Choáng với "nghĩa địa" xe cũ khổng lồ tại Trung Quốc | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi PCXtouring, 19 Tháng sáu 2015.


 1. Biker cấp 4

  Choáng với "nghĩa địa" xe cũ khổng lồ tại Trung Quốc

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi PCXtouring, 19 Tháng sáu 2015.

  Bạn sẽ phải choáng ngọp khi tận mắt nhìn thấy một "nghĩa địa" xe cũ khổng lồ tại Trung Quốc, toàn bộ từ xe máy đến xe ô tô do không đủ điều kiện lưu thông trên đường theo quy định của chính phủ Trung Quốc đều bị tịch thu và tập kết về những bãi phế thải khổng lồ tại thành phố Hàng Châu.

  Choang voi nghia dia xe cu khong lo tai Trung Quoc
  "Nghĩa địa" xe cũ khổng lồ tại Trung Quốc

  Với dân số ước tính lên đến 1,4 tỷ người, Trung Quốc hiện là quốc gia đông dân nhất thế giới. So với toàn bộ châu Âu, dân số Trung Quốc nhiều hơn gấp 2 lần. Số lượng các món đồ cũ, đồ thải tại nước này vì thế cũng nhiều vô kể, trong số đó có những chiếc ôtô, xe máy cũ.

  Choang voi nghia dia xe cu khong lo tai Trung Quoc - 2
  Mặc dù vậy, chính phủ Trung Quốc dường như không nghĩ đến việc tái chế các loại phương tiện cũ, hỏng, đã hết thời gian lưu thông.

  Choang voi nghia dia xe cu khong lo tai Trung Quoc - 3
  Bãi phế thải tại thành phố Hàng Châu hiện chứa hàng trăm nghìn phương tiện bị thu giữ do không đáp ứng được yêu cầu về khí thải và độ an toàn.

  Choang voi nghia dia xe cu khong lo tai Trung Quoc - 4

  Trung Quốc là một trong những thị trường xe lớn nhất thế giới. Trong năm 2014, quốc gia này tiêu thụ tổng cộng 17 triệu xe, chiếm 1/4 số xe bán ra trên toàn thế giới. Số lượng xe lớn cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tắc đường thường xuyên tại Trung Quốc.

  Choang voi nghia dia xe cu khong lo tai Trung Quoc - 5
  Tất cả các loại, từ xe máy, ôtô du lịch, ôtô thương mại, xe tải... đều được thu giữ và chất đống tại bãi xe khổng lồ này.

  Choang voi nghia dia xe cu khong lo tai Trung Quoc - 6
  Số lượng xe lưu thông trên đường tại Trung Quốc tính đến thời điểm hiện tại vào khoảng 154 triệu chiếc.

  Choang voi nghia dia xe cu khong lo tai Trung Quoc - 7

  Chính phủ nước này đang có những biện pháp để ngăn chặn tình trạng gia tăng số lượng xe đăng ký mới. Trong năm 2014, lượng xe đăng ký mới tại Bắc Kinh giảm từ 250.000 xuống còn 150.000 chiếc. Dự tính đến năm 2017, con số này sẽ giảm xuống chỉ còn 90.000 xe. Trung Quốc hiện cũng khuyến khích người dân sử dụng những loại xe thân thiện với môi trường.

  Nguồn: zing.vn
Đăng ký kênh
Đăng ký
Tin công nghệ nổi bật