Có nên bật đèn xe máy ban ngày tại Việt Nam ? | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi Wave_air, 16 Tháng mười hai 2015.


 1. Biker cấp 4

  Có nên bật đèn xe máy ban ngày tại Việt Nam ?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi Wave_air, 16 Tháng mười hai 2015.

  Dạo gần đây có nhiều thông tin sẽ áp dụng bật đèn xe máy ban ngày tại Việt Nam, theo nhiều chuyên gia nói việc này sẽ làm giảm tai nạn giao thông và sẽ được thí điểm trên các dòng xe mô tô phân khối lớn.

  Co nen bat den xe may ban ngay tai Viet Nam
  Có nên bật đèn xe máy ban ngày tại Việt Nam ?

  Giải pháp bật đèn pha xe máy ban ngày được chia sẻ tại Hội thảo “kinh nghiệm quốc tế về đảm bảo ATGT cho người đi môtô, xe máy và khả năng áp dụng tại Việt Nam” được Uỷ ban ATGT Quốc gia tổ chức vào hôm 11/12 tại Hà Nội nhằm trao đổi và đưa ra những giải pháp bảo đảm ATGT cho người đi xe máy ở Việt Nam.

  Theo một chia sẽ từ các trang mạng: "Đèn pha tự động dành cho xe máy đã được áp dụng thành công ở nhiều nước trên thế giới, TNGT ở các nước này đã giảm xuống 25%. Nếu được áp dụng ở Việt Nam, chỉ cần giảm 10% số người chết, TNGT ở Việt Nam sẽ giảm rất nhiều, giao thông Việt Nam sẽ an toàn hơn.

  Khẳng định điều này, ông Micheal Woodford, Chủ tịch Qũy An toàn đường bộ (SRF) cho rằng, khi đèn pha xe máy tự động bật sáng sẽ giúp nhận biết được xe máy ở các hướng khác đang di chuyển tới và tránh được các vụ va chạm có thể xảy ra. Giải pháp này có hiệu quả ở nhiều nước.

  Chia sẻ kinh nghiệm của của Thái Lan về đèn pha tự động, GS Pichai Tanneerananon, Trung tâm nghiên cứu ATGT đường bộ Châu Á cho rằng, Thái Lan đã sớm nhận thấy lợi ích của việc bật đèn pha ban ngày, đặc biệt là đối với môtô, xe máy.

  Người lái xe ôtô có thể phát hiện các xe máy đi cùng chiều ở phía sau thông qua gương chiếu hậu từ xa, giảm thiểu được tai nạn khi rẽ, nhất là trên quốc lộ. Chúng ta có thể xử dụng cơ chế đèn pha tự động, giúp chúng ta ngăn chặn TNGT mà không có tốn kém gì. Đèn pha tự động sẽ giúp nhận biết được xe đến từ các hướng khác và tránh được các va chạm giao thông đáng tiếc"

  Vậy với chia sẽ ở trên theo các bạn thấy có nên bật đèn xe máy ban ngày không? Việc bật đèn pha có thật sự giảm giao thông ko hay bạn cảm thấy phiền khi thường xuyên bị đèn xe máy pha thẳng vào mặt ?
 2. minhbachlk

  minhbachlk Biker chuyên nghiệp

  Nên áp dụng, giảm đc tai nạn bao nhiêu tốt bấy nhiêu Co nen bat den xe may ban ngay tai Viet Nam