1. Biker tích cực

  Chạy thử CBR1000RR-R trong trường đua Đại Nam

  Thảo luận trong 'PKL Honda Moto' bắt đầu bởi , 7 Tháng chín 2020.

  Honda CBR1000RR-R đã chính thức lăn bánh tại trường đua Đại Nam thông qua chương trình đào tạo do Honda Motor Hoàng Việt tổ chức, sự kiện đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của các anh em chơi xe PKL trong khu vực.

  Chay thu CBR1000RRR trong truong dua Dai Nam
  Chạy thử CBR1000RR-R trong trường đua Đại Nam

  Chay thu CBR1000RRR trong truong dua Dai Nam - 2
  Ngày 04/09 vừa qua, Honda Motor Hoàng Việt đã tổ chức chương trình đào tạo kiến thức và kỹ năng mang tên “CBR FireBlade” tại trường đua Đại Nam, với sự tham gia đông đảo của nhiều khách hàng và các anh em biker trong khu vực.

  Chay thu CBR1000RRR trong truong dua Dai Nam - 3

  Bên cạnh việc truyền tải những thông điệp, những kiến thức và kỹ năng để làm chủ một chiếc Superbike thì trong chương trình lần này, Honda Motor Hoàng Việt còn tạo cơ hội cho những người tham gia có dịp trên yên và trải nghiệm mẫu CBR1000RR-R ngay tại trường đua Đại Nam.

  Chay thu CBR1000RRR trong truong dua Dai Nam - 4Chay thu CBR1000RRR trong truong dua Dai Nam - 5Chay thu CBR1000RRR trong truong dua Dai Nam - 6
  Chay thu CBR1000RRR trong truong dua Dai Nam - 7

  Đây là mẫu Superbike mới vừa được Honda Việt Nam ra mắt thị trường trong nước với giá bán từ 949 triệu đồng cho phiên bản thường và 1.049.000.000 đồng cho phiên bản SP. CBR1000RR-R sở hữu một loạt các trang bị và công nghệ hàng đầu hiện nay, được xem là mẫu xe mô tô mơ ước của nhiều anh em đam mê tốc độ.

  Nên việc được trở thành một trong số những người đầu tiên trải nghiệm mẫu xe này trong trường đua đã nhận được nhiều sự quan tâm của anh em chơi xe PKL trong khu vực.

  Chay thu CBR1000RRR trong truong dua Dai Nam - 8
  Chay thu CBR1000RRR trong truong dua Dai Nam - 9

  Anh Duy Nino một biker lâu năm trong làng xe PKL Việt chia sẻ những cảm nhận sau khi chạy thử CBR1000RR-R trong trường đua Đại Nam: “Tôi đã hào hứng khi được thử chiếc xe 3R của Honda".

  "Chiếc xe này gây ấn tượng cho tôi nhất khi ở trong cua, chiếc xe tạo cho người lái cảm giác rất là hưng phấn khi có thể ôm cua được sâu hơn và sâu hơn nữa nhưng vẫn luôn đảm bảo được sự ổn định trong cua, so với những dòng khác thì tôi thấy con xe này rất là OK khi chạy Track”

  Chay thu CBR1000RRR trong truong dua Dai Nam - 10Chay thu CBR1000RRR trong truong dua Dai Nam - 11

  Còn với anh “Cương Cào Cào” một biker tuy còn rất trẻ nhưng lại có rất nhiều kinh nghiệm trong việc điều khiển những mẫu xe PKL có công suất rất cao đã có nhiều bất ngờ khi trải nghiệm chiếc CBR1000RR-R. Anh cho hay: “Lần đầu tiên tôi mới có được cảm giác gọi là bay bổng khi vặn ga, cảm giác có được ngay ở cấp số 1. Chiếc xe tạo cho người chạy cảm giác rất phấn khích.”

  Chay thu CBR1000RRR trong truong dua Dai Nam - 12

  “Tuy nhiên để điều khiến chiếc xe này đòi hỏi các tay nài phải có nhiều kinh nghiệm vì chiếc xe này rất là mạnh. Những công nghệ hỗ trợ như phanh, sự ổn định trong cua và khả năng phanh bằng động cơ tạo nên cảm giác rất thích thú cho tôi mặc dù chiếc CBR1000RR-R vừa chạy thử chỉ là bản tiêu chuẩn.”

  Chay thu CBR1000RRR trong truong dua Dai Nam - 13Chay thu CBR1000RRR trong truong dua Dai Nam - 14Chay thu CBR1000RRR trong truong dua Dai Nam - 15
  Do có nhiều anh em đến trải nghiệm nên đến đầu giờ chiều mình mới có cơ hội để chạy thử siêu phẩm 3 chữ R này. Bất ngờ đầu tiên của mình khi leo trên xe chính là tư thế ngồi lái. So với mẫu CBR1000RR thế hệ trước mà mình đã có dịp trải nghiệm trong chuyến đi Honda Asian Journey 2019 ở đất nước Malaysia.

  Chay thu CBR1000RRR trong truong dua Dai Nam - 16

  Thì chiếc CBR1000RR-R cho tư thế ngồi lái có phần thể thao hơn, trông ra dáng một tay đua chuyên nghiệp hơn với vị trí để chân khá cao, vị trí để tay thấp hơn tạo cho mình cảm giác cuộn tròn ôm chặt vào chiếc xe hơn khi so với các thế hệ trước.

  Tư thế này giúp cho mình có cảm giác tự tin hơn khi ôm các khúc cua, cũng như tạo sự ổn định khi tăng tốc nhanh ở đoạn đường thẳng.

  Chay thu CBR1000RRR trong truong dua Dai Nam - 17

  Do buổi chạy thử này tổ chức dành cho nhiều đối tượng khách hành khác nhau, từ những biker chuyên nghiệp đã quá quen thuộc với việc chạy Track trong trường đua Đại Nam, cho đến những anh em mới lần đầu trải nghiệm Sportbike.

  Nên Motor Hoàng Việt đã chủ động cài đặt cho chiếc xe này với công suất ở mức trung bình và hệ thống an toàn được đẩy lên mức cao nhất vì thế mà sức mạnh của chiếc CBR1000RR-R gần như vẫn chưa được khai thác triệt để trong buổi chạy thử lần này.

  Chay thu CBR1000RRR trong truong dua Dai Nam - 18

  Tuy nhiên, bấy nhiêu đây thôi cũng đủ làm cho các anh em biker đến tham gia đều cảm thấy phấn khích khi trải nghiệm mẫu xe này, với cá nhân tôi cũng vậy.

  Ở tua máy thấp dưới 6.000 vòng/phút, động cơ của CBR1000RR-R khá lành tạo cảm giác thoải mái cho người điều khiển khi di chuyển ở tốc độ vừa phải trong những khúc cua.

  Tuy nhiên, ở mức vòng tua cao hơn, CBR1000RR-R mang đến cho bạn cảm giác như đang điều khiển một cỗ máy hoàn toàn khác biệt.

  Chay thu CBR1000RRR trong truong dua Dai Nam - 19

  Vừa thoát ra khỏi khúc cua cuối cùng để bắt đầu chạy vào đoạn đường thẳng, thốc mạnh ống ga, chiếc xe lao lên mạnh mẽ như một con mãnh thú, còn tôi thì giống như người cưỡi thú với cảm giác đầy phấn khích khi nghĩ rằng mình đang thuần phục được một “con quái vật”.

  Bước qua ngưỡng 6.000 vòng/phút, dường như đây không còn là chiếc xe mà nãy giờ tôi chạy nữa, giống như nó vừa được tiêm thêm hóc môn tăng lực vậy. Gia tốc của CBR1000RR-R đột ngột tăng nhanh tạo cảm giác bay bổng, đây được xem là yếu tố làm nhiều anh em mê tốc độ cảm thấy phấn khích khi chạy thử mẫu xe này.

  Chay thu CBR1000RRR trong truong dua Dai Nam - 20

  Được trang bị sẵn ống xả Akrapovic nhưng âm thanh của xe lại trầm ấm ở tua máy thấp và trở nên dồn dập đầy chắc nịch ở tua máy cao, chứ không “đinh tai nhức óc” như những dòng pô khác, nên tạo nên sự hấp dẫn cho người điều khiển. Đây được xem là một chi tiết rất tinh tế mà Honda trang bị sẵn cho người dùng, không cần phải tốn thêm khoảng chi phí để nâng cấp hệ thống này.

  Thật khó để có thể chia sẻ hết những cái hay của CBR1000RR-R qua 2-3 vòng chạy trong Đại Nam. Nên hy vọng với những chia sẻ vừa rồi của mình và các anh em biker sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về sức mạnh cũng như những ưu điểm nổi bật của mẫu xe này.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 9 Tháng chín 2020