1. Biker chuyên nghiệp

  Cận cảnh Ducati Panigale V2 Bayliss tại Việt Nam

  Thảo luận trong 'Ducati' bắt đầu bởi , 20 Tháng tám 2022.

  Như chia sẻ ở chủ đề trước đó, Ducati Panigale V2 Bayliss là phiên bản đặc biệt để kỷ niệm lần đầu tiên tay đua huyền thoại Troy Bayliss giành được giải vô địch thế giới WSBK cách đây 20 năm (2001). Giá bán đắt hơn 130 triệu đồng so với Panigale V2 tiêu chuẩn. Mới đây, phiên bản đặc biệt Panigale V2 Bayliss đã xuất hiện tại Việt Nam.

  Can canh Ducati Panigale V2 Bayliss tai Viet Nam
  Cận cảnh Ducati Panigale V2 Bayliss tại Việt Nam.
  Can canh Ducati Panigale V2 Bayliss tai Viet Nam - 2
  Điểm đặc biệt của phiên bản "Panigale V2 Bayliss 1st Championship 20th Anniversary" bắt đầu với bộ fairing (dàn áo) đi kèm đồ họa được lấy ý tưởng từ mẫu xe đua Ducati 996R của Troy Bayliss, đỏ cổ điển kết hợp với sọc trắng xanh mang biểu tượng của lá cờ Ý. Trên bình xăng hiển thị chữ ký của tay đua huyền thoại này và số thứ tự giới hạn được bắn lazer trên chảng ba tay lái.

  Can canh Ducati Panigale V2 Bayliss tai Viet Nam - 3
  Can canh Ducati Panigale V2 Bayliss tai Viet Nam - 4

  Gói trang bị dành cho "Panigale V2 Bayliss 1st Championship 20th Anniversary" được cho là tốt hơn so với Panigale V2 tiêu chuẩn, bao gồm phuộc trước Ohlins NX30 và phuộc sau Ohlins TTX36, thay thế cho trang bị phuộc Showa ở trước và Sachs ở sau. Ngay cả bản thân ống xả cũng đã được thay thế phiên bản cao cấp hơn.

  Can canh Ducati Panigale V2 Bayliss tai Viet Nam - 5
  Can canh Ducati Panigale V2 Bayliss tai Viet Nam - 6
  Can canh Ducati Panigale V2 Bayliss tai Viet Nam - 7
  Can canh Ducati Panigale V2 Bayliss tai Viet Nam - 8

  Không chỉ vậy, Ắc quy còn được thay thế bằng loại pin lithium-ion nhẹ hơn, thay yên sau bằng ốp đuôi solo, ghi đông tay lái được đổi sang dạng đường đua. Tất cả điều này khiến chiếc xe giảm thêm 2.5kg (174.5kg) so với bản tiêu chuẩn. Và số hiệu nhận dạng 21 quen thuộc của tay đua Troy Bayliss được thể hiện 2 bên quây áo và mặt nạ xe.

  Can canh Ducati Panigale V2 Bayliss tai Viet Nam - 9

  Ngoài ra, các thông số kỹ thuật của xe vẫn được giữ nguyên, cụ thể sử dụng động cơ L-Twin Superquadro dung tích 955ccm công suất 155 mã lực tại 10.750 vòng / phút và mô-men xoắn 104 Nm tại 9.000 vòng / phút.

  Can canh Ducati Panigale V2 Bayliss tai Viet Nam - 10

  Tương tự với các công nghệ hỗ trợ người lái trên Panigale V2 tiêu chuẩn, bao gồm phanh ABS khi vào cua, kiểm soát lực kéo, kiểm soát chống bốc đầu, sang số nhanh 2 chiều và phanh động cơ. Xe có 3 chế độ lái: Street, Sport và Race.

  Can canh Ducati Panigale V2 Bayliss tai Viet Nam - 11
  Can canh Ducati Panigale V2 Bayliss tai Viet Nam - 12
  Can canh Ducati Panigale V2 Bayliss tai Viet Nam - 13

  Giá bán chính hãng của Ducati Panigale V2 Troy Bayliss780 triệu đồng, cao hơn khoảng 130 triệu đồng so với Panigale V2 tiêu chuẩn. Đối thủ sportbike cùng tầm giá của Panigale V2 Troy Bayliss là Aprilia RSV4 1100 (765 triệu đồng) và Kawasaki Ninja ZX-10R (729 triệu đồng).

  Can canh Ducati Panigale V2 Bayliss tai Viet Nam - 14
  Ảnh: Zing.vn
  2banh
  2banh.vn