1. Biker cấp 4

  [CLIP] Sự khác biệt của phuộc Ohlins khi chạy trên các cung đường

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 6 Tháng năm 2015.

  Phuộc Ohlins là thương hiệu đẳng cấp thế giới, sử dụng trên tất cả các mẫu xe đua trong trường đua MotoGP. Ngoài ra, các mẫu xe PKL dòng cao cấp vẫn được trang bị thương hiệu danh tiếng này như Ducati 1199, BMW HP4, CBR1000RR SP, MV Agusta F4...

  CLIP Su khac biet cua phuoc Ohlins khi chay tren cac cung duong

  CBR1000RR SP được trang bị phuộc Ohlins.
  Trong giới chơi xe hiện nay, việc độ xe đã không còn xa lạ gì nữa, và độ chiếc xế cưng của mình lên 1 tầm cao mới với những trang bị đỉnh cao là điều mà biker nào cũng mong muốn. Tại Việt Nam, không chỉ giới chơi PKL trang bị hàng hiệu, mà những biker với dòng xe nhỏ cũng trang bị cho xế cưng của mình những món đồ chơi đẳng cấp. Trong đó, phuộc Ohlins được khá nhiều người chơi xe PKN lựa chọn, từ AirBlade, Nouvo cho tới SH đều có phuộc Ohlins dành riêng cho mình.

  CLIP Su khac biet cua phuoc Ohlins khi chay tren cac cung duong - 2
  Phuộc sau Ohlins Slip On cho Nouvo SX.
  Với các dòng tay ga lớn như SH, PS, Dylan thì sử dụng loại Ohlins khác có tải trọng nặng hơn, và bình gas nằm phía trên. Nhưng đối với dòng Nouvo thì sử dụng loại hành trình ngược, lò xo khá thưa và bình gas không có núm chỉnh (không núm chỉnh giúp phuộc không bị cạ gắp khi gắn trên Nouvo).

  CLIP Su khac biet cua phuoc Ohlins khi chay tren cac cung duong - 3
  Phuộc Ohlins núm vàng cho AirBlade.

  CLIP Su khac biet cua phuoc Ohlins khi chay tren cac cung duong - 4
  Ohlins Slip On trên Nouvo SX - SNXP Version 6.
  Viedo Clip test phuộc Ohlins dưới đây giúp chúng ta có cái nhìn chính xác nhất về khả năng vận hành của Ohlins trên các cung đường:
  Địa điểm: Đèo Omega
  Tải trọng: tải đơn
  Tốc độ: 70-80km/h (Camera hành trình gắn tại vị trí gác chân sau của Nouvo)
  Độ cân bằng: Ổn định tuyệt đối khi chạy ở mọi vận tốc, khi vào cua. Quan sát kỹ ta sẽ thấy độ nảy của Ohlins rất nhanh và nhạy, có những đoạn cua khi trọng tâm người lái hạ xuống, Ohlins nảy rất mạnh nhưng vẫn giữ độ ổn định. Từ vị trí gắn Camera hành trình, quan sát có thể thấy vị trí yên xe không bị nảy, vẫn giữ nguyên thăng bằng, chỉ nảy phần bánh sau và khi hạ xuống, phuộc Ohlins cho khả năng cân bằng lại cực nhanh.​


  Clip test khi đổ đèo Omega.
  Nguồn ảnh: tổng hợp. Video Clip - Son Lam - SNC
  2banh
  2banh.vn