1. Biker chuyên nghiệp

  Chạy xe máy đi Phượt, bạn nên trang bị những gì cho xe của mình?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi fan2banh, 3 Tháng bảy 2019.

  Nếu bạn là 1 người yêu thích du lịch, khám phá bằng xe máy thì bạn cần phải có sự chuẩn bị vài thứ cho xe của mình. Khi bạn trang bị cho bản thân những trang bị an toàn như nón fullface, giáp bảo hộ, thì xe cũng sẽ có vài thứ cần được phải trang bị để giúp hành trình phượt của bạn trở nên an toàn hơn.
  Chay xe may di Phuot ban nen trang bi nhung gi cho xe cua minh
  Chạy xe máy đi Phượt, bạn nên trang bị những gì cho xe của mình?.

  ĐÈN TRỢ SÁNG
  Trên thực tế, đèn zin vẫn không cho chúng ta ánh sáng tốt, không đủ ánh sáng để ánh mắt chúng ta tiếp cận được nhiều mục tiêu khi đi ban đêm. Cho nên việc trang bị đèn LED trợ sáng là điều cần thiết, trên thị trường có rất nhiều loại đèn như L4, L4X... Chỉ cần gắn 1 cây ngay chân kính hay chân phuộc là ánh sáng được tăng cường tối đa, có tầm nhìn tốt khi di chuyển đêm. Nhưng các bạn hạn chế đá passing hay bật trợ sáng không đúng lúc nha, dễ gây chói mắt cho người đi ngược chiều mà nguy cơ tai nạn lại cao nữa.

  Chay xe may di Phuot ban nen trang bi nhung gi cho xe cua minh - 2
  Đèn trợ sáng L4 lắp ở chân kính.

  Chay xe may di Phuot ban nen trang bi nhung gi cho xe cua minh - 3
  Đèn trợ sáng lắp ở chân phuộc.

  THÙNG GIỮA, THÙNG SAU HOẶC CẶP HÔNG XE
  Nếu chuyến đi dài hạn của bạn cần phải mang nhiều hành lý thì chắc hẳn việc để đồ với số lượng lớn vào balo là điều khó khăn khiến bạn phải căng não. Cách giải quyết nhẹ thở nhất là trang bị thùng giữa có tích hợp khóa mà trên thị trường đang bán như: Givi, Kappa... hoặc thùng sau hay thùng kẹp hông 2 bên, thấy vậy chứ nó giúp bạn chứa nhiều đồ lặt vặt để balo của bạn dễ thở hơn trong việc chứa quần áo đó nha.

  Chay xe may di Phuot ban nen trang bi nhung gi cho xe cua minh - 4
  Trang bị full thùng Givi giữa - sau - kẹp hông sẽ giúp bạn chứa rất nhiều đồ, xe nào cũng có thể gắn được nha, chỉ cần làm pas lại, còn nếu Winner hay Exciter thì có khung giữ sẵn.

  Chay xe may di Phuot ban nen trang bi nhung gi cho xe cua minh - 5
  Thùng giữa thôi cũng được, bạn có thể chứa được áo mưa, điện thoại, ví tiền 1 cách an toàn khi đi phượt, bảo đảm an toàn & chống nước.

  CẢNG SAU, TAY DẮT ĐỂ CỘT BALO
  Bạn có chuyến đi ngắn, chỉ cần vài bộ đồ để vào balo, tuy nhiên bạn không thể đeo lên vai chạy với quãng đường dài sẽ rất mõi, nếu để phía baga trước thì cản trở tay lái, lúc chạy không may rới thì có thể gây tai nạn giao thông cho những người chạy sau hoặc vướng víu mình cũng khá là ảnh hưởng trong suốt chuyến đi. Thay vào đó bạn có thể mua cảng chuyên dụng để đi phượt, cấu tạo cứng cáp & tạo chiều dài ra phía sau, giúp người ngồi sau không mất diện tích, thường thì tất cả đều sử dụng cảng givi bởi nó có nhiều loại dành cho xe phổ thông

  Chay xe may di Phuot ban nen trang bi nhung gi cho xe cua minh - 6
  Cảng Givi dành cho Winner, các bạn nên nhớ là nó có tất cả cho các dòng xe phổ thông nha, còn nếu xe bạn không may mắn trong danh sách của nhà sản xuất thì vẫn có thể làm pas, chế lại để gắn cảng lên xe của bạn được.

  YÊN XE
  Ngồi trên xe với thời gian dài nếu bộ yên đã hư hỏng do quá trình dài sử dụng, không còn đáp ứng độ êm ái hoặc vô nước thì chắc hẳn sẽ khiến chúng ta mệt mõi, khó chịu đúng không, bọc yên lại chỉ khoảng 500 ngàn đổ lại là chúng ta có bộ yên mới cực kì đẹp & êm ái, nhớ kiểm tra tình trạng yên xe của mình trước khi đi nhé!
  Chay xe may di Phuot ban nen trang bi nhung gi cho xe cua minh - 7Chay xe may di Phuot ban nen trang bi nhung gi cho xe cua minh - 8Chay xe may di Phuot ban nen trang bi nhung gi cho xe cua minh - 9
  Làm yên lại chúng ta có thể độn mốt cao su kim đan hoặc độn dày lên để có sự êm ái hơn nhé!

  Bên cạnh đó chúng ta cần phải kiểm tra xe toàn diện trước khi thực hiện chuyến Phượt, cụ thể như nhớt, NSD, lốp xe, bố thắng. Nếu các bạn thực hiện theo quy trình của bài viết này bằng việc trang bị những món nêu trên cho xe của bạn thì chắc hẳn bạn sẽ có chuyến đi tuyệt vời, an toàn hơn nè.
  Last edited by a moderator: 3 Tháng bảy 2019
Đăng ký kênh
Đăng ký