Cảnh giác - Mất tiền "ngu" ở tiệm sửa xe Hồng 284 Nơ Trang Long : thất vọng | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi taylb91, 8 Tháng chín 2015.


 1. Biker mới

  Cảnh giác - Mất tiền "ngu" ở tiệm sửa xe Hồng 284 Nơ Trang Long : thất vọng

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi taylb91, 8 Tháng chín 2015.

  Chào tất cả anh chị em!

  Lời đầu tiên mình xin phép đc nói luôn, bài viết này nhằm mục đích chính là cho các anh em cần sửa xe tham khảo, suy nghĩ kĩ và rút kinh nghiệm trước khi quyết định gửi "xế yêu" vào bất kì tiệm nào để sửa. Mình chỉ là người sử dụng xe bình thường, ko liên quan đến bất kì cửa hàng, tiệm sửa xe nào.


  Ngày 3/9 vừa qua mình có đem chiếc Dream của mình qua tiệm sửa xe Hồng ở 284 Nơ Trang Long để kiểm tra lại bộ nồi.

  Xe mình trước đã làm Cam, Xăng, Nồi, đi IC, Mobin, trái wave 110 được khoảng 4-5 tháng nhưng đi tỉnh nhiều nên bộ nồi có hiện tượng xe hơi rung, phần bộ nồi kêu lộc cộc khi tăng giảm ga và ko bắt dính như lúc mới làm.

  Trước khi đem xe qua làm mình cũng đã đem xe bảo dưỡng, vệ sinh lọc gió, bình xăng con, cân chỉnh xupap, cò trong Head, được tư vấn ra ngoài dán nồi lại vì trong hãng chỉ thay bộ nồi mới. Tìm trên các forum 5giay, bikervietnam,... thấy bên tiệm này cũng có tiếng, uy tín nên quyết định đem xe qua kiểm tra rồi làm luôn.

  Đem xe qua lúc 10h sáng, anh thợ sau khi kiểm tra sơ thì nói phải làm lại nồi, cân chỉnh "dàn hơi" lại cho êm kèm thay nhớt, chi phí tầm 800-900k!

  Mình ok làm luôn và ngồi đó chờ làm xe tới 3h chiều mới xong, lúc làm xe anh thợ có nói bộ nồi làm ko đúng bài nên lúc đầu đi thì mạnh nhưng yếu dần về sau, blah...blah lúc làm xe xong cũng trễ vì có công việc lúc 4g30 nên sau khi anh thợ chạy thử về nói "ok rồi" thì mình trả tiền rồi đi luôn cho kịp công việc. Tổng cộng là 950k, mình gửi luôn 1tr, 50k coi như gửi anh uống Cafe.


  Đi xe sau khi sửa thì thấy như sau: xe hơi lì, nồi ko "bắt" cho lắm, ở số 1 vặn tay ga phải lên tầm 1/4-1/3 vòng ga xe mới bắt đầu lăn bánh đc, cảm giác như bắt đầu ở số 3, số 4 chứ ko phải số 1 nữa ! Xe ì và tăng tốc chậm, ráng lắm để lên 60-70km/h là phải rú ga cao lắm. Mới đầu thì nghĩ là do nồi mới làm lại nên chưa ăn, nhưng tới ngày hôm sau đi cả ngày vẫn ko khá hơn đc nên 4h30 ngày hôm sau (4/9) ghé lại qua tiệm nhờ anh thợ chạy thử, kiểm tra cân chỉnh lại xem sao! Anh lên xe chạy thử rồi về lại nói tất cả bình thường, do dàn hơi yếu nên ko kéo nổi cái nồi mới làm @@! Muốn xe mạnh phải lắp lại Cam + cò "zin" rồi làm lại dàn hơi thì mới mạnh.


  Trước đó mấy ngày với cái nồi cũ chưa làm mình còn đi Mỹ Tho với bạn, xe chở 2, có thùng Givi 35l phía sau + balo phía trc mà vẫn lên 80-90 tốt, hết ga vẫn >100km/h bình thường, chỉ có điều hơi rung thôi, vậy mà làm nồi xong xe ì ạch, lại nghe a thợ phán cho câu dàn hơi yếu thì thật "KO THỂ TIN NỔI", lại còn vẽ thêm phải làm lại dàn hơi này nọ, tính moi thêm tiền thì phải


  Sau khi nói chuyện một lúc thì biết ko cân chỉnh gì đc nữa, muốn xe chạy "bốc" hơn thì khi nào có thời gian gửi xe làm lại dàn hơi nữa mới ok, mình lắc đầu cười trừ đi về luôn vì biết có nói nữa cũng thừa! Thật ko tin nổi là một anh thợ sửa xe ngồi lên xe sau khi mình làm chạy thử lại phán một câu xe bình thường thì trình độ, lòng tự trọng, lương tâm, tận tụy với nghề của a để ở đâu, "dàn hơi yếu" hay trình độ, tay nghề của anh "yếu"

  Xe mình vẫn để đó, chưa đụng chạm, sửa chữa gì thêm, nếu anh em cần minh chứng thì mình sẽ có clip cho anh em tham khảo, cần thì mời anh em qua thử xe xem trình độ của anh thợ bên tiệm sửa xe Hồng - 284 Nơ Trang Long tới đâu để khỏi nói mình dìm hàng, bịa đặt để hạ uy tín của ai


  Sau bài viết này, mình thề là dù bên tiệm có mời mình qua để sửa miễn phí thì mình cũng ko bao giờ dám bén mảng tới nữa, đem qua đó chắc banh cái xe luôn, tiền bạc mình ko phải dư dả nhưng cũng ko phải thiếu thốn, coi như 1tr là bài học cho lựa chọn sai lầm của mình.

  Sửa tay ga như thế nào mình ko đánh giá, nhưng xe số thì anh chị em tuyệt đối phải suy nghĩ kĩ trước khi đem xe qua bên tiệm này nhé


  Cảm ơn anh chị em đã bỏ thời gian đọc bài viết này.

  Thân ái


  P/s: 1 - 2 ngày nữa mình đem xe qua tiệm quen làm cho chắc cú -_-, mình sẽ tổng hợp các vụ "phốt" liên quan tới tiệm này luôn cho anh chị em


  Lần đầu post bài khu vực này, nếu có sai sót mong Mod chiếu cố nhắc nhở để em chỉnh sửa
 2. Legend Skies

  Legend Skies Biker tích cực

  Chờ các cao tay vào giải thích, chứ mấy cái liên quan tới máy móc thì mình ngu bỏ ra Canh giac Mat tien ngu o tiem sua xe Hong 284 No Trang Long that vong