1. Biker bán chuyên

  Chống trộm xe máy mùa World Cup đơn giản và hiệu quả

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 25 Tháng sáu 2014.

  Trong mùa World Cup các bạn ai cũng hiểu tình hình tệ nạn xã hội sẽ tăng cao nhằm bảo về tài sải cũng như chiếc xe máy thân yêu của mình khỏi rơi vào tay trôm, bạn chỉ cần thay đổi lại những thói quen và cẩn thận hơn một chút khi để xe ngoài vỉa hè.


  Chong trom xe may mua World Cup don gian va hieu qua
  Đề phòng trộm cướp xe máy mùa World Cup

  Mất trộm xe máy có nhiều lý do, đa phần là do chủ quản, do bọn trộm đã phục sẵn một điểm nào đó mà người dân thường lơ là như những nơi mua bán đông người, không có chỗ để xe, không có nhân viên trông xe…

  Để bảo đảm phi vụ thành công, trộm chuyên nghiệp sẵn sàng theo dõi quy luật sinh hoạt của chủ xe và chộp lấy cơ hội khi họ sơ hở. Trộm xe chuyên nghiệp rất nguy hiểm bởi thường lên kế hoạch trước, mang theo đồ nghề và không bao giờ thiếu kinh nghiệm. Với những chiếc xe trong tầm ngắm, chúng sẵn sàng đeo bám, thu thập thói quen sinh hoạt của chủ nhân, và ra tay một cách mau lẹ.

  Do đó, trước khi tính đến chuyện lắp đặt các thiết bị hay công nghệ chống trộm xe máy tinh vi, hãy làm cho bọn trộm phải “nản” bằng những thói quen đơn giản.

  1. Đừng để hớ hênh

  Xe của bạn sẽ an toàn hơn nếu chính kẻ gian không nhận ra sự hiện diện của nó. Điều này đặc biệt có ý nghĩa khi bạn phải rời xe trong thời gian dài như vào ban đêm hoặc khi làm việc. Sẽ là tốt hơn nếu xe được để trong nhà, khu vực được che chắn hạn chế tầm nhìn. Hoặc ít nhất hãy dựa xe tại khu vực có camera quan sát.

  Chong trom xe may mua World Cup don gian va hieu qua - 2
  Đừng để xe hớ hênh và không ai trông coi

  Bạn thử so sánh việc đi làm về và cất ngay chiếc xe vào nhà thay vì để xe ngoài ngõ hay ngoài sân khu tập thể xem cách làm nào an toàn hơn cho chiếc xe của bạn!?

  2. Khóa xe với vật cố định

  Biện pháp này không những ngăn kẻ gian di chuyển xe mà còn có thể tạo ra tiếng động khi chúng cố gắng lấy. Chiếc khóa nhỏ đôi khi cũng khiến trộm nản lòng từ bỏ ý định.

  3. Khóa cổ

  Hầu hết xe máy ngày nay đều trang bị khóa cổ. Dù việc phá không phải khó, nhưng tạo ra nhiều trở ngại. Đây là công việc đơn giản nhất để chống trộm vì thế hãy luyện tập để tạo thành thói quen.

  Chong trom xe may mua World Cup don gian va hieu qua - 3
  Khóa cổ xe cũng là một cách hiệu quả

  4. Khóa trên cao, vòng qua khung

  Dù sử dụng bất kỳ loại thiết bị bảo vệ nào bạn cũng cần nhớ đến 2 thứ, khóa lơ lửng và vòng qua khung xe. Khóa đặt ngay trên mặt đất là vị trí thuận lợi nhất để kẻ gian vô hiệu hóa nó. Tất nhiên không một trên trộm nào cưa khung của chính chiếc xe đang định lấy.

  5. Rút chìa khóa khỏi ổ khi dựng xe trong nhà

  Thói quen khép cửa hờ, dựng xe trong nhà vẫn cắm khóa trên ổ là kịch bản của không ít vụ mất trộm xe gần đây. Hãy mang chìa và giấy đăng ký theo người khi rời khỏi xe bởi nếu có những thứ này việc tẩu tán của kẻ gian sẽ dễ hơn nhiều.

  6. Càng nhiều khóa càng tốt

  Chong trom xe may mua World Cup don gian va hieu qua - 4
  Cáng nhiều loại khóa phụ càng tốt

  Ở những dòng xe giá trị thấp, nhà sản xuất thường không trang bị nắp đậy chìa vì thế chúng cũng dễ dàng vị đánh cắp hơn. Giải pháp đơn giản nhưng cần một chút đầu tư là lắp thêm một, 2 thậm chí 3 khóa, thêm cản trở đối cho kẻ gian. Về cơ bản đây là các loại khóa cơ khí. Phổ biến hiện nay là khóa càng, khóa chữ U, hoặc khóa bánh, khóa phanh đĩa... Nhược điểm của những khóa này là tạo ra đôi chút cồng kềnh khi di chuyển.

  Theo autodaily
  2banh
  2banh.vn
 2. nếu tin tưởng vào ổ khóa zin của xe thì trước sau cũng mất !
  nên có biện pháp hiệu quả để bảo vệ chiếc xe của mình !