1. Biker cấp 4

  Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của ắc quy xe đạp điện

  Thảo luận trong 'Xe đạp - Xe đạp điện - Xe điện' bắt đầu bởi , 18 Tháng năm 2016.

  Tỉnh thành:
  Toàn quốc
  Tình trạng:
  Mới
  Loại:
  Phụ tùng
  Địa chỉ:
  125 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - Hà Nội
  Điện thoại:
  0988862386
  Ắc quy là phần không thể thiếu được trong mỗi chiếc xe đạp điện. Xe điện Việt Thanh xin chia sẻ với các bạn kiến thức cơ bản nhất về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của ắc quy xe đạp điện.

  1. Cấu tạo của ắc quy xe đạp điện:

  Cau tao va nguyen ly hoat dong cua ac quy xe dap dien

  - Ắc quy sử dụng cho xe đạp điện là ắc quy khô.

  - Cấu trúc của một ắc quy đơn gồm có phân khối bản cực dương, phân khối bản cực âm, các tấm ngăn. Phân khối bản cực do các bản cực cùng tên ghép lại với nhau. Cấu tạo của một bản cực trong ắc quy gồm có phần khung xương và chất tác dụng trát lên nó.

  - Tấm ngăn được bố trí giữa các bản cực âm và dương có tác dụng ngăn cách và tránh va đập giữa các bản cực. Tấm ngăn được làm bằng vật liệu poly-vinylclo bề dầy 0,8 ÷ 1,2 và có dạng lượn sóng , trên bề mặt tấm ngăn có các lỗ cho phép dung dịch điện phân thông qua

  2. Nguyên lý hoạt động của ắc quy xe đạp điện:

  Cau tao va nguyen ly hoat dong cua ac quy xe dap dien - 2

  - Nguồn năng lượng trong ac quy xe dap dien có tính chất thuận nghịch: nó tích trữ năng lượng dưới dạng hoá năng và giải phóng năng lượng dưới dạng điện năng.

  Quá trình ắc quy cấp điện cho mạch ngoài được gọi là quá trình phóng điện, quá trình ắc quy dự trữ năng lượng được gọi là quá trình nạp điện.

  - Kí hiệu hoá học biểu diễn ắc quy axit có dung dich điện phân là axit H2SO4 nồng độ d = 1,1 ÷ 1,3%, bản cực âm là Pb và bản cực dương làPbO2 có dạng : (- ) Pb | H2SO4 d = 1,1 ÷ 1,3 | PbO2 ( + )

  Phương trình hoá học biểu diễn quá trình phóng nạp của ắc quy axit: PbO2 + 2H2SO4 + Pb = 2PbSO4 + 2H2O

  Cau tao va nguyen ly hoat dong cua ac quy xe dap dien - 3

  Liên hệ: 0903 04 3333
  2banh
  2banh.vn