1. Biker bán chuyên

  Cận cảnh Yaz độ trông cực kì điệu nghệ và vô cùng Complicated

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 15 Tháng mười 2021.

  Tác phẩm Yaz độ cực kì đặc sắc này được lấy nền tảng từ dòng xe Yaz 125 (Yamaha 125ZR), đã được anh Lê Trọng chăm chút và thực hiện nó trong nhiều tháng trời ròng rã. Để có thể sở hữu diện mạo điệu nghệ như ngày hôm nay, bản thân chiếc Yaz độ đã phải trải qua những cuộc phẫu thuật rất chi là 'Complicated' (phức tạp).

  Can canh Yaz do trong cuc ki dieu nghe va vo cung Complicated
  Cận cảnh Yaz độ trông cực kì điệu nghệ và vô cùng Complicated

  Can canh Yaz do trong cuc ki dieu nghe va vo cung Complicated - 2
  Can canh Yaz do trong cuc ki dieu nghe va vo cung Complicated - 3

  Trong quá trình theo dõi anh Lê Trọng thì mình đã vô tình biết được rằng bản thân chiếc Yaz độ trong bộ ảnh được lên từ một chiếc Yaz 125 lướt, mới chỉ chạy được có 3.999km. Khi qua tay anh Trọng thì anh ấy đã biến nó thành một siêu phẩm thật sự, độc nhất vô nhị trong làng Yaz độ tại Việt Nam bởi lối phối hợp đồ chơi khó mà đụng hàng.

  Can canh Yaz do trong cuc ki dieu nghe va vo cung Complicated - 4Can canh Yaz do trong cuc ki dieu nghe va vo cung Complicated - 5
  Với chiếc Yaz độ này, các bạn hãy tạm quên những dòng cùm thắng của Brembo đi, vì mình có thể làm các bạn trầm trồ với cùm thắng Accossato Billet 19x18. Ăn đứt các mẫu cùm thắng Brembo Billet đại trà ở lối thiết kế tinh xảo, chăm chút trong từng Micromet nhỏ nhất. Dầu của cùm thắng này được truyền dẫn bởi bình dầu Brembo khói nắp Daytona bắt mắt.

  Can canh Yaz do trong cuc ki dieu nghe va vo cung Complicated - 6
  Với cùm ga Domino 2 dây ga dưới, nó không chỉ tăng độ thẩm mỹ cho dàn tay lái mà còn có thể rút ngắn hành trình ga. Chính hành trình ga ngắn hơn sẽ đem lại nước đề pa hiệu quả cho chiếc Yaz độ, cảm giác lái của người điều khiển từ đó cũng trở nên phấn khích hơn rất nhiều.

  Can canh Yaz do trong cuc ki dieu nghe va vo cung Complicated - 7
  Can canh Yaz do trong cuc ki dieu nghe va vo cung Complicated - 8
  Nhằm 'tông xuyệt tông' với cùm thắng Accossato Billet, bên phía cùm côn đã được anh Trọng nâng cấp bộ cùm côn Accossato. Dòng cùm côn nổi tiếng vì sở hữu thế đòn bẩy đặc biệt, chuyên trị căn bệnh 'côn nặng' từ xe phân khối lớn đến xe phân khối nhỏ. Đằng sau cùm côn là cùm công tắc Domino, mang trên mình công tắc tắt/mở đèn mà cùm công tắc zin của chiếc Yaz độ trước đây không thể nào sở hữu.

  Can canh Yaz do trong cuc ki dieu nghe va vo cung Complicated - 9
  Can canh Yaz do trong cuc ki dieu nghe va vo cung Complicated - 10
  Can canh Yaz do trong cuc ki dieu nghe va vo cung Complicated - 11
  Dàn chân chiếc Yaz độ là nơi trú ngụ của bộ mâm RCB CNC FG511 thế hệ mới, vừa được RCB tung ra thị trường vào năm nay. Phiên bản thế hệ mới này sẽ có kích cỡ 1.6 cho bánh trước và 1.85 cho bánh sau giống với mâm RCB CNC FG511 đời đầu.

  Mâm RCB CNC FG511 thế hệ mới chỉ khác những phiên bản và dòng đời trước ở chỗ màu nhuộm đặc trưng là màu nhám trên tất cả mọi bản màu chứ không phải nhuộm bóng bẩy. Theo nhiều tay chơi nhận định, màu nhuộm nhám này sẽ giảm được nguy cơ mâm bị bay màu hoặc bong tróc trong quá trình sử dụng.

  Can canh Yaz do trong cuc ki dieu nghe va vo cung Complicated - 12
  Can canh Yaz do trong cuc ki dieu nghe va vo cung Complicated - 13
  Can canh Yaz do trong cuc ki dieu nghe va vo cung Complicated - 14
  Can canh Yaz do trong cuc ki dieu nghe va vo cung Complicated - 15Can canh Yaz do trong cuc ki dieu nghe va vo cung Complicated - 16
  Nằm dưới sự điều khiển của cùm thắng Accossato Billet 19x18 chính là chú heo Brembo Billet 2 piston. Do dòng cùm thắng Accossato Billet có piston bên trong lên tới 19 li nên bắt buộc khi gắn, anh Trọng cần phải canh chỉnh một cách tỉ mỉ, để đem lại lực thắng dịu nhẹ và chuẩn xác.

  Sự độc đáo của dàn chân trước đến từ chiếc đĩa thắng Brembo Oversize có 1 0 2, đã được tháo phần lòng ra nhuộm đen hoàn toàn. Vừa lạ mắt mà còn vô tình đồng điệu với bộ mâm RCB CNC FG511.

  Can canh Yaz do trong cuc ki dieu nghe va vo cung Complicated - 17
  Can canh Yaz do trong cuc ki dieu nghe va vo cung Complicated - 18
  Can canh Yaz do trong cuc ki dieu nghe va vo cung Complicated - 19Can canh Yaz do trong cuc ki dieu nghe va vo cung Complicated - 20Can canh Yaz do trong cuc ki dieu nghe va vo cung Complicated - 21Can canh Yaz do trong cuc ki dieu nghe va vo cung Complicated - 22
  Can canh Yaz do trong cuc ki dieu nghe va vo cung Complicated - 23
  Can canh Yaz do trong cuc ki dieu nghe va vo cung Complicated - 24

  Pen đạp nguyên bản của dòng Yaz 125 nay đã được thay bằng pen đạp Brembo bình dầu rời màu vàng đồng cố định qua pát nhôm CNC, đi kèm cùng bình dầu Brembo khói nắp Daytona. Hầu hết chi tiết ốc trên xe đều được làm bằng thủ công, đảm bảo độ sắc nét và trau chuốt cho diện mạo chiếc Yaz độ.

  Can canh Yaz do trong cuc ki dieu nghe va vo cung Complicated - 25
  Can canh Yaz do trong cuc ki dieu nghe va vo cung Complicated - 26
  Can canh Yaz do trong cuc ki dieu nghe va vo cung Complicated - 27
  Can canh Yaz do trong cuc ki dieu nghe va vo cung Complicated - 28
  Can canh Yaz do trong cuc ki dieu nghe va vo cung Complicated - 29
  Hệ thống thắng ở dàn chân sau được nâng cấp bởi cặp đôi heo Brembo Billet 2 piston và đĩa thắng Braketech. Về đĩa thắng Braketech, đây là một trong những dòng đĩa có độ rơ nhẹ ở giữa những con tán kết nối lòng đĩa với lưỡi đĩa. Dù đem tới hiệu năng chống bó cứng phanh rất tốt, nhưng trong quá trình sử dụng bạn có thể cảm thấy hơi khó chịu vì tiếng kêu phát ra từ nó.

  Can canh Yaz do trong cuc ki dieu nghe va vo cung Complicated - 30
  Bộ đĩa tải CNC và cọng sên vàng óng ánh tuy rất đẹp mắt nhưng vẫn chưa thu hút bằng chiếc che sên trần ốp Carbon bóng bẩy. Vừa sang trọng mà còn làm nổi bật các chi tiết mang tông màu nổi bật xung quanh.

  Can canh Yaz do trong cuc ki dieu nghe va vo cung Complicated - 31
  Can canh Yaz do trong cuc ki dieu nghe va vo cung Complicated - 32
  Can canh Yaz do trong cuc ki dieu nghe va vo cung Complicated - 33
  Can canh Yaz do trong cuc ki dieu nghe va vo cung Complicated - 34
  Can canh Yaz do trong cuc ki dieu nghe va vo cung Complicated - 35Can canh Yaz do trong cuc ki dieu nghe va vo cung Complicated - 36
  Tông màu Xanh xám thần thánh của cây phuộc Nitron R3 quả là vô cùng nổi bật khi nằm trên tổng thể đen đỏ của chiếc xe này. Để có được thế bắt bình dầu hoàn mỹ, song song với dàn áo thì anh Trọng đã tính toán tiện ra một pát nhôm CNC để thay thế cho pát nguyên bản của Nitron R3 Yaz 125.

  Can canh Yaz do trong cuc ki dieu nghe va vo cung Complicated - 37
  Can canh Yaz do trong cuc ki dieu nghe va vo cung Complicated - 38

  Bên trong khối động cơ của chiếc Yaz độ đã được gia tăng công suất bằng bộ ba: Mobin MSD, bình xăng PWK Sudco, lưỡi gà VForce 4. Ba món ăn chơi giúp cho động cơ của Yaz 125 có thể phát huy hết sức mạnh.

  Để anh em có thể quan sát chiếc Yaz độ này một cách trực quan hơn, mình sẽ chèn những góc ảnh tổng thể của xe ở bên dưới:

  Can canh Yaz do trong cuc ki dieu nghe va vo cung Complicated - 39
  Can canh Yaz do trong cuc ki dieu nghe va vo cung Complicated - 40Can canh Yaz do trong cuc ki dieu nghe va vo cung Complicated - 41Can canh Yaz do trong cuc ki dieu nghe va vo cung Complicated - 42Can canh Yaz do trong cuc ki dieu nghe va vo cung Complicated - 43Can canh Yaz do trong cuc ki dieu nghe va vo cung Complicated - 44Can canh Yaz do trong cuc ki dieu nghe va vo cung Complicated - 45

  Nguồn ảnh : Lê Trọng - Chủ nhân : Thuận Nè
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 15 Tháng mười 2021