Cảm nhận Yamaha R1 2015 từ phía một người thợ | Thảo Luận - 2banh.vn

Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi KawaZ1000, 9 Tháng bảy 2015.


 1. Biker tích cực

  Cảm nhận Yamaha R1 2015 từ phía một người thợ

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi KawaZ1000, 9 Tháng bảy 2015.

  Yamaha R1 2015 là một trong những mẫu superbike hàng đầu hiện nay , không chỉ sở hữu thiết kế từ phiên bản xe đua MotoGP Yamaha M1, mà còn được trang bị khá nhiều công nghệ tiên tiến từ đường đua, làm cho chiếc xe trở nên vượt trội hơn so với những đối thủ trong cùng phân khúc.

  Cam nhan Yamaha R1 2015 tu phia mot nguoi tho
  Yamaha R1 2015 tại Việt Nam

  Sức mạnh của R1 2015 trên thông số kỹ thuật đã rõ, trên yên cảm nhận cũng đã được nhiều biker đánh giá, còn với những người thợ chuyên làm xe, độ pô... họ sẽ có những cảm nhận thế nào khi lần đầu tiếp xúc với chiếc siêu xe mô tô này. Muốn biết hãy xem phần chia sẽ dưới đây nhé.

  " Hôm nay rất là vinh dự được dịp tận mắt chứng kiến chiếc xe đang làm mưa làm gió từ khắp các quốc gia trên thế giới. Có thể những bài cảm nhận về người chạy abcd thì đã có đầy rẫy, nhưng đứng trên cảm nhận từ người thợ sửa xe như mình thì chưa.

  Bài cảm nhận này là cảm nhận của riêng mình tôi (Viettuangc) không nhằm vùi dập hay tâng bốc bất cứ ai, hay bất cứ hãng xe nào. Vì thế ae tham khảo thôi nhé.

  Khởi đầu tại VN với giá 30k USD cách đây 2,3 tuần. Nay đã trở về giá trị gần thực tế nhất với giá 25k USD. Với mức giá này,xe được trang bị ABS, Traction control, quickship, Đèn pha led thì đã quá ổn về mặt giá cả. (Hiện nay một em panigale 899 đập thùng chính hãng giá đã 26k5, ra thuế tại HCM thêm 1k5 nữa đã là 28k chẵn.)

  Vì hôm nay khách mình đưa xe qua làm pô, nên điều đầu tiên đập vô mắt mình đó là cây pô, pô r1 2015 có nhiều nét tương đồng trong thiết kế với các dòng R6. Lon titan khá nhẹ. Cổ pô đi theo thứ tự 4 cổ nhập làm 2 cổ, sau đó từ 2 cổ rồi ra bầu pô lun, cuối bầu pô mới ra một họng duy nhất. Khác với các đời trước đó : 4-2-1 rồi mới tới bầu pô.

  Cam nhan Yamaha R1 2015 tu phia mot nguoi tho - 2
  Hệ thống pô r1 2015

  Dẫu sao nó cũng chỉ hơi làm khó với mình chút xíu trong việc đưa 2 về 1 rồi bỏ bầu thôi. Tuy nhiên,điểm nhấn ở đây là phần cổ từ 4 về 2 là full titan,nên vì thế chỉ cần khoảng 34tr nữa cho bộ pô austin racing có sẵn phần 2 về 1 rồi ra pô là thành full titanium. Hợp lý phải không.

  Tới phần ốc ác, ốc nắp nồi và nắp mâm lửa đã thay đổi bằng loại ốc mới, ốc này nhìn sơ cảm giác rất cứng cáp và khó mở, nhưng thực tế thì đầu khóa này bán nhiều ngoài thị trường. Dù sao nó đem tới cảm giác ốc nó giá trị hơn những đầu ốc xài khóa 8li thông thường hay ốc bông lục giác.

  Cam nhan Yamaha R1 2015 tu phia mot nguoi tho - 3
  Toàn bộ công nghệ của xe được giấu dưới yên

  Tới khâu tiếp theo, nhiều người nói R1 2015 rất là cao,ngồi chống chân không tới. Phần này mình trực tiếp cảm nhận,thì độ cao yên cũng bằng các xe khác thôi. Nhưng phần quan trọng chính là bề ngang độ bè của yên lên đến 25cm tại khúc nhỏ nhất,trong khi ducati chỉ tầm 20cm. Vì thế có lẽ ngồi chạy lâu sẽ êm hơn, nhưng thiếu chiều cao thì sẽ mệt khi đi nội thị rồi đó.

  Vậy vì sao R1 2015 phải làm yên bè đến thế, đơn giản thôi, toàn bộ công nghệ được giấu dưới yên mà. Do phải tháo bộ cuốn dây valve pô, nên mình mới mở yên chứ mình không tháo thứ mình không được phép tháo đâu nhé.

  Bộ tổng điều khiển abs nằm ngay kế bình xăng, nó và đường dầu của nó chiếm trọn bề ngang khung sườn đuôi sau. Trên nó là bình acquy đời mới, bình này em chưa thấy bao giờ. Có lẽ sẽ phải order nc ngoài nếu hư bình, vì bình 6Ampe nhưng rất nhỏ gọn. ECU của r1 2015 được bắt ốc chắc chắn dưới acquy. Ngoài ra phía trên nó là bộ cuốn dây valve pô.

  Đấy, vì sao nó rộng thì ta đã biết rồi he. Mở nắp yên sau ra, cảm giác chắc nhét được cái hộp quẹt, kèm hộp thuốc lá, hoặc hộp Durex 12 cái là hết chỗ, chẳng có gì để được. Bộ dụng cụ hay nằm trong túi như các xe khác được thay thế bằng 2 cái lục giác 1.4 li,1.5 li nằm gọn trong giá gắn. Vậy thôi đó.

  Tán nhựa đời này,theo kiểu vặn vít ren vào hoặc ra,vì thế các thợ sửa nào ẩu,không vặn vít mà ấn đại hay gì,thì hư ren nhựa là khỏi lấy ra. Ngoài ra,muốn vặn nó ra,thì vặn không nó chỉ chạy tại chỗ,mà phải vừa kéo nhẹ miếng nhựa lên,vừa vặn ra thì nó mới ra. Cái này hơi đánh đố các tay lơ mơ.

  Cam nhan Yamaha R1 2015 tu phia mot nguoi tho - 4
  Các chi tiết trên xe, nước sơn xe, sơn máy móc cảm giác rất đã, nhìn là mún tê rồi, hix. Đập thùng có khác.

  Duy chỉ có một thắc mắc mà mình không hiểu để làm gì, đó là mâm sau,bên phần thắng đĩa, thì ngoài đĩa gắn trên mâm, nó còn 1 vòng đúc dính kèm mâm, cũng nhìn giống như cái đĩa, điều này chẳng biết có phải để tránh bụi hay khí động học gì không. Vượt tầm hiểu biết nên bó tay.

  Heo dầu trước thay cho bông mai truyền thống thì giờ đổi bằng bông cúc 6 chấm, haha. Đĩa thắng thì xài lại đĩa như các đời trước, có khác lòng đĩa màu đỏ. Mâm trước sau cảm giác rất cứng cáp, đi ổ gà như đường VN thì chắc không lo cong vảnh

  Chống nghiêng đời này đã làm nhôm bản to hơn, nhìn cứng cáp hơn, nhưng chưa thật sự đẹp kiểu như panigale các dòng.

  Nắp bình xăng thì đẹp trên tuyệt vời, nhìn cứ như nắp đồ chơi ấy, bình xăng có khe lấy gió vào, chưa hiểu bên trong nó có gì mà cần lấy gió vô, nhưng chắc chẳng bao giờ có cái gì dư với mấy anh thiết kế

  Điểm trừ ở phần đuôi xe, sáng nay trời mưa nhẹ,đường không ướt lắm,mà khách chạy xe qua sình đã bắn vô thẳng mông, xe này dù có để dè hay không để dè, chạy trời mưa hay đường dơ, là nó lên thẳng vô quần. Ai không sợ dơ như em thì cũng không là vấn đề lớn lắm,hehe.

  Tới cái phần quan ngại nữa, mặc dù chưa được chạy, nhưng chủ xe cho hay xe chạy chút là nóng khủng khiếp. Mà cũng đúng thôi, lần này R1 2015 thiết kế khá gọn, cái gì cũng tiết giảm, kiểu như panigale ấy, nên két nước nằm sát cổ pô, cũng chẳng còn gì nhiều diện tích để thoáng máy. Két nước trên khá nhỏ, kích cở chỉ bằng két mấy dòng naked 600cc, bù lại có thêm két nhớt phía dưới, nhưng xem ra, nhiêu đó sẽ không đủ khi đi chậm.

  Tạm thời chỉ biết đến đây,vì chỉ làm nhiêu đó và thấy nhiêu đó thôi ah.haha"

  Nguồn: chia sẽ từ ViettuanGC
  damseO thích bài này.
 2. tichuot

  tichuot Biker cấp 3

  đc sờ vào người trong mộng của em, nhất bác thợ rồi nhé!! Cam nhan Yamaha R1 2015 tu phia mot nguoi thoCam nhan Yamaha R1 2015 tu phia mot nguoi tho - 2Cam nhan Yamaha R1 2015 tu phia mot nguoi tho - 3
  damseO thích bài này.
 3. Xbiker

  Xbiker Biker cấp 3

  Đi Pkl thì ko còn muốn lo đến xình bùn nữa Cam nhan Yamaha R1 2015 tu phia mot nguoi tho
 4. Legend Skies

  Legend Skies Biker tích cực

  Thích nhất những bài mà học chịu mổ xẻ xe ra để phân tích cho mọi người biết Cam nhan Yamaha R1 2015 tu phia mot nguoi thoCam nhan Yamaha R1 2015 tu phia mot nguoi tho - 2
 5. Tiến Mạnh TM

  Tiến Mạnh TM Biker cấp 1

  cái ốc nhựa loại chốt kiểu mấy xe Su cũng hay dùng, mấy tay ko quen cứ xoáy thật lực tuôn đầu mà ko ra đâu, có thử tháo được mới hiểu nó hay như thế nào
  Wave_air thích bài này.
 6. pqthai

  pqthai Biker cấp 2

  Thì loại không ren ấn nhẹ xong lấy ra còn loại có ren thì xoay rồi lấy ra từ từ. Mấy cái chốt nhựa này mạnh tay nó rớt khớp là dính luôn vào dàn nhựa, có nước dùng kềm cắt luôn thay thế ốc khác Cam nhan Yamaha R1 2015 tu phia mot nguoi tho
 7. cuibap2015

  cuibap2015 Biker cấp 1

  đệt, em nó đẹp quá
 8. lucas.duong

  lucas.duong Biker cấp 1

  trời ời màu đẹp quá
Đăng ký kênh
Đăng ký