1. Biker bán chuyên

  Chuẩn bị cho một chuyến đi phượt an toàn trong mùa hè

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 5 Tháng ba 2021.

  Khoảng thời gian sau tết, thời tiết Việt Nam bắt đầu nóng lên và báo hiệu cho trời sắp chuyển từ mùa xuân sang mùa hè (tháng 5-7). Vì thời điểm này có thời tiết khá tốt, ít mưa nên nhiều anh em sẽ có ý định đi phượt 2 bánh vào thời điểm này. Hôm nay hãy cùng theo chân 2banh.vn để chuẩn bị những thứ cần thiết cho chuyến du lịch hè sắp tới nhé.

  Chuan bi cho mot chuyen di phuot an toan trong mua he
  Chuẩn bị cho một chuyến đi phượt an toàn trong mùa hè.

  Chuan bi cho mot chuyen di phuot an toan trong mua he - 2
  Chuẩn bị sẵn sàng dành cho chiếc xe
  Hãy kiểm tra xem các bộ phận đã đến lúc phải thay hay chưa? Nếu cảm thấy không còn sử dụng được lâu thì hãy nhanh chóng thay thế nó. Vì những bộ phận này có thể gặp sự cố khi lái xe trên đường dài, chẳng hạn như lốp xe, phanh, nhông xích, dây curoa, hệ thống chiếu sáng, hệ thống điện tử...

  Chuan bi cho mot chuyen di phuot an toan trong mua he - 3

  Chuẩn bị sẵn sàng Trang phục đem theo
  Lái xe phân khối lớn trong thời tiết nắng nóng, ngoài việc chiếc xe phát sinh nhiệt khiến người lái xe cũng nóng theo. Do đó, cần trang bị những vật dụng cần thiết như: nước uống, quần áo, găng tay, giày dép, đồ chống nắng...Ngoài ra còn cần các vật dụng cần thiết như bộ sơ cứu, bộ sạc pin di động.

  Chuan bi cho mot chuyen di phuot an toan trong mua he - 4

  Sẵn sàng sức khỏe trước chuyến đi
  Thời tiết quá nóng được biết đến là kèm theo việc cơ thể dễ bị say nắng, nguyên nhân là do cơ thể quá nóng. Điều này gây ra các triệu chứng mệt mỏi, suy nhược, đau nhức, thậm chí có người có thể bị co cứng. Kết quả là tim có thể ngừng đập. Do đó, cần nghỉ ngơi đầy đủ là một cách khác giúp cơ thể không quá mệt mỏi trước khi đi phượt, chúng ta nên nghỉ ngơi ít nhất 6 - 8 tiếng trước chuyến đi.

  Chuan bi cho mot chuyen di phuot an toan trong mua he - 5

  Thường xuyên nghĩ ngơi trong chuyến đi
  Khi đi một thời gian nên chú ý đỗ xe, kiểm tra tình trạng xe có sẵn sàng để đi tiếp hay không theo định kỳ. Ngoài ra, bản thân người lái xe nên được nghỉ ngơi trong bóng râm, trước khi tiếp tục cuộc hành trình. Không nên ép buộc bản thân nếu cảm thấy đang mệt mỏi hoặc buồn ngủ.

  Chuan bi cho mot chuyen di phuot an toan trong mua he - 6

  Và đây là một mẹo nhỏ dành cho các biker khi muốn đi phượt trong mùa hè. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với tất cả các biker.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 5 Tháng ba 2021