Chi tiết 4 biến thể Tiger 800 XR/XRx và XC/XCx của Triumph | Thảo Luận - 2banh.vn

Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi PCXtouring, 7 Tháng mười một 2014.


 1. Biker cấp 4

  Chi tiết 4 biến thể Tiger 800 XR/XRx và XC/XCx của Triumph

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi PCXtouring, 7 Tháng mười một 2014.

  Hãng xe sản xuất mô tô đến từ Anh - Triumph vừa giới thiệu 4 biến thể khác nhau của mẫu xe địa hình hỗn hợp đó là Triumph Tiger 800 XR/XRxTiger 800 XC/XCx tại triển lãm EICMA 2014.

  Chi tiet 4 bien the Tiger 800 XRXRx va XCXCx cua Triumph
  Triumph Tiger 800 dòng xe địa hình hỗn hợp đến từ nước Anh

  Để chuẩn bị cho năm 2015, hãng xe Anh Triumph tiếp tục phát triển thêm nhiều biến thể "x" cho các mẫu xe hiện có của mình, gần đây nhất là mẫu Triumph Street Triple Rx tại triển lãm Intermot. Tại triển lãm EICMA 2014 đang diễn ra ở Milan, hãng xe Anh tiếp tục giới thiệu đến công chúng mẫu bốn biến thể Tiger 800 là Tiger 800 XR/XRx và Tiger 800 XC/XCx.

  Trong khi hai chiếc Tiger 800 XR và XRx được định hướng dành cho đường trường với cặp vành đúc thì Tiger 800 XC và XCx lại là sản phẩm hướng đến những tín đồ thích offr-road với trang bị vành nan.

  Cả bốn mẫu xe trên đều được trang bị hệ thống chống bó cứng phanh ABS và hệ thống kiểm soát lực kéo dưới dạng tiêu chuẩn. Ở hai bản XR và XC tiêu chuẩn, người lái chỉ có thể bật và tắt các chức năng trên, nhưn ở phiên bản cao cấp XRx hay XCx thì có nhiều lựa chọn hơn như hệ thống kiểm soát lực kéo có3 chế độ là Road, Off-Road và Off, bốn chế độ tay ga khác nhau bao gồm Rain, Road, Sport và Off-road. Bên cạnh đó, xe còn có 3 chế độ lại khác nhau là Road Setting, Off-Road Setting và chế độ thứ ba là tùy chọn của người lái. Để tạo nên sự khác biệt, phiên bản "x" cao cấp hơn có thêm trang bị tiêu chuẩn là hệ thống giám sát hành trình.

  Cụ thể về trang bị của từng xe như sau:

  Triumph Tiger 800 XR được trang bị vanh đúc 17 inch ở trước và 19 inch ở sau, phuộc và giảm xóc Showa, máy tính đo hành trình, ốp bảo về gầm máy, đèn hazard, tay côn và tay phanh có thể điều chỉnh và cổng cắm điện 12V.

  Chi tiet 4 bien the Tiger 800 XRXRx va XCXCx cua Triumph - 2
  Triumph Tiger 800 XR

  Triumph Tiger 800 XRx có máy đo hành trình hiện đại hơn, chế độ Road và Off-Road, ba chế độ lái có thể điều chỉnh, chức năng tự tắt xi-nhan, hệ thống giám sát hành trình, chân chống giữa, che tay lái, yên xe êm ái hơn, kính chắn gió có thể điều chỉnh và ổ cắm điện 12V.

  Chi tiet 4 bien the Tiger 800 XRXRx va XCXCx cua Triumph - 3
  Triumph Tiger 800 XRx

  Triumph Tiger 800 XC hướng đến người dùng thích off-road nên được trang bị vành nan 17 inch ở trước và 21 inch ở sau, chắn bùn trước được bố trí cao, phuộc và giảm xóc WP, máy tính đo hành trình, che két nước, ốp bảo vệ gầm máy, đèn hazard, tay côn tay phanh có thể hiệu chỉnh và ổ cắm điện 12V.

  Chi tiet 4 bien the Tiger 800 XRXRx va XCXCx cua Triumph - 4
  Triumph Tiger 800 XC

  Phiên bản cao cấp Triumph Tiger 800 XCx có thêm khung bảo về động cơ, máy tính đo hành trình hiện đại, nhiều chế độ lái, chức năng tự động tắt xi-nhan, hệ thống giám sát hành trình, chấn chống giữa, che tay lái, ốp bảo về gầm động cơ bằng nhôm và hai ổ cắm 12V.

  Chi tiet 4 bien the Tiger 800 XRXRx va XCXCx cua Triumph - 5
  Triumph Tiger 800 XCx

  Động cơ trang bị cho cả bốn mẫu xe trên đều đã được hiệu chỉnh nhằm tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu lên 17%. Hộp số cũng được cải tiến nhằm giúp việc sang số chính xác và mượt mà hơn.

  Nguồn: autopro.com.vn