1. Biker chuyên nghiệp

  Cần giấy tờ gì khi ra đường NGÀY GIẢN CÁCH XÃ HỘI

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 10 Tháng bảy 2021.

  Trong ngày đầu tiên thành phố thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, người dân cần mang theo những giấy tờ gì trong các hoàn cảnh nào khi lưu thông trên địa bàn TP.HCM trong những ngày này?

  Can giay to gi khi ra duong NGAY GIAN CACH XA HOI
  Cần giấy tờ gì khi ra đường NGÀY GIẢN CÁCH XÃ HỘI

  Can giay to gi khi ra duong NGAY GIAN CACH XA HOI - 2

  Đối với người ra ngoài mua nhu yếu phẩm

  Theo lãnh đạo một đội CSGT ở khu vực trung tâm TP.HCM, các trường hợp đi mua thực phẩm, người dân nên chủ động mang theo các giấy tờ như CMND, Căn cước công dân (CCCD) hoặc các giấy tờ khác có thể chứng minh nơi cư trú và báo rõ lộ trình với lực lượng chức năng.

  Can giay to gi khi ra duong NGAY GIAN CACH XA HOI - 3

  Đối với người đi khám chữa bệnh

  Đối với người dân đi khám chữa bệnh không theo diện cấp cứu, ngoài giấy tờ tùy thân, cần mang theo sổ khám bệnh hoặc giấy hẹn tái khám, giấy chuyển viện,... hoặc bất kỳ giấy tờ nào có thể xác minh lộ trình đến các cơ sở khám chữa bệnh.

  Nếu không có giấy tờ, người dân có thể xác nhận với lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát về tình trạng sức khỏe của bản thân hoặc người đi cùng.

  Đối với người giao hàng

  Trong thời gian TP.HCM thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, dịch vụ xe ôm công nghệ đã tạm dừng. Trên app của các dịch vụ đặt xe công nghệ, mục đặt xe ô tô và xe máy chở người cũng đã không còn khả dụng với người dùng ở khu vực TP.HCM, chỉ còn lại mục giao hàng và đi chợ hộ.

  Một lãnh đạo đội CSGT ở TP.HCM cho biết, khi các shipper di chuyển trên đường, lực lượng trực chốt sẽ yêu cầu kiểm tra app/lịch sử đơn hàng để xác nhận.

  Can giay to gi khi ra duong NGAY GIAN CACH XA HOI - 4

  Đối với người tham gia sản xuất, kinh doanh dịch vụ thiết yếu

  Theo chỉ thị 16, các cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu là lương thực, thực phẩm, dược phẩm; xăng, dầu, điện, nước, nhiên liệu...; ngân hàng, kho bạc, cơ sở kinh doanh dịch vụ trực tiếp liên quan đến hoạt động ngân hàng, công chứng, luật sư, đăng kiểm, đăng ký giao dịch bảo đảm chứng khoán, bưu chính, viễn thông, dịch vụ hỗ trợ vận chuyển, xuất, nhập khẩu hàng hóa, khám bệnh, chữa bệnh, tang lễ.

  Với những người ra ngoài để đi làm, thực hiện các hoạt động liên quan đến các dịch vụ thiết yếu; nếu có giấy giới thiệu hay giấy tờ xác nhận từ cơ quan, công ty, cơ sở sản xuất thì có thể trình với lực lượng chức năng để lưu thông trên đường.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 10 Tháng bảy 2021
Quan tâm nhiều