1. Biker cấp 3

    Cập nhật MotoGP 2025 - Alex Marquez lên bàn mổ, Luca Marini sắp trở lại

    Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 3 Tháng bảy 2025 lúc 10:59.

    Anh em mê tốc độ ơi, cuối tuần rồi chắc ai cũng theo dõi chặng GP Hà Lan tại Assen đầy kịch tính nhỉ? Nhưng bên cạnh những pha tranh tài căng thẳng, cũng có không ít tin khiến người hâm mộ lo lắng, đặc biệt là với vụ tai nạn của Alex Marquez.

    Cap nhat MotoGP 2025 Alex Marquez len ban mo Luca Marini sap tro lai
    Cap nhat MotoGP 2025 Alex Marquez len ban mo Luca Marini sap tro lai - 2
    Cụ thể, tay đua của đội Gresini Ducati đã bị gãy tay trái sau va chạm với chiếc KTM của Pedro Acosta ngay vòng thứ 6. Sau đó, Alex được đưa đi phẫu thuật ngay, và theo thông tin mới nhất từ đội Gresini, ca mổ đã thành công.

    Anh được chẩn đoán gãy xương dưới của xương bàn tay thứ hai bên trái. Hiện tại, Alex đang trong quá trình hồi phục, và đội ngũ y tế sẽ theo dõi sát sao tình hình để quyết định xem anh có thể tham gia chặng đua tiếp theo tại Đức vào ngày 11-13/7 hay không. Mong là anh sẽ kịp bình phục, vì phong độ của Alex trong mùa này rất đáng chú ý.



    Ở một diễn biến khác, một chiến binh khác cũng đang trên đường trở lại đó là Luca Marini. Sau tai nạn nghiêm trọng tại Suzuka vào cuối tháng 5, nơi anh gặp nạn ở tốc độ cực cao tại cua 1 và bị tràn khí màng phổi kèm nhiều vết bầm nặng, Marini đã phải nằm viện 10 ngày tại Nhật. Nghe mà thấy lạnh sống lưng luôn anh em ạ! Nhưng thật đáng nể, chỉ 33 ngày sau tai nạn, Marini sẽ trở lại đường đua với bài thử nghiệm riêng cùng đội Honda tại Brno. Thử nghĩ mà xem, có bao nhiêu người dám quay lại xe đua sau chấn thương kiểu đó?

    Cap nhat MotoGP 2025 Alex Marquez len ban mo Luca Marini sap tro lai - 3

    Buổi test sắp tới sẽ dành riêng cho hai nhà sản xuất Nhật: Honda và Yamaha. Ngoài Marini, Yamaha còn có sự góp mặt của Alex RinsMiguel Oliveira. Tuy nhiên, Joan Mir là người ban đầu cũng dự kiến tham gia lại gặp sự cố ở Hà Lan và đang trong tình trạng không chắc có thể thi đấu. Anh vừa trải qua một vụ tai nạn đáng sợ liên quan đến chiếc Gresini Ducati của Fermin Aldeguer. Rất may kết quả chụp CT không cho thấy gãy xương, nhưng bác sĩ khuyên anh nên nghỉ ngơi ít nhất 24 giờ.

    Nhìn chung, giữa những va chạm, phẫu thuật, và cả nỗ lực hồi phục, ta càng thấy rõ MotoGP không chỉ là những vòng tua và tiếng pô, mà là tinh thần không gục ngã. Mong các tay đua sớm hồi phục và quay trở lại đường đua nơi họ thuộc về. Chặng Sachsenring sắp tới sẽ là bài test không chỉ với máy móc, mà còn với ý chí con người. Anh em cùng chờ xem nhé.
    2banh
    2banh.vn