Chiến thắng của Vinales có được là do Marquez và Dovizioso xảy ra tai nạn | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi DucAnh89, 9 Tháng năm 2016.


 1. Biker tích cực

  Chiến thắng của Vinales có được là do Marquez và Dovizioso xảy ra tai nạn

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi DucAnh89, 9 Tháng năm 2016.

  Bên cạnh chiến thắng thuyết phục của bộ đôi Movistar Yamaha MotoGP, vị trí thứ ba trên bục podium của Maverick Vinales phần nào đó không thực sự thuyết phục. Chiến thắng của Vinales có được là do MarquezDovizioso bất ngờ xảy ra tai nạn. Và không để cơ hội này tuột khỏi tay, Vinales nhanh chóng vượt lên và giữ vững vị trí thứ ba chung cuộc của mình cho tới thời điểm cán đích.

  Chien thang cua Vinales co duoc la do Marquez va Dovizioso xay ra tai nan
  Chiến thắng của Vinales có được là do Marquez và Dovizioso xảy ra tai nạn

  Mặc dù vị trí thứ ba trên bục podium của Vinales là không thực sự thuyết phục, nhưng nó lại rất đặc biệt với Vinales nói riêng và đội đua Suzuki nói chung. Với việc Maverick Vinales cán đích thứ ba chung cuộc, lần đầu tiên cái tên Suzuki xuất hiện trên bục podium ở thể thức cao nhất của MotoGP kể từ chặng đua tại Séc vào năm 2008.

  Trái ngược với niềm vui vô bờ bến của Lorenzo, Rossi hay Vinales. Sự thất vọng đã được đẩy lên cao độ với Marquez, Dovizioso hay Iannone. Những tay đua này đã có một khởi đầu chặng đua không đến nỗi nào. Bộ ba này luôn nằm trong nhóm tranh chấp các vị trí trên bục podium của chặng 5 MotoGP 2016. Thế nhưng, bi kịch đã liên tiếp xảy ra.

  Và người đầu tiên mở hàng cho chuỗi đo đường ở chặng 5 MotoGP 2016 là Andrea Iannone. Tay đua người Ý này đã có những khởi đầu khá tốt tại Le Mans. Cho tới vòng đua thứ 6, Iannone đã vượt qua chính người đồng đội Dovizioso để có được vị trí thứ hai toàn đoàn. Thế nhưng khi Iannone bắt đầu đẩy cao tốc độ để tấn công vị trí dẫn đầu của Lorenzo thì số 29 của Ducati bất ngờ “ngã ngựa”. Lại một pha xử lý thiếu chính xác đến từ các tay đua của Ducati, Iannone không gặp phải bất cứ va chạm nhưng vẫn không thể kiểm soát chính xác được chiếc GP16. Mặc dù sau đó. Innone vẫn tiếp tục đua tiếp nhưng đã phải bỏ cuộc ở vòng đua thứ 12 (có thể chiếc GP16 đã hỏng nặng sau tai nạn). Và kể từ thời điểm này, Lorenzo bắt đầu tạo ra khoảng cách an toàn với nhóm phía sau mình.

  Chien thang cua Vinales co duoc la do Marquez va Dovizioso xay ra tai nan - 2
  Lần đầu tiên cái tên Suzuki xuất hiện trên bục podium ở thể thức cao nhất của MotoGP

  Sau khi Iannone đo đường, cuộc đua cho vị trí thứ hai là màn cạnh tranh khốc liệt giữa Dovizioso, Marquez và Rossi. Đỉnh điểm của màn giao tranh này chính thức bắt đầu từ vòng đua thứ 13 khi Rossi bắt đầu tăng tốc và thực hiện màn vượt người. Trong hai vòng đua liên tiếp (13 và 14) Rossi đã xuất sắc đánh bại Marquez và Dovizioso để có được vị trí thứ hai toàn đoàn.

  Tưởng chừng như phần cuối chặng 5 MotoGP 2016 sẽ trở nên gay cấn khi Rossi phải cố gắng bảo vệ vị trí thứ hai của mình trước sức ép rất lớn từ hai tay đua phía sau là Dovizioso và Marquez. Thế nhưng, bất ngờ đã xảy ra ở vòng đua thứ 16 khi Marquez rồi Dovizioso lần lượt đo đường cùng một góc của vào cùng một thời điểm. Một tai nạn khá khó hiểu của bộ đôi này, khi Marquez chạy sau nhưng lại ngã trước Dovizioso và cả hai tay đua này đều ngã trong tư thế tương tự nhau. Sau tai nạn này, Dovizioso không thể tiếp tục cuộc đua, còn Marquez đã rất cố gắng cán đích thứ 13 với chiếc RC213V hư hỏng nặng.
  Nguồn Dân Trí / Đức Phúc
 2. lolotica

  lolotica Biker cấp 4

  nếu như ngày trc ko sai 1 số thì mình cũng trúng 5 tờ vé đặc biệt rồi. nếu như... nếu nhứ người viết bài ngày trc ko tập viết giờ đã ko biết chữ nếu như