1. Biker mới

  Cần kiểm tra thường xuyên những phụ tùng nào của xe nâng ?

  Thảo luận trong 'Các loại xe khác' bắt đầu bởi nguoinoisaoroi, 13 Tháng ba 2020.

  Danh sách phụ tùng xe nâng cần được thay thế thường xuyên


  Một chiếc xe nâng là sự kết hợp của nhiều bộ phận phụ tùng xe nâng với những vai trò nhất định. Trong quá trình vận hành, dù xe nâng có tốt đến mấy thì cũng không thể tránh khỏi vấn đề hao mòn, hỏng hóc đòi hỏi người dùng cần kiểm tra thường xuyên. Đặc biệt, cần chú ý danh sách 3 phụ tùng dưới đây:


  1. Lốp xe nâng
  Lốp xe nâng được xem là bộ phận không thể thiếu của bất cứ loại xe nâng nào từ xe nâng điện, xe nâng động cơ cho đến xe nâng tay. Cho dù chiếc xe nâng của bạn được trang bị động cơ tốt, mạnh mẽ đến đâu đi chăng nữa mà lốp xe của bạn không đảm bảo thì công suất hoạt động của xe cũng sẽ giảm đáng kể.

  Bánh xe nâng là phần tiếp xúc trực tiếp với nền của các kho bãi, khu vực nâng hàng, đảm bảo xe nâng di chuyển, nâng hàng tốt. Vì thế đây cũng là bộ phận dễ hao mòn và đòi hỏi người dùng cần thường xuyên kiểm tra, thay thế.

  Để xe nâng hoạt động an toàn, bạn hãy thường xuyên kiểm tra độ mòn của bánh xe và thay thế ngay khi cần thiết. Đừng sử dụng những chiếc bánh xe mòn không chỉ giảm hiệu suất hoạt động của xe nâng mà còn nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

  Can kiem tra thuong xuyen nhung phu tung nao cua xe nang

  Lốp xe nâng là phụ tùng cần kiểm tra và thay thế thường xuyên

  2. Ống thủy lực
  Ống thủy lực xe nâng là một phần không thể tách rời với bất cứ chiếc xe nâng hàng nào. Vị trí của ống thủy lực nằm ở bộ phận nâng hạ, trợ lực tay lái hoặc bố thắng.

  Can kiem tra thuong xuyen nhung phu tung nao cua xe nang - 2

  Hình ảnh ống thủy lực xe nâng


  Tùy từng dòng xe mà chỗ lắp đặt ống thủy lực sẽ khác nhau. Ống thủy lực là bộ phận chắc chắn tuy nhiên do quá trình gập ống, co giãn ống trong quá trình xe nâng hạ thường xuyên khiến tuổi thọ của bộ phận phụ tùng xe nâng này giảm đáng kể.

  Trong các phụ tùng xe nâng, ống thủy lực là bộ phận cần phải kiểm tra và thay thế thường xuyên nếu không khi ống thủy lực hỏng sẽ khiến nhớt xe bắn lên hàng hóa, xe khó khăn khi di chuyển. Vì thế, hãy thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng bộ phận này đặc biệt là khu vực ống gập.


  3. Bình ắc quy xe nâng
  Can kiem tra thuong xuyen nhung phu tung nao cua xe nang - 3

  Hình ảnh bình ắc quy xe nâng

  Bình ắc quy (bình điện) là bộ phận không thể thiếu giúp khởi động trong xe nâng xăng, xe nâng dầu hay xe nâng điện. Tuổi thọ của bình ắc quy thường không dài do việc sử dụng thường xuyên hoặc không đúng cách khi vận chuyển hàng hóa. Vì vậy, chúng ta cần chú ý kiểm tra bình ắc quy thường xuyên, sạc xả bình nếu lâu ngày không sử dụng. Chú ý khởi động xe nâng để động cơ hoạt động bù đắp lượng điện hao hụt. Ngoài ra, cần thay thế bình ắc quy khi phát hiện hư hỏng, không hoạt động.


  Lưu ý khi thay phụ tùng xe nâng:

  • Đảm bảo phần phụ tùng thay tương thích với loại xe nâng về kích thước, độ phù hợp, kiểu dáng...

  • Không nên chọn mua phụ tùng xe nâng cũ, tuổi thọ thấp. Nếu bạn chọn mua phụ tùng cũ để tiết kiệm chi phí cần kiểm tra chất lượng, thời gian sử dụng hiện tại của xe nâng.

  • Chọn phụ tùng xe nâng chính hãng để có chính sách bảo hành đảm bảo

  • Chú ý phần chi phí khi mua phụ tùng phù hợp. So sánh chi phí giữa các đơn vị cung cấp để tránh bị nâng giá, ép giá...

  • Kiểm tra thường xuyên tất cả các bộ phận khác của xe, bảo dưỡng xe định kỳ.

  • Nên dự trữ một số phụ tùng xe nâng trong kho để có thể tự thay thế khi hư hỏng.

  Để xe nâng hoạt động tốt đòi hỏi người sử dụng cần chú ý bảo dưỡng, thay thế phụ tùng xe nâng khi gặp vấn đề. Đừng chủ quan bởi chất lượng phụ tùng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng xe cũng như độ an toàn khi sử dụng. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn!
 2. hungle2903

  hungle2903 Biker mới

  Thành viên mới, xin được làm quen !!!

  Up cho bạn nhé
Đăng ký kênh
Đăng ký