1. Biker chuyên nghiệp

  [Clip] Tai nạn nguy kịch khi mặc áo mưa cánh dơi

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi fan2banh, 8 Tháng mười 2019.

  Mới đây, trên cộng đồng mạng Facebook đã đăng tải đoạn Clip kéo dài khoảng 3 phút được ghi lại bằng camera hành trình trên xe ô tô về sự việc chiếc xe máy lưu thông trên đường mặc áo cánh dơi đã gây ra tai nạn nguy kịch, nạn nhân bất động tại chỗ & nguy nhân được xác định là do áo mưa cánh dơi cuốn vào bánh xe.

  Clip Tai nan nguy kich khi mac ao mua canh doi
  [Clip] Tai nạn nguy kịch khi mặc áo mưa cánh dơi.  Clip Tai nan nguy kich khi mac ao mua canh doi - 2
  Khi bị áo mưa cánh dơi cuốn vào bánh xe, nạn nhân đã té ngã trong tình trạng không thể kiểm soát được bởi vị trí cổ áo mưa đã siết chặt vào cổ nạn nhân gây nghẹt thở.

  Clip Tai nan nguy kich khi mac ao mua canh doi - 3
  Chiếc xe đè lên đầu nạn nhân & áo mưa siết chặt cổ, khiến nạn nhân khó thở & nằm bất động ngay sau đó.

  Clip Tai nan nguy kich khi mac ao mua canh doi - 4
  Nạn nhân nhận được sự hỗ trợ của người đi đường nhưng do áo mưa siết quá chặt vào cổ nạn nhân nên mất khoảng 2 phút để có thể tách áo mưa ra khỏi nạn nhân hoàn toàn.


  Clip Tai nan nguy kich khi mac ao mua canh doi - 5
  Cách đây không lâu cũng đã có vụ tương tự khiến nạn nhân tử vong tại chỗ, t
  heo ghi nhận tại hiện trường từ phía cơ quan chức năng cho biết, trong khi điều khiển xe máy đổ đèo Mimosa (TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) thì nạn nhân bị tà áo mưa cuốn vào xích xe, cuốn té ngã, áo mưa siết cổ dẫn đến tử vong. Link sự việc https://www.2banh.vn/threads/cu-ong...uan-vao-xich-xe-khi-dang-do-deo-mimosa.70739/
  Tai nạn đôi khi xảy ra bất ngờ do sự bất cẩn & thiếu hiểu biết về việc sử dụng áo mưa cánh dơi, dưới đây là một vài mẹo vặt mặc áo mưa cánh dơi sao cho đúng cách & an toàn:
  • Kiểm tra, cài toàn bộ nút có trên áo mưa cánh dơi: Trên áo mưa cánh dơi, thông thường mỗi bên sẽ có vài vị trí nút cài để cố định 2 vạt áo mưa trước/sau lại với nhau, giúp giữ cho áo mưa vào form với người mặc. Anh em khi mặc áo mưa cánh dơi thì hãy cài các nút này lại, vừa hạn chế nước mưa làm ướt người, vừa khiến việc lái xe thuận tiện và tập trung hơn.
  • Cố định vạt áo: Chính thao tác cài nút kể trên sẽ giúp anh em luôn giữ cho 2 vạt áo mưa cánh dơi ở nơi nó cần ở: vạt trước phủ lên người, vạt sau lót trên yên xe và người lái ngồi lên. Rất nhiều trường hợp tai nạn đã xảy ra do vạt của áo mưa cánh dơi không được cố định đúng chỗ khi lái xe. Tóm lại, áo mưa là để chống ướt cho người mặc chứ không phải chống nước cho xe nên anh em đừng phủ vạt áo trước lên đầu xe, vừa sai mục đích vừa nguy hiểm.
  Last edited by a moderator: 8 Tháng mười 2019
 2. vantien119

  vantien119 Biker cấp 1

 3. lolotica

  lolotica Biker tích cực

  Hửu ích quá khi xem clip này bài học quý giá
Đăng ký kênh
Đăng ký