1. Biker tích cực

  [Clip] Hãy nói nhiều hơn với Exciter 150

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 22 Tháng sáu 2015.

  Yamaha Exciter 150 được Yamaha gọi là The King of Streets (Vua đường phố). Được ra đời đầu tiên tại Việt Nam, ra mắt vào cuối năm 2014 đã đánh dấu một bước ngoặc lớn cho dòng Exciter (T135, T150).

  Được Yamaha thay đổi từ bên trong (động cơ) lẫn bên ngoài ( kiểu dáng) với nhiều tính năng nổi bật, cùng theo sau đó những công nghệ tích hợp trong chiếc xe này.

  Clip Hay noi nhieu hon voi Exciter 150
  Logo Yamaha được tạo ấn tượng thể hiện sự mạnh mẽ cho dòng xe này.

  - Kiểu dáng dựa trên thiết kế mới của Yamaha, điển hình là R25 (R3), các dòng MT như MT - 07, MT - 09 và mới nhất là MT - 25. Nhưng mang đậm chất thiết kế của dòng R25 với hốc gió ban đầu trên mặt nạ ban đầu giờ đây chuyển thành hốc gió hẹp hơn với các đường gân nổi. Cụm xinhan được tách rời thể thao hơn, hơn thế nữa là tách hẳn ra với cặp demi, cặp demi được thiết kế mới nhìn những "con mắt" dữ tợn tương tự như trên R1 2015 nhưng có phần lớn hơn với 4 bóng led dạng ngang mỗi bên. Dàn đuôi, điểm chú ý là dèn hậu được thiết kế tương tự dòng MT - 07R25 khiến chiếc xe thể thao hơn với các bóng led nhằm tăng độ sáng cùng tiết kiệm điện cho hệ thống xe, phần đuôi có phần "kéo" lên cao hơn để lộ ra phần mâm và bánh lớn trông chiếc xe nhìn như những chiếc PKL của hãng.

  Clip Hay noi nhieu hon voi Exciter 150 - 2
  Cụm demi và mặt nạ là phần nổi bật trong tông thể Exciter 150.

  - Động cơ, nhằm tối ưu nhiên liệu cùng với sự êm ái cho động cơ thế hệ mới này. Hãng đã nghiên cứu ra công nghệ "Xylanh lệch tâm" nhằm giảm ma sát giữa các thành xylanh và piston Diasil, khiến "buồng đốt" bền hơn. Kèm theo đó là cò con lăn giảm ma sát giữ cam và cò (cò mổ). Động cơ cũng có nhiều thay đổi khác như bơm nhớt mới, "tạ" được dời từ bên "lốc nồi" sang giữa "dên" tạo độ cân bằng tuyệt đối cho cả động cơ, giảm rung. Hệ thống Fi mới được tới ưa hóa dành riêng cho khối động cơ mạnh mẽ với 150 phân khối, "bức tốc" trong các thời điểm thích hợp, khiến chiếc xe không bị "lì" ở các điều kiện "cần".

  Clip Hay noi nhieu hon voi Exciter 150 - 3
  Xylanh lệch tâm là điểm Yamaha nhắc tới, nhưng những lợi ích kèm theo đã khiến "buồng đốt" bền hơn.

  - Khung sườn cũng là yếu tốt quyết định nên kiểu dáng và cách "gác" động cơ của hãng. Với khối động cơ mới và dựa trên khung sườn của thế hệ cũ (T135) đã tạo nên khung sườn vững chắc hơn, tối ưu hóa "dàn chân" với các chiều dài chiều nghiêng thích hợp. Dàn chân của Exciter 150 (T150) cũng được thay đổi với mâm bản lớn hơn, thiết kế mâm kiểu các đường thẳng đôi to hơn giúp chống đỡ các lực va chạm trên mặt đường. "Gắp" sau cũng là phần T135 được đánh giá là "yếu" thì nay cũng được hãng gia cố tối ưu hóa hơn giảm tình trạng "sàn đuôi" của thế hệ cũ. Khung sườn mới kết hợp với "gắp sau mới, chúng ta sẽ có phuộc monoshock mới dài hơn, tạo hành trình nhún dài hơn.

  Clip Hay noi nhieu hon voi Exciter 150 - 4
  Khung sườn mới, tối ưu hơn dòng thế hệ cũ (T135).

  Clip Hay noi nhieu hon voi Exciter 150 - 5
  Mâm được thiết kế mới của hãng, tối ưu hóa lực hấp thụ va đập.

  Clip Hay noi nhieu hon voi Exciter 150 - 6
  "Gắp" sau được gia cố "thông minh" hơn, điểm này trước đây không hề nhắc tới, kèm với phuộc monoshock dài hơn.

  Những điểm lưu ý này đã làm nên chiếc xe hoàn hảo hơn thế hệ cũ. Đây là các công nghệ đã được nghiên cứu từ Nhật Bản. Các lỗi phát sinh khác khi sản phẩm đã được phân phối sẽ được Yamaha Việt Nam tiếp thu và Báo Cáo về Yamaha Japan nhằm tạo nên 1 thế hệ Exciter mới vào 2018 - 2019.

  Cùng xem Clip các tính năng này nhé:


  Nguồn: Youtube + Yamaha Indonesia.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 22 Tháng sáu 2015