báo hạn chế tốc độ ở đường nhánh sẽ được thay bẳng biển giảm tốc độ.Ảnh minh họa: Bá Đô

  Ngày 20/1, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ chỉ đạo các đơn vị quản lý đường bộ tháo bỏ ngay các biển hạn chế tốc độ dưới 50km/h trên toàn hệ thống đường bộ, kể cả các đoạn tuyến đang sửa chữa. Trường hợp cần thiết thì lắp đặt biển báo đi chậm hoặc biển hạn chế tốc độ lớn hơn và kết hợp cảnh báo khác.

  Trong trường hợp đặc biệt về điều kiện kỹ thuật (cầu yếu, điểm đen tai nạn giao thông, đoạn đèo dốc đối với xe khách giường nằm hai tầng) chưa kịp xử lý, yêu cầu phải sử dụng biển hạn chế tốc độ dưới 50km/h, các đơn vị quản lý đường phải có hồ sơ thuyết minh, giải trình gửi Tổng cục.

  Đối với các biển hạn chế tốc độ lớn hơn hoặc bằng 50km/h, Tổng cục Đường bộ sẽ rà soát theo hướng: nếu khai thác an toàn với tốc độ lớn hơn thì thay thế bằng biển báo hạn chế tốc độ lớn hơn hoặc thay thế bằng cảnh báo khác. Các đơn vị phải rà soát, xử lý kịp thời bất cập từ các biển báo không phù hợp, bong tróc, biển bị che khuất, biển báo và vạch sơn không thống nhất…

  Tổng cục cũng yêu cầu các đơn vị rà soát lại toàn bộ các biển báo khu đông dân cư về quy định tốc độ và khoảng cách an toàn của xe cơ giới, xe máy chuyên dùng tham gia giao thông đường bộ để điều chỉnh cho phù hợp với quy định mới từ ngày 1/3.

  Giám đốc các Sở Giao thông được chỉ đạo hoàn thành rà soát, bỏ các biển hạn chế tốc độ dưới 50km/h xong trước 30/1. Việc thay thế các biển hạn chế tốc độ lớn hơn hoặc bằng 50km/h và các biển báo khu đông dân cư hoàn thành trước ngày 1/3.

  Trao đổi với báo chí chiều 20/1, Tổng cục trưởng Đường bộ Nguyễn Văn Huyện khẳng định, cơ quan này sẽ kiểm tra, xóa bỏ hết các biển 40km/h và biển báo 5km/h tại công trường trong tháng 2, thay vào đó là các biển cảnh báo giảm tốc độ.

  Tại Hội nghị Tổng kết công tác Thanh tra Giao thông vận tải ngày 19/1, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Đinh La Thăng đã phê bình lãnh đạo Tổng cục Đường bộ chậm trễ tháo dỡ biển báo hạn chế tốc độ từ 40km/h trở xuống vì tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông trong điều kiện đường bộ và phương tiện hiện nay.
  Đoàn Loan
  Nguồnhttp://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-s...-bien-han-che-toc-do-duoi-50km-h-3345789.html
 2. Thằng Nghèo Si Fi

  Thằng Nghèo Si Fi Biker cấp 3

  nhanh tý cũng hay giẫu sao toàn chạy 60 trở lên ko à
 3. Vũ Nam

  Vũ Nam Biker cấp 1

  Bữa đi với mấy đứa bạn chạy gần 70 mới đuổi kịp tụi nó may sao bữa đó mấy anh áo vàng đang còn ăn tết!Co the se khong con bi ban toc do vi chay 50 cay so gio trong khi duong rong va vang xe
Đăng ký kênh
Đăng ký