1. Biker chuyên nghiệp

  Cảnh báo xe hết xăng, cố chạy thì được bao xa?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 30 Tháng mười 2020.

  Bữa chạy Wave chở gấu, kim xăng cán mức báo hết xăng, vẫn cố gắng chạy & cái kết dắt bộ sml. Quyết định tìm hiểu từ thông tin nhà sản xuất, các anh em chia sẻ để giúp những bạn đọc khi thấy kim xăng cảnh báo sắp hết thì sẽ tính toán xe còn chạy được bao xa là hết xăng để tự tin hơn khi cố chạy, hehe.

  Canh bao xe het xang co chay thi duoc bao xa
  Cảnh báo xe hết xăng, xe máy cố chạy được bao xa?.

  Canh bao xe het xang co chay thi duoc bao xa - 2
  Thực tế thì nhà sản xuất đã ước tính những tình huống hết xăng, nên đa số các dòng xe máy đều được cảnh báo sớm, nhưng thực tế thì chạy được bao xa nữa khi vạch màn hình LCD đã chớp hay kim đồng hồ chỉ về chữ E.

  Canh bao xe het xang co chay thi duoc bao xa - 3
  Mình đã từng có nhiều pha "hú hồn chim én" khi đi Tour với anh em hay chở gấu đi chơi làm biếng đổ xăng, thế là cứ gáng gáng gáng & kết quả dắt bộ sml vì cái ảo tưởng sức mạnh 'ngựa chiến trung thành'.

  Từ lúc chiếc xe mình bắt đầu báo hiệu sắp hết xăng cho đến lúc tắt máy dẫn bộ là mình chạy được khoảng 30km nữa. Ở một lần khác mình chạy Exciter & khi vừa chớp đèn cảnh báo sắp hết xăng ở vạch cuối thì mình cũng chạy khoảng 40km nữa thì tắt máy.

  Canh bao xe het xang co chay thi duoc bao xa - 4

  Tất nhiên cũng tùy thuộc vào đời xe cũ hay mới, xe dùng bình xăng con hay FI, xe zin hay đã độ rồi nữa, nhưng nếu chiếc xe zin của những dòng xe từ xe số, xe tay ga - xe côn tay trên thị trường hiện nay thì có thể đi được khoảng 30 - 40km nữa.

  Bên cạnh đó còn có nhiều mẹo rất hay để tiết kiệm xăng ở những giây phút cấp bách mà chúng ta chạy không thấy cây xăng như: thả dốc, đi số nhỏ, hạn chế nẹt pô, kéo E cho xe số dùng bình xăng con...

  Tuy nhiên, liên tục chạy xe với mức xăng quá thấp trong bình có thể dẫn đến những hư hỏng khiến bạn phải hối hận đấy, các bạn có thể tham khảo thêm vấn đề này ở đường link dưới đây nha
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 28 Tháng mười 2020