Câu chuyện làm giá của Head? Vì sao? | Thảo Luận - 2banh.vn

Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi bikerboy, 11 Tháng mười một 2016.


 1. Biker cấp 4

  Câu chuyện làm giá của Head? Vì sao?

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi bikerboy, 11 Tháng mười một 2016.

  Trong mỗi đợt ra sản phẩm mới của Honda Việt Nam đều có những đợt làm giá hay còn gọi tăng giá quá đề xuất quá nhiều. Nhiều thời điểm dao động từ 5 - 10 triệu đồng, thậm chí cả 10 - 20 triệu đồng. Nhưng lý do vì sao? Chúng ta cùng xem những lời tâm sự này nhé.

  Cau chuyen lam gia cua Head Vi sao
  Tại sao các Head phải làm giá trên thị trường?

  Đây là những lời chia sẻ của 1 biker trong Club chia sẻ, mọi người cùng xem nhé:

  "HEAD là viết tắt Honda Engine Authorized Dealer - Đại lý bán xe ủy quyền (của ) HONDA
  Ngoài việc bán xe HEAD phải bảo hành cho các bạn nữa.

  Thông tin ngoài lề là HONDA SH 2017 đc bảo hành 30.000 hoặc 3 năm nhiều hơn so với phiên bản trước.

  Giá đề nghị của Honda đưa ra là cái giá mà sau khi tính toán chi phí sản xuất và bảo hành để đưa tới tay HEAD bán cho khách hàng đc hợp lý nhất nhưng có những lý do khách quan và chủ quan dẫn đến việc HEAD LÀM GIÁ .

  Có rất nhiều mặt trái đằng sau nhưng mình sẽ kể 1 câu chuyện đơn giản để các bán hiểu rõ hơn.
  Ví dụ chiếc honda WINNER đang bán chậm và SH thì bán chạy. HEAD thấy vậy ko muốn nhập thêm WINNER về bán nữa nhưng ko thể... Muốn nhập đc 10 chiếc SH thì HEAD phải nhập kèm thêm 5 chiếc WINNER thì mới đc nhập còn ko thì ko có hàng SH bán...

  5 chiếc WINNER nhập về bán chậm phải down giá xuống bằng hoặc thậm chí thấp ơn giá đề nghị của HONDA thì mới bán nổi bù lại họ phải gỡ bằng chiếc SH bán chạy hơn... Đây là lý do ít người biết về việc HONDA gián tiếp tác động lên giá của 1 DÒNG XE ĐANG BÁN CHẠY nào đó.

  Lý do quan trọng nhất là việc bán với giá bao nhiêu là việc của HEAD. HONDA ko hề áp đặt mà chỉ đưa ra 1 con số khuyến nghị tới khách hàng là mua ở giá đó là HỢP LÝ nhất. Vì những lý do như trên nên HEAD bán với giá cao 1 số dòng xe bán chạy đề bù lại cho việc những xe khác ế ẩm bị Honda áp doanh thu. Gà đc thả ra cả 1 chuồng nhưng bắt đc hay ko là việc của HEAD. HONDA chỉ quan tâm đến doanh thu... mà buôn bán thì ai cũng muốn có lãi gồng chỗ nọ bù chỗ kia thì vẫn phải có lãi.

  Lý do chính ngẫm sâu xa chính là khách hàng. Các bạn mới thực chất là người quyết định giá chính xác nhất. Có cung ắt có cầu. Cung mà thấp hơn cầu thì giá sẽ được tăng lên. Tất nhiên việc bạn thích và muốn mua 1 chiếc xe và nó bị đẩy giá lên cao hơn so với khuyến cáo là việc nghe rất khó chịu. Bạn ko muốn điều đó xẩy ra nhưng những người khác chấp nhận điều đó để thỏa mãn bằng cách gật đầu mua với giá cao. Việc này lại càng làm bạn khó chịu hơn nhưng ko thể làm gì hơn vì tiền của ngta ngta có quyền tiêu. Và càng nhiều người sẵn sàng thỏa mãn như vậy thì Head càng được đà. Họ phải cố gỡ gạc bằng mọi cách, bằng mọi chiến thuật...

  Việc ít người mua xe vào tháng 7 âm lịch do tín ngưỡng và thói quen tiêu dùng nên giá các dòng xe kẻ cả rất hót cũng phải giảm giá mạnh chính là minh chứng rõ ràng nhất cho việc Ng tiêu dùng mới là ng quyết định giá !"

  Cau chuyen lam gia cua Head Vi sao - 2
  Winner 150 đã từng bị làm giá 1 thời gian.

  Vậy ý kiến của các bạn như thế nào? Mọi người cùng chia sẻ nhé.
 2. KT.NGO

  KT.NGO Biker mới

  Honda k cho chạy thử, vì cạy vào thg hiệu, lúc mua về chạy mới thất vọng vì máy kêu quá, đành ngậm bồ hòn, tự tìm cách khắc phục. Uh thì nó bền đó, nhưng giá trị thật của nó cũng đã làm người ta ít nhiều thất vọng
 3. thanhthanh69

  thanhthanh69 Biker cấp 1

  cạn lời với tụi tư vấn tầm bậy :(
 4. vanphu93

  vanphu93 Biker cấp 1

 5. Brucelee3000

  Brucelee3000 Biker tích cực

  Đơn giản đó là kinh doanh, phải theo tình hình mà bán thôiCau chuyen lam gia cua Head Vi sao