1. Biker cấp 3

  Chiến dịch giảm khói xe ở Hồ Chí Minh

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 19 Tháng ba 2014.

  Hẳn những ngày gần đây khi đi đường bạn sẽ thấy có nhiều bạn tẻ đứng tại nhiều ngã tư lớn trên địa bàn TPHCM, Đó là 500 bạn tình nguyện viên đã ra quân thực hiện dự án “20 giây cho Giờ Trái đất xanh” kéo dài từ nay đến 29 - 3. Đây là dự án nằm trong khuôn khổ chiến dịch Giờ Trái đất xanh 2014, nhằm giảm lượng khói xe thải ra môi trường.

  Chương trình không chỉ thu hút người đi đường bằng những khẩu hiệu nhiều màu sắc, các bạn trẻ còn hô to khẩu hiệu này khi đèn đỏ. Bên cạnh việc kêu gọi tắt máy xe, dự án "20 giây cho giờ Trái đất xanh" các bạn trẻ còn vận động người dân tắt các thiết bị điện không cần thiết.

  Chien dich giam khoi xe o Ho Chi Minh
  Các bạn trẻ hô vang khẩu hiệu tại một ngã tư.


  Nhiều người đi đường cho rằng dự án đã thay đổi được suy nghĩ và thói quen của một bộ phận người tham gia giao thông. Được biết, hiện nay Việt Nam có khoảng 37 triệu xe máy và 2 triệu ô tô đang lưu thông. Mỗi ngày, chúng ta đang tiêu tốn rất nhiều nhiên liệu khi dừng xe chờ đèn đỏ và kẹt xe.

  Còn theo một nghiên cứu, khảo sát của Đại học Quốc gia Hà Nội, nếu tắt máy từ 15 giây sẽ tiết kiệm được một lượng xăng lớn và bảo vệ được môi trường sống. Bởi lượng CO giảm 2,3 lần, lượng Hydrocarbon giảm 2,5 lần, lượng CO2 giảm 4 lần so với khi để chế độ chạy không tải và lượng xăng sẽ tiết kiệm được tới 5,5 lần.
  2banh
  2banh.vn
 2. speedway

  speedway Biker cấp 2

 3. Hào Quy Nhơn

  Hào Quy Nhơn Biker cấp 4

  bài này rất có ích, lên top nào