1. Biker cấp 4

  Cấu tạo và nguyên nhân hỏng ắc quy xe đạp điện

  Thảo luận trong 'Xe đạp - Xe đạp điện - Xe điện' bắt đầu bởi , 23 Tháng năm 2016.

  Tỉnh thành:
  Toàn quốc
  Tình trạng:
  Mới
  Loại:
  Phụ tùng
  Địa chỉ:
  125 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - Hà Nội
  Điện thoại:
  0988862386
  Ắc quy xe đạp điện thông thường là bộ phận quan trọng nhưng cũng hay xảy ra hỏng hóc. Vậy có bao nhiêu người tiêu dùng thật sự hiểu biết về ắc quy xe đạp điện? Hãy cùng Xe điện Việt Thanh tìm hiểu nhé.


  Cau tao va nguyen nhan hong ac quy xe dap dien


  Đa phần ắc quy sử dụng cho xe điện có cấu tạo từ 4 – 6 bình ắc quy nhỏ ghép lại với nhau nhằm tăng khả năng hoạt động cũng như công suất cung cấp điện cho xe. Tuổi thọ của ắc quy không phụ thuộc vào thời gian sử dụng mà phụ thuộc vào số lần sạc. Chẳng hạn ắc quy có thể sạc 500 lần sau đó sẽ bị chai và hỏng thì nếu mỗi ngày bạn sạc 2 lần trong 1 năm bạn phải thay thế bộ ắc quy mới cho "xế". Trong khi bạn sử dụng tuần sạc 2 – 3 lần thì thời gian sử dụng ắc quy có thể kéo dài 3 năm.


  Cau tao va nguyen nhan hong ac quy xe dap dien - 2


  Nguyên nhân khiến bình ắc quy hay gặp vấn đề thường bắt đầu từ người dùng. Bạn cắm sạc quá lâu sau khi sạc đầy, lần này qua lần khác khiến cho ắc quy dần bị chai phồng. Mặc dù bộ phận sạc hiện nay có cơ chế ngắt điện thông minh - tự ngắt khi sạc đầy – tuy nhiên nó cũng không phải không ảnh hưởng đến ắc quy khi bạn cắm sạc quá lâu.


  Cau tao va nguyen nhan hong ac quy xe dap dien - 3


  Thời gian cắm sạc của ắc quy tùy vào từng dòng xe mà có thời gian khác nhau. Xe đạp điện NijiaS, xe điện Giant, xe điện Aima thường là từ 6 – 8h, xe điện Vespa Nioshima, xe điện Xmen, Zoomer thường là 8 – 10h. Sau khi đi một thời gian ắc quy không thể lưu được lượng điện nhiều nên thời gian sạc cho nó cũng ngắn hơn. Chẳng hạn năm đầu bạn sạc 6 – 8h thì đầy ắc quy thì sang năm thứ 2 bạn chỉ cần sạc 4 – 5h và sang năm tiếp theo thời gian sạc lại ngắn lại. Điều này tương đương với lượng điện được sạc vào ít thì quãng đường đi được cũng rút ngắn theo. Nếu quãng đường đi được của xe quá ngắn, tức là ắc quy đã bị chai rất nhiều thì bạn nên thay bình ắc quy mới.


  Cau tao va nguyen nhan hong ac quy xe dap dien - 4


  Liên hệ tư vấn: 0903 04 3333
  2banh
  2banh.vn
 2. sonxedienvt

  sonxedienvt Biker cấp 2

  Bạn nên có nhiều bài viết chia sẻ kinh nghiệm sử dụng và bảo quản acquy hơn. Bài viết của bạn rất hay!
 3. Xe Điện Việt Thanh

  Xe Điện Việt Thanh Biker cấp 2

  PHÂN PHỐI XE ĐẠP ĐIỆN CHÍNH HÃNG TẠI HÀ NỘI
  Bán xe đạp điện trả góp thủ tục nhanh gọn
  Showroom 1: 125 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội.
  Showroom 2: 136 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội
  http://tapdoanxedien.vn/
 4. Xe Điện Việt Thanh

  Xe Điện Việt Thanh Biker cấp 2

  Xe đạp điện Nijia 2016 ra đời với kiểu dáng nhỏ gọn, nhẹ nhàng nhưng đậm chất sành điệu, trẻ trung. Phù hợp với các bạn học sinh - sinh viên, nhất là các bạn nữ sinh.


  Xe đạp điện Nijia 2016 được trang bị đầy đủ hệ thống mặt đồng hồ, tay ga, các nút điều khiển, cốp trước với thiết kế nhỏ gọn - tiện lợi. Mặt đồng hồ sắc nét thể hiện vận tốc đang đi, quãng đường đi được và hiệu điện năng một cách chính xác giup người điều khiển xe dễ dàng quan sát và làm chủ mọi tình huống. Dựa vào đồng hồ người dùng có thể biết số điện năng còn lại cửa xe, sẽ không còn tình trạng đang di chuyển trên đường mà phải dắt bộ.