Chuyên gia y khoa đưa ra kết luận khí thải của xe máy gây ra ung thư có tên Benzene | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi DucAnh89, 18 Tháng một 2016.


 1. Biker tích cực

  Chuyên gia y khoa đưa ra kết luận khí thải của xe máy gây ra ung thư có tên Benzene

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi DucAnh89, 18 Tháng một 2016.

  Người ta không sợ cái chết từ từ mà chỉ sợ chết đột ngột, chết bất ngờ. Từ lâu nay ai cũng biết là ô nhiễm không khí sẽ gây đủ thứ bệnh, trong đó có ung thư. Người bị bệnh ung thư coi như xong. Nói nguyên nhân của bệnh ung thư do xe máy quả là kỳ cục, nhưng không phải không có lý.
  Chuyen gia y khoa dua ra ket luan khi thai cua xe may gay ra ung thu co ten Benzene
  Các chuyên gia y khoa đưa ra kết luận khí thải của xe máy gây ra ung thư có tên Benzene.
  Việt Nam có thừa khí thải này, bởi vì chúng ta “sở hữu” tới 40 triệu chiếc xe máy.

  Một căn bệnh ám ảnh toàn nhân loại là ung thư, bởi lẽ nền y khoa thế giới chưa đủ sức khống chế được nó. Người bị bệnh ung thư coi như xong.

  Hiện trên thế giới có 23 triệu người bị bệnh ung thư, dự báo đến năm 2020 có 30 triệu người mang án tử hình vì ung thư. Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh ung thư, kể không hết, xin nêu ra đây nguyên nhân rất gần với Việt Nam: Xe máy.

  Nói nguyên nhân của bệnh ung thư do xe máy quả là kỳ cục, nhưng không phải không có lý. Các chuyên gia y khoa đưa ra kết luận khí thải của xe máy gây ra ung thư có tên Benzene. Việt Nam có thừa khí thải này, bởi vì chúng ta “sở hữu” tới 40 triệu chiếc xe máy. Mỗi ngày ra đường ở TPHCM hay Hà Nội, công dân của hai thành phố lớn này bỏ gọn vào phổi một lượng Benzene không nhỏ, đó là sự tích lũy chất độc để chuẩn bị đến ngày sinh ra một khối u trong cơ thể. Bất cứ ai trong những người hít thở không khí ô nhiễm với khí thải từ xe máy cũng có thể là “ứng cử viên” gia nhập bệnh viện ung bướu trong nay mai.

  Người ta chỉ sợ những cái chết trước mắt, còn chết từ từ không sợ. Cho nên, dẫu biết hút thuốc lá hay uống rượu có hại cho sức khỏe, nhưng nhiều người vẫn cứ thưởng thức cho nó đã cái đời, huống chi khói xe máy là chuyện đâu trên trời.

  Dân chúng có thể vô tâm nhưng các nhà quản lý không thể vô tư, mà phải xem đây là trách nhiệm với nhân dân, với đất nước. Để phát triển xe máy tràn lan mất kiểm soát không chỉ gây ra tình trạng tắc đường, tai nạn giao thông, mà còn dẫn đến thảm họa sức khỏe, trong đó có căn bệnh ung thư cho cộng đồng.

  Ở Việt Nam, thực phẩm bẩn, ô nhiễm môi trường thường trực tấn công sức khỏe con người, chính vì vậy nên khí thải xe máy như đòn bồi có tính sát thủ. Không nhìn thấy mối nguy vô cùng lớn này, không phải là nhà quản lý có trí và có tâm.

  Vẫn biết hạn chế xe máy là việc không dễ, nhưng không thể nói rằng không làm được. Chứng cứ rành rành là nhiều nước trên thế giới hạn chế tối đa hoặc không có xe máy. Nhìn đâu xa, cứ ngó ngang các nước trong khu vực là đủ để học.

  Bắt tay vào làm ngay trước khi quá muộn. Xe máy nhiều bệnh nhân ung thư nhiều, xe máy ít bệnh nhân ung thư ít. Chính người dân cũng phải nhận thức rõ điều này để ủng hộ chính quyền trong việc hạn chế xe máy.
  Lê Thanh Phong - Lao Động
 2. Gà Con

  Gà Con Biker cấp 2

  Lúc nào cũng chỉ tại, bởi vì cái xe máy... từ kẹt xe, an toàn giao thông,.... h đến ung thư cũng vì cái xe máy!!!
Đăng ký kênh
Đăng ký