Cần tư vấn: Đồ án nghiên cứu về remanufacturing (tái chế) các bộ phân ô tô / xe máy cũ ở thị trường | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi Tuấn Phi, 26 Tháng tư 2015.


 1. Biker mới

  Cần tư vấn: Đồ án nghiên cứu về remanufacturing (tái chế) các bộ phân ô tô / xe máy cũ ở thị trường

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi Tuấn Phi, 26 Tháng tư 2015.

  Chào các anh, các bác thân mến!

  Như tiêu đề, hiện em đang làm đề tài về tái chế các bộ phận ô tô / xe máy cũ, tập trung vào thị trường Việt Nam. Có một vài câu hỏi thắc mắc mà không tìm được nguồn tài liệu tham khảo (do chưa có kinh nghiệm thực tế và background của em về Quản trị sản xuất chung chung lắm).

  Mong các anh, các bác mỗi người giúp em một gợi ý nhỏ, chỉ điểm dùm một vài nguồn tham khảo, địa chỉ các xưởng, làng nghề, shop phụ tùng ô tô / xe máy thân thiện nhiệt tình để em có dịp đến tham quan và khảo sát song song với việc tra cứu số liệu.

  - Nhưng bộ phận nào của ô tô / xe máy cũ, đã sử dụng có thể phục hồi tái chế và sử dụng lại? (component)

  - Những địa chỉ thu gom/ tập kết đồ cũ, ve chai, đã qua sử dụng ở địa bàn HCM và các tỉnh lân cận? (logistic)

  - Những bước để rã/tháo, vệ sinh, phụ hồi, làm mới lại các linh kiện/bộ phận cũ? Và máy móc/trang thiết bị cần sử dụng? (process & equipment)

  - Đã có những công ty nào, xưởng lắp ráp nào có hẳn một khâu về việc tái chế lại đồ hư hại, hàng lỗi, hàng tồn ngay trong phân xưởng, công ty? (network)

  - Có những chợ/ vựa/ lò mổ xe hay làng nghề chuyên phục hồi, sửa chữa, tân trang, làm mới lại phụ tùng ô tô / xe máy nào xung quanh khu vực HCM? (Em thì chỉ biết mỗi chợ Tân Thành, nhưng chưa có local guide chưa dám đi sợ SV đến hỏi thăm họ không tiếp) (market)

  - Giá cả các loại phụ tùng hiện nay trên thị trường (bao gồm thị trường chợ đen) và giá thu hồi vật liệu cũ? (reverse logistic)

  Em sinh viên tỉnh lẻ lên thành phố, chả quen biết nhiều không biết hỏi thăm ai, chỉ trông vào khả năng bản thân và sự giúp đỡ của các anh, các bác nào nhiệt tình. Trước em học Sư Phạm Kỹ Thuật, sau học Việt Đức, có anh nào đồng môn ở đây cho em mời café đàm đạo trao đổi thêm nhé.

  FB em: fb.com/nguyenphiquoctuan

  Zalo: 0979098191

  Cám ơn mọi người rất nhiều!
Đăng ký kênh
Đăng ký